จนกว่า ทะลุล้านวิว! เพลงใหม่ ของ ไผ่ พงศธร จากอัลบั้ม มิตรภาพ ไผ่ x ต่าย

จนกว่า ทะลุล้านวิว! เพลงใหม่ ของ ไผ่ พงศธร จากอัลบั้ม มิตรภาพ ไผ่ x ต่าย
Music Editor Talk
23 กันยายน 2563 ( 13:00 )
467

ปล่อยมิวสิกวิดีโอไปได้ไม่นานกับเพลง “จนกว่า” เพลงลำดับที่ 3 จาก อัลบั้ม “มิตรภาพ” ไผ่Xต่าย ซึ่ง “ไผ่ พงศธร” ก็ทำได้อย่างดีเยี่ยม เพราะตอนนี้ยอดวิวทะลุล้านวิว เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรียกได้ว่าไม่ทำให้แฟนเพลงผิดหวัง โดยเอ็มวีที่นำเสนอชีวิตลูกอีสาน 8 คน เดินทางมาเจอกันบนถนนมิตรภาพ แล้วแยกย้ายกันไปใช้ชีวิตใน กทม.

โดยเพลงนี้ ได้แก่ เพลง “จนกว่า” ขับร้องโดย “ไผ่ พงศธร” จะกล่าวถึงเส้นทางชีวิตของ บัว และ เอก ซึ่งทั้งสอง มาจากจังหวัดเดียวกันคือ จังหวัดอุบลราชธานี โดยเนื้อหาของเพลงจะกล่าวถึง บัว ต้องมาหางานทำเป็นเด็กเสิร์ฟในร้านอาหาร และ เอกมาเป็นคนขับแท๊กซี่ โดยทั้งสองคนเช่าห้องอยู่ติดๆ แล้วเรื่องก็เกิดเมื่อบัว ตั้งท้องขึ้นมา โดยเห็นอยู่ในสายตาของเอกตลอดแต่ไม่กล้ายุ่ง สุดท้าย ชีวิต ของบัว และเอก จะเป็นอย่างไร ใครที่ยังไม่ได้ติดตามชมเอ็มวี สามารถติดตามชมได้แล้ววันนี้ ทางช่องยูทูบ Grammygold เวลา

 

ไผ่ พงศธร เพลง จนกว่า

พี่ไผ่ - ปิงปอง ปิงปอง พงษ์อนันต์

 

และที่พิเศษ ไปกว่านั้นก็คือเพลงนี้ ได้ “ปิงปอง พงษ์อนันต์” นักแต่งเพลงหน้าใหม่ไฟแรง ที่เคยร่วมงานกับ ไผ่ มาแล้วกับเพลง “อ้ายเก่งกะด้อ” ที่ตอนนี้มียอดวิวส์ เกิน 110 ล้านวิวส์ไปแล้ว กลับมาแต่งเพลง “จนกว่า” ให้ ไผ่ ได้ขับร้องอีกครั้ง นับเป็นปรากฏการณ์อีกครั้ง ต้องมาลุ้นกันว่า จะได้ยอด 100 ล้านวิวส์ เป็นเพลงที่ 2 หรือไม่

 

 

 

 

 

ไผ่ พงศธร กล่าวว่า "เพลงนี้เป็นเพลงที่เนื้อและทำนอง มาหลังสุด พอผมได้ฟังก็ชื่นชอบมาก ๆ ร้องเข้าปากมาก ๆ ตอนอัดเสียง ดีใจที่ได้กลับมาร่วมงานกับ “ปิงปอง พงษ์อนันต์” อีกครั้ง เป็นนักแต่งเพลงรุ่นใหม่ที่ใช้ภาษาง่ายๆ แต่ได้อารมณ์ สำหรับเนื้อหาของเพลงนี้ ก็จะกล่าวถึง ผู้ชายที่เฝ้ารัก แอบชอบสาวมาตลอด ไม่ว่าสาวคนนั้นจะเป็นอย่างไร ก็จะรอจนกว่า จะมีโอกาสได้อยู่ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นชาตินี้หรือชาติหน้า สำหรับ MV เพลงนี้ ไผ่ มีโอกาสได้ร่วมคิด เสนอไอเดีย ร่วมตัดต่อ จนออกมาสมบูรณ์แบบ เป็นเพลงที่ 3 จากอัลบั้มมิตรภาพที่แฟน ๆ เพลงจะได้ฟังได้ชมกัน ยังไงไผ่ ขอฝากเพลง “จนกว่า” ไว้ด้วยนะครับ”

 

 

🎵ฟังเพลง จนกว่า - ไผ่ พงศธร อัลบั้ม มิตรภาพ สังกัด GRAMMY GOLD🎵

 

เนื้อเพลง จนกว่า - ไผ่ พงศธร อัลบั้ม มิตรภาพ

 

อ่านข่าวอื่น ๆ ของ ไผ่ พงศธร ได้ที่

 

> ขอแบ่งจั๊กน้อยได้บ่อ้าย! ไผ่ พงศธร ได้รับพวงมาลัยแบงค์ช่อใหญ่ จากแฟนเพลง

> แฟนเพลงแซว หรือจะเป็นเรือนหอ! ไผ่ พงศธร กั๊กคำตอบ หลัง ต่าย อรทัย โพสต์รูปบ้านใหม่

> ข่อยเอิ้นมันว่า มิตรภาพ! ไผ่ พงศธร ต่าย อรทัย คู่จิ้นลูกทุ่ง ออกอัลบั้มคู่กันครั้งแรก ฟินสมใจแม่ๆ!

> แต่งจริงเลยได้มั้ย! รูปคู่ล่าสุด ต่าย อรทัย ไผ่ พงศธร ทำแฟนเพลงคู่จิ้นฟินหนักมาก

> เบื้องหลังมาแล้ว! โปรเจกต์พิเศษ ไผ่ พงศธร ต่าย อรทัย อัลบั้มคู่กันครั้งแรก ข่อยเอิ้นมันว่า มิตรภาพ

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง