เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

อึดอัดมานาน 10ปี! ลุลา ขอระบาย! คำเขียนของเกรียนคีย์บอร์ด โคตรบั่นทอน!

อึดอัดมานาน 10ปี! ลุลา ขอระบาย! คำเขียนของเกรียนคีย์บอร์ด โคตรบั่นทอน!
Music Talk
18 มีนาคม 2562 ( 18:44 )
2.7K
4

เป็นศิลปินหญิงที่มีผลงานเพลงฮิตให้แฟนเพลงได้ฟังกันต่อเนื่อง สำหรับ Lula - ลุลา กันยารัตน์ ติยะพรไชย ด้วยเอกลักษณ์สไตล์การร้องเพลงเฉพาะตัว ที่หากใครได้ฟังแล้วก็จะจำได้ว่าเป็น ลุลา ไม่ว่าจะเป็นเพลง ตุ๊กตาหน้ารถ, ทะเลสีดำ, ตัวปลอม, ในวันที่เราต้องไกลห่าง, มองได้แต่อย่าชอบ, มันคือความรัก, เรื่องที่ขอ, ไม่อยู่ในชีวิตแต่อยู่ในหัวใจ หรือเพลงล่าสุด Status Feat. Ben Bizzy และจากการทำงานในวงการเพลงมานาน เป็นนักร้องหญิงสุดสตรองคนหนึง และไมเคยหยุดพัฒนาความสามารถในการร้องและ performance ล่าสุด ลุลา ถึงกับทนไม่ไหว ระเบิดความอึดอัดที่เก็บมานานเป็น 10 ปี โดน Social Bullying เขียนคอมเมนต์ว่าต่าง ๆ นานา แต่ก็พยายามอดทนมาตลอด ถึงจะมีกำลังใจแค่ไหน แต่พวกเกรียนคีย์บอร์ด ก็โคตรบั่นทอนกำลังใจในการทำงานของตัวเองเลย

 

 

@LUALA โพสนี้ไม่ดราม่านะคะ แค่อยากจะแจ้งความรู้สึกที่อึดอัดมานานเป็น 10 ปี ~

เวลาที่มีคนมา cover เพลงเรา ดีใจนะคะ มีคนร้องเพลงเพราะกว่าเรามากมาย เราก็ดีใจที่ได้ฟังเพลงของเราในสไตล์ที่หลากหลายกันไป

เราเป็นคนไม่ได้ร้องเพลงเก่งมากนะคะ เนื้อเสียงน้อยด้วย แล้วลงต่ำมากก็ไม่ค่อยได้ ธรรมชาติเค้าให้มาแค่นี้ เวลาเล่นคอนเสิร์ตหนักๆหมด 1 ชม. กว่า ๆ เสียงก็หมดแล้ว แล้วตลอด 10 ปีที่ผ่านมา เล่นคอนเสิร์ตเดือนละหลายสิบคอนเสิร์ต ถามว่าเสียงเหมือนเดิมมั้ย ไม่เหมือนมานานแล้วค่ะ แต่เราตอบตัวเองได้ว่าอยู่ตรงนี้เพราะอะไร เพราะชอบคิดงาน ทำเพลง ร้องเพลงออกคอนเสิร์ต เวลาที่เราทำเพื่อตัวเราเองหมดไปแล้ว ตอนนี้มีแต่เพื่อคนอื่น ก็ตั้งใจแบบนั้นจริง ๆ

คราวนี้เวลาที่มีคนมา cover เพลง หรือมีรายการชวนเราไปร้องกับคนอื่นในเพลงของเราเอง เราจะออกน้อยมาก เพราะรู้ธรรมชาติตัวเองดี แต่อยากทำบ้างเพื่อคนอื่น กลับกลายเป็นหลายๆครั้งตลอดหลายปีที่ผ่านมา เสียใจกับคำต่างๆใน socia network ที่เขียนว่า ‘ร้องอะไร เสียงดัดทำไม อีกคนร้องดีกว่า ร้องดีกว่าต้นฉบับอีก’ เข้าใจดีว่า ใส่ใจทำไม จริง ๆ ไม่ใส่ใจมาเป็น 10 ปีแล้ว เพราะเวลาที่อยู่ตรงนี้ได้นาน ๆ มันสำคัญกว่าคำมากมายของคนเขียนเก่ง เรารู้ว่าเราทำงานให้ดีที่สุด ถ้าเค้าชอบเค้าก็ชอบ แต่มันโคดบั่นทอนเลยค่ะ อยากเลิกทำ อยากเลิกร้อง มันอาจจะมีความสุขมากกว่าตอนนี้ก็ได้

ไม่มีบทสรุปอะไรกับโพสนี้นะคะ นิ่งมานาน ตั้งใจทำแต่งาน เพราะฉะนั้นแค่อยากบอกให้รู้ เลิกทำเมื่อไหร่จะได้เข้าใจกัน ถ้าลบโพสนี้ไม่ต้องงงนะคะ ไบโพล่าร์ค่ะ

 

 

 

ต้องบอกว่า พี่ลุลา เป็นนักร้องดังอีกหนึ่งคนที่ออกมาโพสต์ระบายความรู้สึกถึงพวกเกรียนคีย์บอร์ด ซึ่งก่อนหน้านี้นักร้องหลาย ๆ คน ก็เคยเจอ Social Bullying ในลักษณะต่าง ๆ คงบอกไม่ได้ว่าจะจัดการกับคนพวกนั้นอย่างไร สิ่งที่เราทำได้ ก็คือ ให้กำลังใจกับผลงานของพวกเขาต่อไปเท่านั้นเองค่ะ ทีมข่าวมิวสิคทรูไอดี ก็ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่ส่งให้ศิลปินทุก ๆ คนนะคะ

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง