9 เพลงของ TAEYEON ที่ต้องฟัง ซ้อมร้องก่อนไปดู PERSONA in BANGKOK

9 เพลงของ TAEYEON ที่ต้องฟัง ซ้อมร้องก่อนไปดู PERSONA in BANGKOK
maymey
3 พฤษภาคม 2560 ( 11:48 )
16.4K

สร้างความกระชุ่มกระชวยหัวใจให้แฟนเพลงเหลือเกิน สำหรับข่าวดีจาก SM True ที่ประกาศจัดคอนเสิร์ตเดี่ยวในไทยของ TAEYEON (แทยอน) หนึ่งในสมาชิกของเกิร์ลกรุ๊ปอันดับ 1 แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้ Girls’ Generation (เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น) ใน โซโล่คอนเสิร์ตรูปแบบเอเชี่ยนทัวร์เป็นครั้งแรก โดยจะมาจัดคอนเสิร์ตที่ประเทศไทย 28 พฤษภาคมนี้

 

 

และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนจะถึง ‘TAEYEON solo concert “PERSONA” in BANGKOK’ วันที่ 28 พฤษภาคม 2560 นี้ เรามาทำความรู้จักและซ้อมร้องเพลงของ TAEYEON (แทยอน) ไปด้วยกัน งานนี้อย่ายอมแพ้แฟนเพลงของ แทยอน ในประเทศอืน ๆ เด็ดขาด

 

1. I (ไอ) » (Release date; 2015-10-12)

 

 

โซโล่มินิอัลบั้มชุดแรก ที่มาพร้อมกับเพลงเปิดตัวที่ใช้ชื่อเดียวกันกับอัลบั้ม อย่าง ‘I’ (ไอ) เพลงที่กวาดอันดับที่ 1 ทุกชาร์ตเพลงเกาหลีเมื่อปี 2015 โดยเพลงนี้ เป็นเพลงสไตล์ป๊อบร็อค จังหวะกลาง ๆ ที่เน้นหนักในด้านของเสียงกีต้าร์ และกลอง

 

 

ซึ่งสาวTAEYEON ยังได้มีส่วนร่วมในการเขียนเนื้อเพลงที่เล่าเรื่องราวความรู้สึก และความหวังในอนาคตของเธอ ทั้งยังได้แร๊พเปอร์สุดเท่อย่าง ‘Verbal Jint’ (เวอร์บัล จิ้นท์) มาช่วยแร็พให้อีกด้วย โดยมิวสิควีดีโอเพลงนี้ มียอดวิวบน Youtube ผ่านหลัก 100 ล้านวิวไปแล้ว

 

2. Rain (เรน) » (Release date; 2016-02-02)

 

 

ในปี 2016 ช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ TAEYEON’ (แทยอน) ได้ปล่อยซิงเกิ้ลจังหวะกลาง ๆ ที่มีกลิ่นอายของเพลงสไตล์แจ๊ซ และความคลาสสิค ชื่อว่า “RAIN” (เรน) ภายใต้โปรเจกต์ STATION ด้านเนื้อหาของเพลงเกี่ยวกับความคิดถึงความรักครั้งก่อน

 

 

โดยซิงเกิ้ล “Rain” ของTAEYEON ถือเป็นซิงเกิ้ลแรกที่ปล่อยออกมา และได้รับกระแสตอบรับจากแฟนเพลงของเธอได้อย่างท่วมท้นกวาดอันดับ 1 จากทุกชาร์ตเพลงที่เกาหลี

 

3. Why (วาย) » (Release date; 2016-06-27)

 

 

เพลงเปิดตัวที่ใช้ชื่อเดียวกันกับโซโล่มินิอัลบั้มชุดที่ 2 ‘Why’ (วาย) เป็นเพลงแนวป๊อปสุดทันสมัย ที่มีการผสมผสานระหว่างแนว EDM (อีดีเอ็ม) กับ R&B (อาร์ แอนด์ บี) ที่ได้ทีมโปรดิวเซอร์ชื่อดังระดับโลกอย่าง ‘LDN Noise’ (ลอนดอน นอยซ์) มาร่วมทำเพลงนี้ด้วย เนื้อหาของเพลงจะสื่อถึงความฝันที่อยากจะหนีไปให้พ้นจากชีวิตประจำวันอันแสนอึดอัด น่าเบื่อ และหวังว่าการออกไปเที่ยวแบบชิล ๆ ในวันที่เหนื่อยล้าแบบนี้ จะเป็นการเติมพลังให้ใจ และร่างกายได้อีกครั้ง

 

 

โดยหลังจากที่อัลบั้มวางจำหน่ายในวันที่ 28 มิถุนายน ปี 2016 เพียงสัปดาห์แรก ‘TAEYEON’ ก็ขึ้นแท่นเป็นศิลปินหญิงที่ทำยอดขายในสัปดาห์แรกสูงสุดอันดับ 1 โดยมียอดขายถึง 55,000 อัลบั้มด้วยกัน และยังสามารถคว้าอันดับ1 ชาร์ต iTunes รวม 14 ประเทศ ทั้งประเทศญี่ปุ่น, เวียดนาม, ไต้หวัน, สิงคโปร์, ฮ่องกง, ฟิลิปปินส์ รวมถึงประเทศไทย เป็นต้น

 

4. Starlight (สตาร์ไลท์) » (Release date; 2016-06-24)

 

 

‘Starlight’ (สตาร์ไลท์) เป็น Pre-released ซิงเกิ้ล ที่ ‘TAEYEON’ ปล่อยออกมาก่อนเพื่อเป็นของขวัญให้กับแฟนคลับได้ฟังกันเพลิน ๆ ในระหว่างที่รอโซโล่มินิอัลบั้มชุดที่ 2 ‘Why’ ซึ่งซิงเกิ้ล ‘Starlight’ เป็นเพลงจังหวะกลาง ๆ ฟังง่าย แนวเรโทร ป๊อป ปี 90 ที่จะแสดงให้เห็นถึงอารมณ์ดี ๆ ในช่วงฤดูร้อนซึ่งเข้ากันได้อย่างลงตัวกับเสียงของกลอง และเสียงของซินธิไซเซอร์ แถมยังได้แร๊พเปอร์เกาหลีที่กำลังฮอตสุด ๆ ในขณะนี้อย่างหนุ่ม ‘DEAN’ (ดีน) มาร่วมฟีทเจอร์ริ่ง และแสดงในมิวสิควีดีโอด้วย

 

5. 11:11 (อีเลฟเว่น อีเลฟเว่น) » (Release date; 2016-11-01)

 

 

ซิงเกิ้ล 11:11 (อีเลฟเว่น อีเลฟเว่น) เป็นเพลงแนวอะคูสติก ป๊อป บัลลาด ฟังง่าย สบายหู ซึ่งได้นักแต่งเพลงชื่อดัง Kim Eana (คิม อีนา) เป็นผู้เขียนเนื้อร้องให้ เนื้อหาของเพลงจะมีการเปรียบเทียบ ‘ช่วงเวลาก่อนที่จะหมดวัน’ กับ ‘ช่วงเวลาก่อนที่จะจบความสัมพันธ์กับคนรัก’ และพูดถึงความทรงจำที่ผุดขึ้นมาในตอนที่เข็มสั้นกับเข็มยาวชี้ไปที่เวลา 11 นาฬิกา 11 นาที ช่วงเวลาที่เคยขอพรร่วมกันกับคนรัก

 

 

ซึ่งหลังจากที่ปล่อยเพลงออกมาก็กวาดอันดับที่ 1 ของชาร์ตเพลงหลัก ๆ ของเกาหลีถึง 7 ชาร์ต รวมทั้งยังขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ตเพลง iTunes ถึง 9 ประเทศในเอเชีย ได้แก่ ประเทศไทย, เวียดนาม, สิงคโปร์, ฮ่องกง, มาเก๊า เป็นต้น

 

6. I Got Love (ไอ ก้อท เลิฟ) » (Release date; 2017-02-17)

 

 

‘I Got Love’ (ไอ ก้อท เลิฟ) เป็นเพลงประกอบอัลบั้มเต็มชุดแรกที่ชื่อว่า ‘My Voice’ ของ ‘TAEYEON’ ที่ถูกปล่อยออกมาก่อนเพื่อเป็นของขวัญให้กับแฟน ๆ จะเป็นเพลงแนว Urban R&B (เออร์เบิร์น อาร์แอนด์บี) ที่มีการปรับเสียงทำให้บรรยากาศของเพลงดูน่าลุ่มหลงเหมือนตกอยู่ในภวังค์แห่งความฝัน

 

7. Fine (ไฟน์) » (Release date; 2017-02-28)

 

 

เพลงเปิดตัว ‘Fine’ (ไฟน์) จากอัลบั้มเต็มชุดแรก ‘My Voice’ (มาย วอยซ์) ของ ‘TAEYEON’ เป็นเพลงแนว Alternative Pop (อัลเทอร์เนทีฟ ป๊อป) ที่มีทำนองสุดโดดเด่น และอัดแน่นไปด้วยอารมณ์ ซึ่งจะสัมผัสได้ถึงคุณ ภาพน้ำเสียงที่ทรงพลัง หนักแน่น และดึงดูดใจของ ‘TAEYEON’ ได้เป็นอย่างดี ด้านเนื้อร้องจะเกี่ยวกับความรู้สึกตรง ๆ สบาย ๆ หลังจากที่เลิกรากับคนรัก

 

 

โดยหลังจากที่ปล่อยเพลงออกมาได้เพียงแค่ 4 ชั่วโมง เพลงเปิดตัว ‘Fine’ ก็คว้าอันดับ 1 จากทุกชาร์ตเพลงออนไลน์เกาหลี ทั้ง 8 ชาร์ต รวมถึงอัลบั้มชุดนี้ นี้ ยังทำให้ ‘TAEYEON’ ขึ้นเป็นศิลปินหญิงเดี่ยวคนแรกของประเทศเกาหลี ที่มียอดขายโซโล่อัลบั้มบนชาร์ตเกาหลีอย่าง Hanteo ทะลุ 100,000 อัลบั้ม

 

8. Cover Up (คัฟเว่อร์ อัพ) » (Release date; 2017-03-20)

 

 

เพลงจังหวะน่ารักสดใส ‘Cover Up’ เป็นหนึ่งในเพลงประกอบอัลบั้มเต็มชุดแรก ‘My Voice’ โดยเพลงนี้ จะเป็นเพลงแนวทรอปิคอล เฮ้าส์ มีเนื้อเพลงสนุก ๆ ที่เกี่ยวกับการสารภาพความรู้สึกใจเต้นของผู้ชาย และผู้หญิง

 

ด้านมิวสิควีดีโอเพลงนี้ ถูกปล่อยออกมาเพื่อตอบแทนความรักของแฟน ๆ ที่มีให้กับอัลบั้มเต็มชุดแรก ‘My Voice’ ของ ‘TAEYEON’ ซึ่งในคลิปนี้ ก็จะมีภาพเบื้องหลังจากมิวสิควีดีโอเพลงเปิดตัว ‘Fine’ และเพลง ‘I Got Love’ ที่รวบรวมภาพความน่ารัก, ขี้เล่น, สวย, กวน และเท่ของ ‘TAEYEON’ แบบครบทุกรสเลยทีเดียว

 

9. Make Me Love You (เมค มี เลิฟ ยู) » (Release date; 2017-04-04)

 

 

เพลงเปิดตัว ‘Make Me Love You’ (เมค มี เลิฟ ยู) จากโซโล่อัลบั้มเต็มชุดแรก ‘My Voice’ Deluxe Edition (‘มาย วอยซ์’ ดีลักซ์ อิดิชั่น) ที่เพิ่งปล่อยออกมาล่าสุดเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เป็นเพลงแนวป๊อป อาร์แอนด์บี ด้วยน้ำเสียงอันอ่อนโยน มีเสน่ห์ที่เต็มไปด้วยความรู้สึกของ ‘TAEYEON’ และมิวสิควีดีโอหวานละมุน เต็มไปด้วยหมู่มวลดอกไม้ ทำให้สัมผัสได้ถึงบรรยากาศอันอบอุ่นของฤดูใบไม้ผลิได้เป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากเพลงนี้ จะคว้าอันดับ 1 จาก 7 ชาร์ตเพลงเกาหลีได้แล้ว ภายใน 1 สัปดาห์ ก็ขึ้นเป็นอัลบั้มขายดีอันดับ 1 ประจำชาร์ต อัลบั้มเกาหลีหลากหลายชาร์ต

 

 

เรียกได้ว่า แทยอน เป็นศิลปินสาวที่ครบเครื่องจริง ๆ ทั้งการร้องเพลง การแสดง และเป็น Entertainer ที่แฟนเพลงหลงรัก และมอบหัวใจให้ สำหรับใครที่รักเธอคนนี้ TAEYEON ไม่ควรพลาดกับ การทัวร์เอเชียครั้งแรก ‘TAEYEON solo concert “PERSONA” in BANGKOK’ (‘แทยอน โซโล่ คอนเสิร์ต “เพอร์โซน่า” อิน แบงค็อก’) ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 28 พฤษภาคมนี้ ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ราคาบัตรคอนเสิร์ต 6,000 / 4,500 (บัตรยืน) / 4,000 / 3,000 และ 2,000 บาท ซึ่งจะขายบัตรอย่างเป็นทางการ วันเสาร์ที่ 6 พฤษภาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป

 

 

ช่องทางการจำหน่าย

1. บูธเคาน์เตอร์เซอร์วิสในร้าน 7-Eleven หรือร้านค้าที่มีสัญลักษณ์เคาน์เตอร์เซอร์วิสทั่วประเทศ

2. www.allticketthailand.com (เวิลด์วายด์เว็บ ดอท ออลทิคเก็ตไทยแลนด์ ดอท คอม) **จำกัดการซื้อทุกช่องทาง 1 ท่าน ต่อบัตรคอนเสิร์ต 4 ใบเท่านั้น**

 

ดูข้อมูลคอนเสิร์ต เพิ่มเติมที่นี่

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่ Line @Trueid
และช่องทาง social ของ อินเทรนด์บันเทิง

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง