5ปีผ่านไป! ลำไย ไหทองคำ ลูกทุ่งอินดี้ ยืน1 รูปสมัยเริ่มทำงาน หน้าเดิม เพิ่มเติมคือสวยขึ้น!

5ปีผ่านไป! ลำไย ไหทองคำ ลูกทุ่งอินดี้ ยืน1 รูปสมัยเริ่มทำงาน หน้าเดิม เพิ่มเติมคือสวยขึ้น!
คุยข่าว เม้าท์เรื่องเพลง
3 ธันวาคม 2562 ( 11:05 )
8.7K
8

นักร้องลูกทุ่ง อินดี้หญิง ยืน 1 "ลำไย ไหทองคำ" เป็นคนหนึ่งที่ไม่หยุดพัฒนาตัวเอง ไม่เคยหยุดทำงานตลอดปีที่ผ่านมา เพื่อให้คนในครอบครับสบาย เป็นนักร้องลูกทุ่งสาวรุ่นใหม่ หัวใจกตัญญูคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ ช่วง2-3ปีที่ผ่านมา กับกระแสความดังที่พุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง ถ้าย้อนกลับไปดูสมัยเริ่มต้นใหม่ ๆ กว่าจะเป็น ลำไย ไหทองคำวันนี้ ก็ไม่ง่ายสำหรับน้องอ้ายนะคะ นายห้างประจักษ์ชัย ไหทองคำ ได้โพสต์รูปสมัยปี 2557 พร้อมข้อความว่า "เป็นวันที่ผมไปเซ็นสัญญาที่ร้านลาบเป็ดยโสธร พรานนก ร้านของพี่ทอมมี่ ทรายมูล (เฟสบุ๊คบ่เคยลืม)" ซึ่งทำให้เกิดชื่อของ ลำไย ไหทองคำ จากรูปที่เห็น เป็นน้องอ้าย ลำไย ไหทองคำ ปี 2557 และวันนี้ 2562 ลำไย คนเดิม หน้าเดิม เพิ่มเติม คือ สวยขึ้นมาก ๆ เลยค่ะ

 

"เป็นวันที่ผมไปเซ็นสัญญาที่ร้านลาบเป็ดยโสธร พรานนก ร้านของพี่ทอมมี่ ทรายมูล (เฟสบุ๊คบ่เคยลืม)" ประจักษชัย ไหทองคำ

 

 

ลำไย ไหทองคำ

น้องอ้าย สุพรรณษา เวชกามา หรือ ลำไย ไหทองคำ นักร้องลูกทุ่งหญิง อีสานอินดี้อันดับ 1 ของไทย เจ้าของเพลงฮิต ผู้สาวขาเลาะ, ผู้สาวขาเฟี๊ยว, ชะนี4.0, คลื่นรักทรู, บายเบิ่ง, เด๋อเดี่ยงด่าง และ แค่คนคุย พร้อมงานโชว์แบบแน่น ๆ ตลอดเดือน จัดเต็มทั้งชุด ทั้งท่าเต้นไปเลย รวมไปถึงเพลงที่ไปร่วม feat. กับหลาย ๆ คน ในความเซ็กซี่ ท่าเต้นเด้งเด้าเป็นเอกลักษณ์ ยังแฝงไว้ด้วยความน่ารัก

 

ลำไย ไหทองคำ

ลำไย ไหทองคำ

 

ลำไย ไหทองคำ ก็เป็นวัยรุ่นธรรมดาคนหนึ่ง แต่ก็มีหลาย ๆ ครั้งที่บนเวที น้องอ้าย ก็ปล่อยพลังความน่ารักออกมา และด้วยความอดทน มุ่งมั่น ขยันซ้อม ลำไย ไหทองคำ เป็นนักร้องลูกทุ่งหญิงที่ประสบความสำเร็จด้วยอายุเพียง 20 ต้น ๆ เท่านั้น และมีเพลงใหม่ล่าสุด ของ ลำไย ไหทองคำ แค่คนคุย เพลงช้า ๆ เศร้า ๆ อีกหนึ่งเพลงที่น่าฟังเลยทีเดียว นอกจากนั้น ยังมีเพลง "แทนความห่วงใย" ที่ร้องเพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคอีสาน และล่าสุด ลำไย ไหทองคำ คว้า 2 รางวัลอันทรงเกียรติ ลูกทุ่งมิวสิคอวอร์ด Hit Station รางวัลศิลปินฮิตติดกระแสหญิง ปี 2562 และ รางวัลมิวสิควีดีโอ ลูกทุ่งแห่งปี ประจำปี 2562 และเพลงใหม่ ใจสิเพ ยอดวิวมาแรง!

 

 

อ่านข่าวอื่น ๆ ได้ที่:

 

> ปั๊วะมากหนู! ลำไย ไหทองคำ ลุคใหม่ สวยฟาดมาก!

> ใจสิเพ แรงติดเทรนด์! ลำไย ไหทองคำ ยังยืน 1 ลูกทุ่งอินดี้สายแดนซ์ เพลงสนุกรับปีใหม่!

> นายห้างสั่งลุย! ลำไย ไหทองคำ อินดี้พรีเมี่ยม กับเพลงใหม่ ใจสิเพ คงคอนเซปต์เต้นเด้งแบบใสๆ

> มุมตรงขาวเนียน! ลำไย ไหทองคำ สวยยันภาพมุมเสย ชื่อนี้ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย

> หันหน้ามาแหน่! ลำไย ไหทองคำ ชุดขนนก มุมข้าง มุมเสย ตากล้องมุมดีคัก!

> บิดขี้เกียจยังสวย! ลำไย ไหทองคำ เอวเอส โพสต์ท่านี้ หนุ่มๆใจละลาย!

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง