ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ทำด้วยใจ! หญิง ธิติกานต์ เมินคนมองสร้างภาพ น้อมรับฉายา นางฟ้าหมาแมวข้างถนน

ทำด้วยใจ! หญิง ธิติกานต์ เมินคนมองสร้างภาพ น้อมรับฉายา นางฟ้าหมาแมวข้างถนน
Music Talk
12 ตุลาคม 2561 ( 12:54 )
4K
6

ถูกยกให้เป็น นางฟ้าหมาแมว สำหรับบนักร้องลูกทุ่งสาวเสียงดี หญิง ธิติกานต์ อาร์สยาม เจ้าของซิงเกิ้ลดัง จันทร์ และ อสงไขย จาก ค่าย อาร์สยาม เพราะมีภาพช่วยเหลือน้องหมาน้องแมวออกมาในโลกโซเชียลอยู่บ่อย ๆ จนหลายคนชื่อชม โดยเฉพาะกับสุนัขจรจัดที่เจ้าตัวมักแวะจอดรถข้างถนนขณะไปงานคอนเสิร์ตลงให้อาหารสม่ำเสมอ

 

 

โดย หญิง ธิติกานต์ เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า

 

"ต้องขอบคุณพี่ ๆ สื่อมวลชนที่ยกตำแหน่ง นางฟ้าของหมาแมวข้างถนนมาให้ ตัวหญิงเองทำจากความรู้สึกข้างใน ไม่ได้คิดจะสร้างภาพหรืออะไรทั้งนั้น เพราะเราเป็นคนรักหมาแมวอยู่แล้ว เรื่องนี้แล้วแต่คนมอง เรารู้ดีกว่าเราทำด้วยความบริสุทธิ์ใจ สุดท้ายแล้วเรารู้ดีที่สุดว่าสร้างภาพ หรือทำด้วยใจ ไม่อยากจะเอาเรื่องนี้มาคิด บางครั้งหญิงไปเล่นคอนเสิร์ตเห็นหมาจรจัดก็แวะให้อาหาร ในรถหญิงจะมีอาหารของเจ้าสี่ขาติดมาตลอด ๆ หญิงกินอย่างไร เขาก็ต้องกินอย่างนั้น (หัวเราะ)

 

 

หญิงว่าสัตว์ทุกตัวมีหัวใจค่ะ เขารับรู้และตอบสนองความรักที่เรามีต่อเขาได้ อยากจะบอกทุกคนว่าความรักมันเป็นสิ่งมีค่า ไม่ต้องใช้เงินทองซื้อมา แค่ส่งต่อความรักจากหัวใจเราสู่หัวใจเขาก็พอ ถึงเขาจะพูดบอกเราไม่ได้ แต่กายสัมผัสและแววตาของเขาบอกเราได้ แต่ก็มีคำถามว่าถ้ารักขนาดนั้นทำไมไม่เก็บไปเลี้ยงเอง หญิงมองว่าเราช่วยเหลือเอาได้ตามกำลัง สิ่งที่ทำแค่ให้เขามีชีวิตรอกไปอีกหนึ่งมื้อ ถ้าเรามีโอกาสที่จะช่วยเขาได้ก็ช่วย เพราะเขาไม่สามารถมาร้องบอกเราได้ว่าเขาหิวหรือเขารู้สึกยัง" หญิง ธิติกานต์ กล่าวเปิดท้าย

 

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง