รักเสมอ ไม่เคยเปลี่ยน! นุชes ทำซึ้ง ผุดโปรเจกต์วันเกิด เป๊ก ผลิตโชค ทั่วเมือง!

รักเสมอ ไม่เคยเปลี่ยน! นุชes ทำซึ้ง ผุดโปรเจกต์วันเกิด เป๊ก ผลิตโชค ทั่วเมือง!
Music Talk
9 สิงหาคม 2561 ( 11:49 )
27.3K

เป็นศิลปินไทยมากความสามารถที่กลับมาโด่งดังในวงการบันเทิงอีกครั้งอย่างพลุแตก สำหรับ เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร ที่กำลังจะมีอายุครบ 34 ปี ปีนี้ ในวันนี้ (9 สิงหาคม 2561) ซึ่งนอกจากสิ่งที่ เป๊ก ผลิตโชค ได้ทำดีมาตลอดการเป็นศิลปิน เป็นขวัญใจมหาชน รับรางวัลจากหลาย ๆ เวที ทำให้มีคนรัก คนชอบเขามากมาย และของขวัญพิเศษในวันเกิด ไม่ใช่แค่ คุณแม่ชุรีพร นพคุณ ของ เป๊ก ที่ได้รับรางวัลคุณแม่ดีเด่นแห่งชาติประจำปี 2561 สาขาแม่ของลูกผู้ทำประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ จากสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ แต่ ยังมีความพิเศษของเหล่า นุชes (แฟนด้อมของเป๊ก) ที่ทุ่มสุดหัวใจ ทำโปรเจกต์อวยพรวันเกิด เป๊ก ผลิตโชค แบบทั่วไทย และมีแฟนต่างประเทศด้วย ที่ไม่ใช่แค่เพื่อศิลปินที่เขารัก แต่ทำประโยชน์เพื่อสังคม และส่งต่อความรักไปยังผู้อื่น จะมีโปรเจกต์อะไรบ้าง มาติดตามกันค่ะ 

 

 

 

cr: photo by toey

 


1. โปรเจกต์ Spectrum จากบ้านฟอง

 

- ที่มา/ความหมายของโปรเจกต์: เริ่มมาจากประโยคที่ว่า "เป๊ก ผลิตโชค เป็นผู้ชายสีเทาๆ คนหนึ่ง" ซึ่งมันเป็นประโยคที่ใครหลาย ๆ คน เคยให้คำนิยามพี่เป๊กเอาไว้ค่ะ แต่ในความเป็นจริงแล้ว พี่เป๊กกลับเป็นคนที่เข้าไปเป็นสีสันที่หลากหลายให้กับชีวิตของใครหลายๆ คนเลย ดังนั้นสำหรับนุชแล้ว พี่เป๊ก อาจจะไม่ได้เป็นแค่สีเทาๆ เท่านั้น แต่พี่เขาเป็นได้ทุกสีสันบนโลกใบนี้เลยต่างหากค่ะ

 

 

Spectrum คือ แสงสีขาวที่ถูกแยกให้มองเห็นเป็นแถบสีต่างๆ ทั้งหมด 7 สี โดยแต่ละสี ก็จะมีความเฉพาะตัวที่แตกต่างกันออกไปค่ะ ทีนี้เราก็เลยจับตัวอักษร k เติมลงไปตรงกลางค่ะ ก็จะกลายเป็น spec(k)trum ที่มีชื่อของพี่เป๊กอยู่ในนั้น บ้านฟองจึงใช้คอนเซปต์นี้ มาทำงานศิลปะจากภาพถ่ายจำนวน 2,500-3,000 ใบ ติดลงบนกำแพงขนาด 2.4x12 เมตร โดยงานศิลปะชิ้นนี้จะมีสี 7 สี เพื่อสื่อถึงพี่เป๊กในมุมมองต่างๆ ค่ะ ซึ่งรูปถ่ายสีฟ้าและสีน้ำเงินทั้งหมดจะมาจาก PFC ทั่วประเทศ ส่วนสีอื่นๆ ที่เหลือถึงจะเป็นรูปจากบ้านฟองค่ะ

 

 

- อยากบอกอะไรกับผลิต: ขอบคุณที่เป็นแรงบันดาลใจให้พวกเราในทุกๆ วัน ขอบคุณที่พี่เกิดมาให้พวกเราได้รักนะคะ พี่คือความสุข คือความภูมิใจของพวกเรา และที่สำคัญ... สำหรับพวกเราแล้วพี่เป็นมากกว่าสีเทานะ :)

 

 

ชื่อตัวแทนบ้านฟอง ขื่อฟองไอ
ชื่อทวิตที่สามารถติดตามโปรเจคได้ @fongmyfong

 

 

 

2. โปรเจกต์ e-poster และ bumper ads บน Youtube จาก เรือนอีพริ้ง

 

ที่มา ความหมายของโปรเจกต์: ด้วยความที่เรือนอีพริ้งเป็นเรือนที่ให้การซัพพอร์ตเป๊กมายาวนานอย่างต่อเนื่อง เรามีส่วนร่วมกับโปรเจคต่าง ๆ ของด้อมมาโดยตลอด โดยเฉพาะโปรเจกต์ HBDPalitchoke ตั้งแต่ปีที่แล้ว คือ โปรเจกต์ LED 10 จุดทั่วกรุงเทพ ดังนั้นปีนี้ เราจึงอยากทำอะไรเพื่อเป็นการอวยพรวันเกิดเป๊กตามคอนเซปต์เรือนอีพริ้ง คือ แก่น ๆ แสนซน และเผยแพร่ให้คนนอกด้อมได้รู้ว่า มาถึงปีนี้คือ 2018 ความรักของเราก็ยังเหนียวแน่นกันอยู่

 

อยากบอกอะไรผลิต: คงเป็นความจริงในใจลึก ๆ ของพริ้งทุกคนว่า ถึงพวกเราจะแก่น แสนซน แต่รักผลิตไม่น้อยกว่าใคร พร้อมจะซัพพอร์ตเค้าเสมอ ไม่ว่าในเวลาที่ดีหรือเวลาที่แย่

 

ชื่อตัวแทนเรือน: อีพริ้ง เจ้าเรือน https://twitter.com/EPrinkOnTheRock 

ชื่อเพจหรือทวิต: IG :Eprinkpfc
Twitter: เรือนอีพริ้ง
Facebook: เรือนอีพริ้ง

 

 

รายละเอียดโปรเจกต์: เผยแพร่ทาง e-poster 5 จุด

- BTS สยาม 2 จุด
- BTS สนามกีฬา 1 จุด
- BTS อโศก 1 จุด และ บน youtube เป็น bumper ads 6 วินาที

 

 

3. กิจกรรม Blood From Love โดย PFCจิตอาสา

 

- ที่มา ความหมายของโปรเจกต์: เนื่องจากพวกเราเห็นว่า เป๊ก ผลิตโชค เป็นทั้ง "ผู้ให้เลือด" ที่บริจาคเลือดทุกครั้งเมื่อมีโอกาส และเป็น "ผู้รับเลือด" เนื่องจากเป็นโรคธาลัสซีเมียที่ต้องได้รับการถ่ายเลือดเป็นประจำ ซึ่งการบริจาคเลือดถือเป็นการทำความดีที่มีประโยชน์และสามารถช่วยผู้อื่นได้อีกเป็นจำนวนมาก ดังนั้นจึงจัดกิจกรรม Blood From Love ขึ้นมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเชิญชวนและรณรงค์ให้แฟนคลับร่วมใจกันบริจาคเลือดอย่างต่อเนื่อง และตั้งเป้าว่าจะสะสมให้ครบ 1,000 ยูนิต

 

 

 

- อยากบอกอะไรผลิต: รัก เป๊ก ผลิตโชค ที่สุด คุณคือความภาคภูมิใจของพวกเราทุกคน ขอบคุณที่เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับพวกเราเสมอมา ทั้งในเรื่องความมานะ พยายาม ในการทำตามฝันของตนเอง รวมถึงการเป็นแบบอย่างในการทำความดี ไม่ว่าจะเป็นการบริจาคเลือด การช่วยเหลืองานบุญ งานกุศลต่างๆ ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้พวกเราเดินรอยตาม จนกลายมาเป็นกลุ่ม PFCจิตอาสา ที่มุ่งมั่นทำความดีเพื่อช่วยเหลือสังคม

 

ชื่อตัวแทนจากเรือนหรือกลุ่มที่รับผิดชอบปจ PFC จิตอาสา

ชื่อเพจหรือทวิตที่ให้ติดตามปจ

Twitter : PFCจิตอาสา
Facebook : PFCvolunteer
Instagram : PFC_volunteer

 

 

4. พวงกุญแจนุชเพื่อน้อง โดย กลุ่ม 30up

 

- ที่มา ความหมายของโปรเจกต์: โปรเจกต์ของเราชื่อ “พวงกุญแจนุชเพื่อน้อง” ค่ะ อย่างที่พวกเราทราบกันว่าผลิตโชคชอบทำบุญ โดยเฉพาะช่วยเหลือเด็ก ๆ ค่ะ ทีนี้พวกเราได้มารู้จักกับมูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา หรือ EDF ซึ่งทุกๆปีมูลนิธิจะมอบทุนการศึกษาให้เด็กที่ยากไร้และด้อยโอกาส ให้เด็กสามารถเรียนจนถึง ม.6 ได้เลยค่ะ ในวันเกิดผลิตโชคปีนี้พวกเราจึงตั้งใจจะระดมทุนในนาม เป๊ก ผลิตโชคแฟนคลับ รับบริจาคเงินจากแฟนๆและทุกๆ 150 บาท ผู้บริจาคจะได้รับพวงกุญแจลายน่ารักๆ 4 ชิ้นค่ะ หลังจากนั้นเราจะนำเงินบริจาคหลังหักค่าใช้จ่ายไปส่งมอบให้ EDF ค่ะ ยอดของเราตอนนี้สามารถช่วยเหลือเด็กให้เรียนจบได้ 30 คนแล้วค่ะ

 

 

 

- อยากบอกอะไรผลิต: พวกเราอยากบอกว่า ขอให้ปีนี้เป็นวันเกิดที่ดีที่สุดของผลิต และดีขึ้นไปอีกทุกๆปี สิ่งที่เกิดขึ้นกับผลิตและนุชๆมันเหมือนเป็นสิ่งมหัศจรรย์ โดยเฉพาะในการที่ผลิตยังได้ทำงานที่รักในวงการเพลงต่อไปและ Community ของนุชๆที่เกิดขึ้นตรงนี้ พวกเราได้เจอกับความสัมพันธ์ใหม่ๆดีๆ เพราะมีผลิตโชคมาเป็นศูนย์กลางความรักค่ะ

- กลุ่มเราชื่อ 30UpOneLoveForPalit หรือสั้น ๆ ก็ 30up ค่ะ

- ชื่อเพจหรือทวิตที่ให้ติดตามปจ https://twitter.com/30uplovepalit/ และ https://www.facebook.com/30upLovePalit/ 

 

 

5. วิดีโองาน ที่เป็นเสมือนการ์ดวันเกิดให้ผลิต #HAPPYPALITDAY2018
ทีม 702 Unverse Crew จากการร่วมใจของนุชes

- ที่มา ความหมายของโปรเจกต์: วิดีโองาน ที่เป็นเสมือนการ์ดวันเกิดให้ผลิต ฉายบนจอ LED Billboards 15 จอทั่วกรุงเทพ ในวันที่ 9-15 สิงหาคม (ปีที่แล้ว วีดีโอความยาว 30 วิ จำนวน 11 จอทั่วกรุงเทพ) โดยทางทีม 702 Unverse Crew ได้รับการสนับสนุนค่าจอจากนุชกว่า 600 คน อีกทั้งยังได้รับการสนับสนุนด้านอื่น ๆ รวมทั้งกำลังใจจากนุชอีกมากมาย

 

 

 


- อยากบอกอะไรผลิต: แฮปปี้เบิร์ธเดย์ มีความสุขในทุกสิ่ง ทุกเรื่อง งานประสบความสำเร็จ สุขภาพแข็งแรง ขอให้ยิ้มในทุกวัน รอยยิ้มและความสุขของผลิต คือรอยยิ้มและความสุขของนุชทุกคน

 

 

- ชื่อตัวแทนจากเรือนหรือกลุ่มที่รับผิดชอบปจ 702 Universe Crew

- ชื่อเพจหรือทวิตที่ให้ติดตามปจ https://www.twitter.com/702UniverseCrew 

#HAPPYPALITDAY2018 #HBDpalit #เป๊กผลิตโชค

 

 

6. Birthday Charity Project: ส่งต่อลมหายใจ ให้โอกาสชีวิต

 

- ที่มาและความหมายของ Project: จากคำกล่าวที่ว่า "การที่เรามอบสิ่งดีๆ มอบความสุขให้ใครอีกคนหนึ่ง เราไม่ได้เป็นเพียงผู้ให้ แต่เราก็เป็นผู้รับด้วยเช่นกัน" เนื่องในโอกาสวันคล้ายเกิดของเฮียประกอบกับตัวเฮียเองก็เป็นคนชอบทำบุญอยู่เสมอ และในส่วนของพวกเราเองเล็งเห็นว่าอยากให้โปรเจคนี้มีส่วนร่วมในการแบ่งปันสิ่งดีๆคืนสู่สังคม ทั้งหมดจึงเป็นที่มาของโปรเจคนี้ค่ะ หลังจากนั้นพวกเราเลยช่วยกันหาข้อมูล จึงได้ทราบว่า ปัจจุบันโรงพยาบาลในไทยยังขาดครุภัณฑ์ทางการแพทย์อีกเยอะ โดยครุภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ขาดแคลนเป็นลำดับต้นๆคือเครื่องช่วยหายใจ เนื่องจากมีผู้ป่วยที่จำเป็นต้องใช้เครื่องช่วยหายใจนี้มีอัตราส่วนที่สูงมากกว่าจำนวนเครื่องที่มีในโรงพยาบาล ซึ่งมีโรงพยาบาลที่ขาดแคลนอย่างเร่งด่วนนั่นก็คือ โรงพยาบาลเทพรัตน์นครราชสีมา โดยเครื่องช่วยหายใจที่บริจาคจะถูกนำไปใช้ในห้องฉุกเฉินและเพื่อการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยค่ะ

 

 

เมื่อได้พิจารณาแล้ว ทางเราเห็นว่าการบริจาคเครื่องช่วยหายใจ นอกจากจะเป็นการร่วมทำบุญกันในวันคล้ายวันเกิดเฮียของแฟนคลับทุกคน การบริจาคครั้งนี้ยังสามารถเป็นการส่งต่อลมหายใจให้อีกหลายชีวิตที่เครื่องช่วยหายใจเครื่องนี้จะสามารถทำได้ในอนาคต ซึ่งถือเป็นการให้ที่ยั่งยืน ทางทีมจึงเห็นสมควรว่าเป็นโปรเจคที่ดีและเหมาะสม จึงได้ดำเนินการโปรเจคนี้ร่วมกับแรงสนับสนุนของเพื่อนๆพี่ๆ PFC ทุกคนค่ะ"

 

 

 

 

 

- อยากบอกอะไรผลิต: "พวกเรา PFC ทุกๆคน ขอขอบคุณเฮีย ที่เป็นต้นแบบและแรงบันดาลใจ ที่ทำให้พวกเราอยากทำความดี เพื่อส่งต่อสิ่งดีๆให้กับผู้อื่นต่อไปค่ะ"

ชื่อผู้จัดทำ Project PALIT PROJECT และ PFC (Peck Palitchoke Fanclub)
ชื่อ Twitter ที่ให้ติดตาม Project @PALITPROJECT

 

 

7. 8 เพลงของผลิตโชค รวมเป็น 1 เพลงจากใจ

 

ที่มาของโปรเจกต์: เป็นนุช นุชา ที่ชอบร้องเพลงเหมือนผลิต และรักเพลงของผลิตอยากมอบให้ในวันเกิดแบบของเราค่ะ ในสิ่งที่เราทำได้ก็คือเสียงเพลงนั่นเอง อย่กรวบรวมเพลงตั้งแต่อัลบั้มแรกถึงปัจจุบัน เหมือนารเดินทางของผลิตจนมาถึงปัจจุบันเพื่อมาเจอ PFC ค่ะ

 

 

อยากบอกผลิตว่า: "ผลิตเปนแรงบันดาลใจที่ดีในหลายๆอย่าง เป็นกำลังใจในหลายๆเรื่อง ขอบคุณที่ทำให้เราได้มาเจอกัน และขอให้ผลิตมีความสุขในทุกๆวัน สุขภาพแข็งแรง อยุ่ด้วยกันกับนุช นุชาไปจนแก่เฒ่า (กว่านี้)"

ตัวแทน หนึ่ง แอคทวิต @naka_tualek เรือน pfcsmule

เพจ : PFC smule TH
IG : pfc_smule
Twitter : เรือนPFCsmule (@SmulePfc)
Joox : pfcsmule
Smule : เสริชหา #pfcsmule ได้เลย เราวนเวียนอยู่ในนั้นค่ะ
Youtube channel : PFCsmule

 

 

8. โปรเจกต์ My Sticker Birthday Project for Charity 2018 By 25upforpalit

 

ที่มา ความหมายของโปรเจกต์: ที่มาของโปรเจกต์นี้คือ ครั้งแรกที่ไปที่มูลนิธินี้ เราตั้งใจแค่ไปบริจาคของให้กับมูลนิธิในนามบ้าน25 แต่พอได้ไปสัมผัสจริงๆแล้ว เรารู้สึกว่า ที่นี่ยังต้องการทั้งสิ่งของ บุคลากร และเงินสนับสนุนในการดูแลผู้ป่วยที่ตาบอดพิการซ้ำซ้อนอีกมาก และตอนนี้ยังตรงกับช่วงวันเกิดของเฮียพอดี เลยชวนกันทำโปรเจคนี้ขึ้น เพื่อช่วยเหลือและยังเชิญชวนแฟนคลับมาร่วมกันทำบุญในวันเกิดของเฮียด้วย

 

 

อยากบอกอะไรผลิต: อยากบอกเฮียว่า อยากให้เฮียรู้ว่าเราคือกำลังใจของกันและกันนะ ไม่ว่าเฮียจะชอบอะไร จะทำอะไร มีผลงานทางด้านไหน พวกเราพร้อมจะเป็นลมใต้ปีกสนับสนุนและอยู่ที่เดิมตรงนี้ คอยเป็นกำลังใจให้เฮียเสมอๆนะคะ

- ชื่อตัวแทนจากเรือนหรือกลุ่มที่รับผิดชอบปจ : แพร จากบ้าน 25UpForPalit

- ชื่อเพจหรือทวิตที่ให้ติดตามปจ : My Sticker Birthday Project for Charity 2018 By 25upforpalit

 

สามารถติดตามข่าวสาร เล่นเกม ขอเพลง ปั่นโหวต บ้านนี้มีแต่ของแจกนะคะ แวะมาคุยกับเราได้ที่ twitter : @25upforpalit  หรือ line : @25upforpalit (มี@)

 

 

 

พี่ที่ขับรถประจำให้ผลิต ก็มีของขวัญให้ผลิตด้วย

 

 

 

 

สิ่งที่อยากบอกผลิต วันเกิดปีนี้ขอแค่ให้ผลิตมีสุขภาพแข็งแรง มีผลงานให้เราได้เจอกันเรื่อยๆ และขอบคุณที่อดทนจนมาถึงทุกวันนี้ พวกเราทุกคนก็จะอยู่ด้วยกันแบบนี้ไปเรื่อยๆ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

โปรเจกต์ #HAPPYPALITDAY2018 มากมาย จากทั่วไทย และเพื่อนบ้าน

 

 

 

นี่เป็นแค่ส่วนเล็ก ๆ ของโปรเจกต์ #HAPPYPALITDAY2018 ที่ทีมข่าวได้ข้อมูลและพูดคุยกับตัวแทนนุชes ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม เป๊ก ผลิตโชค ถึงเป็นขวัญใจมหาชนมาอย่างต่อเนื่อง ... ยังมีโปรเจกต์อีกมากมาย ที่ส่งต่อความรักระหว่าง เป๊ก ผลิตโชค และ แฟนคลับของเขา ไม่ใช่แค่ทำให้เจ้าของวันเกิดอย่าง เป๊ก ผลิตโชค แต่เป็นการส่งต่อความรักให้กับสังคมและคนที่ต้องการความช่วยเหลือ เป็นเรื่องราวดี ๆ ที่่ทำให้โลกใบนี้น่าอยู่มากขึ้น ขอบคุณแฟนคลับเป๊กทุก ๆ คน ที่ร่วมสร้างกันขึ้นมา และขอบคุณทุกเรื่องราว ภาพประกอบ จากนุชes ทุกคนด้วยนะคะ

 

 

 

"รักเป๊กกี้มากมายที่สุดในโลก ชีวิต จักรวาล บอโร่ ตอเซ่ สวิชดาวน์ 702 เลยแหละ"

 

รวมโปรเจกต์ #HAPPYPALITDAY2018 โดย หอสมุด702

 

PJ: ทำบุญวันเกิดที่ บ้านกึ่งวิถีหญิง
By: กลุ่มดาว7o2
Date : 28 July 18
PJ: Happy Birthday Handmade Book Project
By: @ CNKPalitslover
PJ: โครงการ “กอดอุ่น หนุนรัก จากใจ ให้น้อง” ร่วมทำบุญที่ บ้านราชาวดี(ชาย)
By: เรือน4ขยี้ใจ
Date: 6 August 18
PJ: ย้อนวันวาน อนุบาล702 เพื่อน้องที่ยากไร้
By: @ Peckpalit_com
PJ: (อวยพรวันเกิด)
By: @ Peckpalit_com
PJ: Happy Palit’s Day Charity Project ส่งต่อลมหายใจ ให้โอกาสชีวิต
By: PALITPROJECT
PJ: The Specktrum Project
By: @ fongmyfong
Date: 8-12 August 18
PJ: 15 LED Billboard Around BKK
By: @ 702UniverseCrew
PJ: พวงกุญแจนุชเพื่อน้อง (มูลนิธิ EDF)
By: @ 30upLovePalit
PJ: บริจาคสมทบทุน โรงพยาบาลเจ้าคุณไพบูลย์พนมทวน
By: @ 50upPalitFc
PJ: (LED Birthday)
By: @ 50upPalitFc
Date: 9-13 August 2018
PJ: MY STICKER Birthday Project 2018 บริจาคบ้านรื่นสุข
By: @ 25UpForPalit
PJ: (โปรเจ็ควันเกิดจากนุชเชียงราย) เด็กชาวเขา
By: @ PFCxCHIANGRAI
PJ: #HBDPalitxCupsleeve
By: @ PhotoPalitByYui
Date: 9 Aug 18
PJ: (อวยพรวันเกิด) เขียนข้อความบนผีเสื้อ
By: @ PFCinterFS
PJ: HBD HUSBAND PROJECT #HBDPalitxE_Prink
By: @ EPrinkOnTheRock #เรือนอีพริ้ง
Date: 3-9 August 2018
PJ: ( #PFCSmule project ) เพลงพิเศษ
By: @ SmulePfc
PJ: #HBDPalitXPTCrew
By: #เรือนบ่าวผลิตอิศรา ทำที่ครอบแก้ว
Date: 6-12 August 2018
PJ: Palits Birthday Card
By: @ MyPaLiT_
PJ: Birthday Charity PaLit 34ปีแห่งความสุขกับPFC Cambodia
By: @ PalitCambodiaFC #เรือนกัมพูชา
Date: 9 August 2018
PJ: (อวยพรวันเกิด) (ผีเสื้อจากนุช)
By: @ Thedoi111 + PFC
PJ: โปรเจคหน้าจอ วันเกิดเป๊กผลิตโชค
By: PeckPalitchokeFanclub
Date: 00:01 09.08.2018
PJ: ทำบุญ บริจาคของ
Place: สถานพัฒนาและพักฟื้นเด็ก
By: @ nutkagif + นุชสุราษฎร์
PJ: นุชหน้าจอ #MakeAWishforPalit
By: @ zangmanie
Date: 🕗 20:00 9 August 2018
PJ: ทำบุญเลี้ยงอาหารกลางวัน
By: @ pfc702star + นุชสกล

 

(ขอบคุณที่มา https://twitter.com/7o2slibrary/status/1017023859256463370?s=21 ) 

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง