เก่ง ธชย เผย ถููกมองข้ามบ่อยครั้ง จนนึกว่าเป็นอากาศ

เก่ง ธชย เผย ถููกมองข้ามบ่อยครั้ง จนนึกว่าเป็นอากาศ
Music Talk
24 สิงหาคม 2561 ( 13:12 )
16.6K
4

เป็นนักร้องอีกหนึ่งคนที่เคยผ่านเวทีประกวดระดับประเทศมาแล้ว สำหรับ เก่ง ธชย ประทุมวรรณ ถึงแม้จะมีผลงานโด่งดังไกลถึงต่างแดน จนต่างประเทศให้การยอมรับ แต่ลึก ๆ แล้ว เจ้าตัวเผยว่า ถูกมองข้ามบ่อยครั้ง จนนึกว่าเป็นอากาศ และเป็นที่มาของหน้ากากแมงกะพรุน ที่ เก่ง ธชย เลือกมาใช้ในรายการ The Mask Singer Project A และถูกเปิดหน้ากากไปเป็นที่เรียบร้อย วันนี้มีบทสัมภาษณ์ เก่ง ธชย ถึงประเด็นเรื่องนี้กันค่ะ

 

 

ทำไมถึงเลือกเป็นหน้ากากแมงกะพรุน

 

เก่ง ธชย: เก่งว่า มันเป็นสัตว์ที่น่าค้นหา ดูใส ๆ มีแสงด้วยครับ และเหมือนที่บอก ถึงจะใส ๆ แต่ก็มองข้ามไม่ได้ เพราะพิษก็ร้ายกาจ เหมือนตั้งแต่รอบแรกเลย กรรมการยังเลือกเรา บอกดูเหมือนไม่มีอะไร เลยให้ร้องคนแรก พอร้องปุ๊บก็ตามนั้นครับ บอกแล้วว่ามีพิษ ฮ่า ๆ แต่สนุกนะครับ แต่สนุกนะครับ อยากให้ทุกคนมองเพื่อความบันเทิงนะ เก่ง รักหน้ากากแมงกระพรุน และอยากให้ทุกคนรักเหมือนกัน เพราะ ก็เป็นอีกหนึ่งหน้ากากที่มีความสามารถ หากนั่งฟังเสียง หรือแกะเพลงร้องตามเล่นตาม ตัดเรื่องการแสดงหรือชุดที่บดบัง จะรู้เลยว่าเพลงแต่ละเพลงที่เอามาร้อง ไม่ใช่ขี้ ๆ นะ ร้องยากมากกกก แต่เราเอาการแสดงมาประกอบเพื่อให้คนเสพง่ายขึ้น โดยเฉพาะเพลง จินนี่จ๋า นะครับ เทคนิคเหมือนจะตลก แต่ทำยากมาก แต่ขอบคุณ ที่มีคนชื่นชอบแมงกะพรุนกันนะครับ

 

 

 

 

ถ้าเทียบกันในชีวิตจริง มีจุดไหนไหม ทีทำให้เรารู้สึกว่า เราเป็นเหมือนเจ้าแมงกะพรุนจริง ๆ ?

 

เก่ง ธชย: เรื่องการถูกมองข้ามแหละครับ เคยถูกมองข้ามบ่อยครั้งเลย บางครั้งนึกว่าเป็นอากาศ แต่เราก็ต้องพิสูจน์ตัวเองครับ จนในวันที่คนได้เห็นความสามารถ จึงมองข้ามเราไม่ได้อีกเลย บางอย่างต้องใช้เวลาครับ และเก่ง ก็เชื่อว่ามีหลายคนที่เคยถูกมองข้ามเหมือนเก่ง เหมือนแมงกระพรุน ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะครับ อย่าท้อ จนพิสูจน์และทำตน ฝึกตน จนมีค่า ไม่ต้องมีค่ามากในสายตาคนอื่นนะครับเพราะบางทีมันวัดอะไรไม่ได้ แต่ขอแค่ให้มีค่าในแบบของตัวเราเองครับ มันเหมือนสัญลักษณ์ของ bully นะครับ

 

จีนี่ จ๋า - หน้ากากแมงกะพรุน

 

 

ฝุ่น - หน้ากากแมงกะพรุน

 

 

 

@kengtachaya Hello, it’s me ⚡️😎😬 | พรุนเอง ขอบคุณรายการ the mask project a @themasksingerth มาก ๆ ครับ ขอบคุณทีมงานทุกคนทุกๆฝ่าย ขอบคุณคณะกรรมการทุกท่าน ขอโทษที่ล่วงเกินทางคำพูดบ้าง 5555 โดยเฉพาะพี่นุ้ย ขำ ๆ นะครับ รักครับ ขอบคุณที่ให้โอกาสหน้ากากแมงกะพรุน ได้มีชีวิตและสร้างความสุขให้กับผู้ชม ขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วมกับโชว์ของแมงกะพรุนทั้งหมดทุกฝ่าย แต่ละเพลงแต่ละโชว์ เราคิดและตั้งใจทำอย่างประณีตทั้งดนตรี และการร้องหลบแล้วหลบอีก สนุกมาก ๆ ครับ

 

 

 

 

สุดท้ายนี้ ขอบคุณแฟนๆของหน้ากากแมงกระพรุน ที่ชื่นชอบ และติดตามให้กำลังใจกัน และทายกันอย่างบันเทิง ถึงวันนี้หน้ากากแมงกะพรุนจะถูกเปิดออก แต่ทุกอย่างยังคงดำเนินต่อไป ฝากเชียร์หน้ากากอื่น ๆ ในกรุ้ปของเราด้วยครับ เพราะเป็นกรุ้ปที่สนุกและสุด ๆ จริง ๆ เหลือไว้แต่หน้ากากยักษ์ หน้ากาก เก่ง ธชย คนนี้ จะมอบความสุขทางเสียงเพลงให้ทุกคนต่อๆไป ด้วยความรักครับ 💚 #kengtachaya #tachaya #เก่งธชย #themasksinger #themasksingerthailand #themaskprojecta #jellyfish #หน้ากากแมงกะพรุน

 

 

ทีมมิวสิคทรูไอดี ขอเป็นกำลังใจให้ เก่ง ธชย ที่จะผลิตผลงานดี ๆ ออกมาให้ประจักษ์ต่อสายตาชาวโลก ทั้งงานเพลง งานศิลปิน และทุกโชว์ของเขาหลังจากนี้ และโลกจะรู้จัก เก่ง ธชย ศิลปินไทย มากขึ้นแน่นอน!

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม