ไขเบื้องหลัง อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ร้องเพลงละครครั้งแรก!

ไขเบื้องหลัง อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ร้องเพลงละครครั้งแรก!
truelife_music
10 กรกฎาคม 2558 ( 09:00 )
2.6K

เดินทางมาเกินครึ่งแล้ว สำหรับละครซีรี่ส์ชุดเลือดมังกร และยังคงสร้างความเซอร์ไพรซ์อยู่เรื่อยๆ ล่าสุดในตอนแรด ได้ผู้กำกับมาดเซอร์อย่าง อ๊อฟ – พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง มาจับไมค์ร้องเพลงประกอบละครเอง ใน เพลง หัวใจลิขิต ซึ่งผู้คัดเลือกแกมบังคับให้ร้องก็ไม่ใช่ใครอื่นไกล ผู้จัด แดง ธัญญา โสภณ นั่นเอง โดยมีโปรดิวเซอร์มือทอง หนึ่ง – ณรงค์วิทย์ เตชะธนวัฒน์ นั่งยันนอนยันอยู่ข้างๆว่าต้องเป็น อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ เท่านั้น

 

อ๊อฟ พงษ์พัฒน์

 

โดย อ๊อฟ เล่าว่า

“จุดเริ่มต้นของเพลงหัวใจลิขิต ซึ่งเป็นเพลงธีมของละครซีรี่ส์ชุดเลือดมังกร อยู่ที่ตอน เสือ ซึ่งเป็นตอนแรกของซีรี่ส์ เป็นต้นเหตุสำคัญของเพลงเลย คือในท้ายของเรื่องเสือ จะมีฉากที่พูดถึงเรื่องโชคชะตาฟ้าลิขิต ถ้ามีคนบอกคุณว่า คุณเป็นเนื้อคู่กันคุณจะว่ายังไง ผมเชื่อเรื่องการเวียนว่ายตายเกิด การมีที่มาที่ไป แต่ในขณะเดียวกันผมก็เชื่อว่าทิศทางการเดินของหนึ่งชีวิตมันขึ้นอยู่ที่เท้า วิธีคิด และจิตใจด้วย

อันนี้คือเนื้อหาสำคัญของเพลงที่เราต้องการสื่อออกไป ส่วนท่วงทำนองเพลงในแต่ละตอนนั้นมีการเรียบเรียงใหม่เพื่อให้เข้ากับองค์ประกอบของแต่ละเรื่อง ในส่วนของนักร้อง จะเป็นหน้าที่ของ พี่แดง (ธัญญา โสภณ) กับ พี่หนึ่ง (ณรงค์วิทย์ เตชะธนวัฒน์) ช่วยกันเลือก จริง ๆ ก็มีตัวเลือกหลายคน แต่สุดท้ายพี่แดงก็บังคับให้ร้อง (หัวเราะ) อาจด้วยจังหวะดนตรีที่ปรับเร็วขึ้นตรงคาแรคเตอร์ ก็เลยลองดู ซึ่งถือว่าเป็นเพลงประกอบละครเพลงแรกที่ผมร้องแบบจริงจัง”

ล่าสุด อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ก็ได้รับรางวัลพิเศษ SEED HALL OF FAME จากงาน Seed Awards ครั้งที่ 10 มาหมาด ๆ จากคะแนนโหวตของผู้ฟังทั่วประเทศ

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง