เศร้าแต่สวยงาม! เบื้องหลังฯ เอ็มวี เพลง คนที่ไม่มีความหมาย จากวง เพลย์กราวด์

เศร้าแต่สวยงาม! เบื้องหลังฯ เอ็มวี เพลง คนที่ไม่มีความหมาย จากวง เพลย์กราวด์
truelife_music
19 ธันวาคม 2559 ( 17:22 )
3.5K

หลังจากส่งเพลงสนุก ๆ อย่าง “เนย” ออกมาให้แฟน ๆ หายคิดถึง วันนี้ วง Playground ได้ส่งเพลงเศร้า เพลงใหม่ ออกมาให้ฟัง เพลง คนที่ไม่มีความหมาย ที่มีคำจำกัดความว่า “ความรักที่ไม่ต้องการความหมาย คือรักที่มีความหมายมากที่สุด” โดยก่อนหน้านี้ ส่งทีเซอร์ mv ออกมา หลายคนยังสงสัย ว่าจะเศร้าขนาดไหน วันนี้มีเบื้องหลังมิวสิควิดีโอมาให้ชมกัน … เพลง คนที่ไม่มีความหมาย เป็นเพลงรักเรียบง่าย แต่ความหมายลึกซึ้ง จาก วง Playground (เพลย์กราวด์) ที่ตั้งใจพรีเซ็นต์ออกมาใน มิวสิควีดีโอ ซึ่งนำเสนอในอีกมุมหนึ่งของความรักที่สวยงาม แต่ถูกห่อด้วยเปลือกที่ไม่น่ามอง

 

 

สำหรับ เพลง คนที่ไม่มีความหมาย เป็นการแชร์ไอเดียระหว่าง 4 หนุ่ม วง Playground และ ฟองเบียร์ กับความคิดที่ว่า ความรักไม่ได้มีรูปแบบเดียว และความรักไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบไหน มันมีค่าทั้งหมด จึงเลือกสะท้อนมุมมองความรักผ่าน คู่พี่-น้อง ที่อาศัยร่มเงาของใต้สะพานแทนบ้าน และมีชีวิตอยู่ได้ด้วยการเก็บขยะหาเลี้ยงชีวิต พร้อมทั้งส่งเสียให้น้องสาวคนเดียวได้เรียนหนังสือ

 

 

ใน mv เพลง คนที่ไม่มีความหมาย จะบอกเล่าเรื่องราวผ่านกิจวัตรประจำวันที่ พี่ชายและน้องสาวคู่หนึ่ง พี่ชาย ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เห็นรอยยิ้มของน้องสาว ไม่ว่าจะเป็นการได้เรียนหนังสือ ทานอาหารในร้านดี ๆ ไปเที่ยวสวนสนุก และเล่นตุ๊กตาเจ้าหญิงแบบที่เด็กคนอื่นมี เขามักจะเอาความสุขเหล่านั้นมาให้น้องสาวเสมอ แม้บางครั้งต้องแลกมาด้วยสายตาแปลก ๆ จากคนอื่นที่มองมาก็ตาม

 

พี่ชาย ที่ทำทุกอย่าาง เพื่อน้องสาว

น้องสาว ที่เป็นดวงใจของพี่ชาย

 

และที่พึ่งทางใจคนเดียวที่น้องสาวมีคือ พี่ชาย ที่เป็นเหมือนทุกอย่างในชีวิต สิ่งเดียวที่เด็กผู้หญิงตัวน้อยทำได้คือ เวลาเจอขยะที่พอขายได้ เธอจะเก็บใส่กระเป๋านักเรียนใบน้อยโดยไม่ลังเล เรื่องราวในมิวสิควิดีโอดำเนินไปพร้อมกับเสียงเพลงจาก วง เพลย์กราวด์ มันเป็นความเรียบง่ายที่เรียกน้ำตา มันเป็นเรื่องราวความรักที่สวยงามแต่สะเทือนอารมณ์

 

 

เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ติ๊ก Playground หนึ่งในเจ้าของไอเดีย พร้อมพาเจาะลึกเบื้องหลังการทำงานทั้งหมด

 

“เสน่ห์ของเพลงนี้อยู่ที่อารมณ์ของเพลงๆนี้ที่เรานำเสนอในมุมของคนแอบรัก ซึ่งเป็นทางถนัดของวงเรา และถึงแม้เพลงนี้จะมีความเศร้า แต่ก็มีความสวยงามอยู่ในนั้นด้วยนะครับ คือความรักที่บางคนอาจจะยังมองไม่เห็น พวกเราก็อยากให้เพลงนี้เป็นตัวแทนความรู้สึกของคนเหล่านั้น เป็นของขวัญให้กับคนที่อาจจะถูกมองข้ามอยู่ ตอนอัดเพลงนี้เสร็จ ก็รู้สึกพอใจกับเพลงนี้มากนะครับ ฟังวนไปเรื่อยๆก็ยิ่งชอบมากขึ้น

 

 

ยิ่งตอนดูเอ็มวีเพลงนี้จบพวกเราก็อึ้งๆกันนะครับ เงียบกันไป5วิก่อนจะพูดออกมาว่า เศร้าเนอะ ทีมงานทำเอ็มวีออกมาดูแล้วสมจริงมาก จนผมเองก็อินกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ก็เป็นความสวยงามที่เกิดขึ้นบนความเศร้านะครับ สำหรับผมแล้วความรักที่เกิดขึ้น เราไม่จำเป็นต้องไปหาคำจำกัดความหรือคำนิยามให้กับมันหรอกครับ เพราะความรักมีความหมายในตัวของมันเองตั้งแต่เกิดขึ้นแล้ว

ฝาก คนที่ไม่มีความหมาย เพลงรักที่เต็มไปด้วยความหมายจากคนที่ดูไม่มีความหมาย ซิงเกิลล่าสุดของพวกเราเพลย์กราวด์ด้วยนะครับ”

 

 

ติดตามเอ็มวี เพลง คนที่ไม่มีความหมาย ได้แล้ววันที่ 20 ธันวาคม 2559 เวลา 20.00 น. ทาง Youtube Channel : Merecordslabel สามารถดาวน์โหลดเพลง “คนที่ไม่มีความหมาย” ศิลปิน Playground ได้ที่ *492 222 230

 

อัพเดทข่าวสารและความเคลื่อนไหวของ วง Playground ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/ilikeplayground, https://www.facebook.com/MeRecordslabel
IG : @playgroundfamily, @merecordslabel
Twitter : Merecordslabel
Youtube Channel : MERECORDS

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

บทความที่เกี่ยวข้อง