จ้ะ อาร์สยาม เลือดออกปาก-จมูก! แพทย์ชี้ เป็นไซนัสอักเสบ ติดเชื้อ เหตุโหมงานหนัก

จ้ะ อาร์สยาม เลือดออกปาก-จมูก! แพทย์ชี้ เป็นไซนัสอักเสบ ติดเชื้อ เหตุโหมงานหนัก
truelife_music
21 มกราคม 2559 ( 18:26 )
1.7K

เมื่อวานนี้ ณ โรงพยาบาล เกษมราษฎร์ ประชาชื่น นายแพทย์ สมหวัง วีรปกรณ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขา โสต นาสิก ลาริงซ์วิทยา แพทย์ เจ้าของไข้ นักร้องสาว “จ้ะ อาร์สยาม” หรือ นางสาว นงผณี มหาดไทย พร้อมด้วย นายแพทย์ ภูดิท พึ่งจันทรเดช รองผู้อำนวยการโรงพยาบาล เกษมราษฎร์ เผยถึง อาการของ “จ้ะ อาร์สยาม” ว่า

 

 

“จากการตรวจอย่างละเอียด พบเยื้อบุอักเสบในโพรงจมูก เป็นไซนัส และ คนไข้เป็นภูมิแพ้ อยู่แล้ว แต่ไม่ได้พบก้อนเนื้อที่ผิดปดติแต่อย่างใด สาเหตุหลัก มาจาก “จ้ะ” ได้ทำงานหนัก ร่างกายไม่ได้พักผ่อนติดต่อกันหลายวัน ทำให้เลือดออกจนไหลลงคอ ซึ่งตอนนี้ก็รักษาด้วยการให้ยาปฏิชีวนะ ติดตามอาการคนไข้อย่างละเอียด ซึ่งถ้าเป็นไปได้อยากให้พักผ่อน 3 – 7 วัน แต่หากต้องทำงาน ก็อยากให้คนไข้เข้าแอดมิท เพราะคนไข้ไม่เคยมีประวัติ การเป็นอาการในลักษณะนี้มาก่อน”

 

 

ด้าน “จ้ะ อาร์สยาม” นักร้องสาว เผยว่า

“มีเลือดออก ตั้งแต่วันที่ 17 ม.ค ที่ผ่านมาแล้วคะ ออกตลอด เจ็บคอ แสบจมูกมาก เลยโพสต์ภาพผ่านโซเชียล ตั้งใจบอกแฟนคลับ และเจ้าภาพงานว่าป่วยจริง รู้สึกเสียใจ ที่มีคนมองว่าสร้างกระแส (ร้องไห้) เลยคิดว่าจะไม่ยกเลิกงาน จะไปงานปกติ แต่ร่างกาย และเสียง ก็อาจจะไม่เต็มที่ร้อยเปอร์เซ็นต์ “

จ้ะ กล่าวต่อว่า “พ่อแม่บอกว่า พอได้แล้วลูกพักบ้าง แต่หนูคิดว่า การได้มายืนตรงนี้ มันไม่ได้มาแบบฟลุค ๆ หนูเลยอยากทำไปเรื่อย ๆ ทำให้เต็มที่ เท่าที่โอกาสมันมี พรุ่งนี้เลยขออนุญาต คุณหมอ รับงานต่อ ซึ่งหนูมีงานคิดต่อกันยาวถึงเมษายนเลยคะ ถ้ายกเลิก ก็กลัวว่า งานเจ้าภาพจะเสียหาย คิดว่าถ้าเลือดไม่ออกแล้ว ก็จะไม่แอดมิทแล้ว ก็สัญญาว่าจะพยายามดูแลตัวเอง คอยปรึกษาคุณหมอเรื่อย ๆคะ” จ้ะ อาร์สยาม กล่าว

 

 

ขอให้ จ๊ะ อาร์สยาม หายไว ๆ นะ และรักษาสุขภาพด้วย ส่วนศิลปินที่มีงานหนัก ต้องหาเวลาพักผ่อนกันบ้างนะคะ ไม่อย่างนั้นล้มป่วยกันไป แฟน ๆ เป็นห่วง

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล

ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง