เคมีสูตรลงตัวของคู่หูต่างวัยในนาม "White Rose" กับเพลง Free Fall

เคมีสูตรลงตัวของคู่หูต่างวัยในนาม "White Rose" กับเพลง Free Fall
24 กรกฎาคม 2557 ( 16:35 )
357

      White Rose (ไวท์ โรส) คือ วงดนตรีแนวอิเล็กทรอนิกส์ร็อค ที่ประกอบด้วยสมาชิก 2 คน ได้แก่ พีช – พชร จิราธิวัฒน์ และบีม – ภากร มุสิกบุญเลิศ รายแรกสร้างชื่อเสียงในฐานะนักแสดงวัยรุ่นฝีมือดีจากภาพยนตร์หลายเรื่อง และ ซีรี่ส์ดังอย่าง ‘ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น’ ส่วนอีกคนสั่งสมประสบการณ์ในแวดวงดนตรีนานมากกว่าทศวรรษ ในฐานะมือเบสวง Siam Secret Service, อะไรจ๊ะ, Knock the Knock และเป็นโปรดิวเซอร์ฝีมือดีให้กับศิลปินมากมาย

     ดูเหมือนทั้งคู่จะยืนอยู่บนสองขั้วความต่าง อะไรทำให้พชรและภากรโคจรมาพบหน้า ถูกชะตา และตกลงใจทำงานร่วมกันในฐานะวงดนตรีที่มีเคมีเข้ากันอย่างลงตัว

      “เราอยากสร้างงานที่ช่วยจุดประกายความคิดของคนทีมีความฝันทุกคน เราอยากทำงานที่ช่วยยกระดับจิตใจไม่ใช้แค่ดนตรีที่ผ่านหูออกไป เราอยากให้เพลงนี้ทำให้ผู้คนเหล่านั้นได้ร้องมันออกมาและร้องไปพร้อมกับเรา”

      “Free Fall” มาจากการนำเอาคำว่า.. “อิสระและความหวัง มาเป็นตัวตั้ง เพลงนี้ถูกคิดขึ้นในช่วงที่เมืองไทยกำลังประสบปัญหาความขัดแย้งทางการเมือง จึงทำให้เราอยากเขียนเพลงที่สะท้อนสิ่งที่อยู่ภายใต้เรื่องราวเหล่านั้นออกมา ซึ่งก็คือ ความหวังและความเชื่อ ที่อยากเห็นสิ่งที่ดีเกิดขึ้นมา แต่ในบางครั้งเราหวังโดยไม่มีจุดหมาย หรือแม้กระทั่งไม่มีทางออกหรือไม่มีคำตอบ จนเกิดเป็นคำถามว่า ในเมื่อทุกคนอยากรักกัน อยากได้รอยยิ้ม แต่เหตุใดจึงนำเอาความโกรธและเกลียดมาปะทะใส่กัน แล้วความฝัน ความรัก และ ตัวตนของเรานั้น หายไปไหน.. ทำไมเราไม่ลุกขึ้นมาเพื่อสิ่งเหล่านี้

 

ติดตามความเคลื่อนไหววงการเพลง ได้อีกช่องทางที่
FB : TrueMusicTW : TrueMusic

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม