แบงค์ แคลช ดึงสติคนไทย ให้ฉุกคิด ถึงประเด็นทะเลาะกัน อยากให้อ่าน

แบงค์ แคลช ดึงสติคนไทย ให้ฉุกคิด ถึงประเด็นทะเลาะกัน อยากให้อ่าน
truelife_music
7 พฤศจิกายน 2559 ( 17:02 )
844

ไม่มีใคร ไม่พูดถึง สำหรับประเด็นเรื่องการกราบรถ หรือ ทำร้ายร่างกาย ในส่วนของ คนบันเทิงด้วยกันก็ได้ออกมาเตือนสติ น็อต อัครณัฐ รวมถึง “แบงค์ – ปรีติ บารมีอนันต์” หรือ แบงค์ วงแคลช ที่ออกมาเคลื่อนไหวถึงประเด็นการกระทบกระทั่งในช่วงที่ผ่านมา อยากให้ทุกคนได้อ่าน

 

 

@bankkcash

 

สองวันมานี้มีแต่ข่าวไม่ดีตั้งแต่ลากคนลงจากมอไซค์ลงมาต่อยเพราะพลาดไปชนรถเค้า อีกอันนึงกระบะต่อยเจ้าหน้าที่ทางด่วน….ใจหนึ่งผมเองก็อยากวิพากษ์วิจารณ์แบบรุนแรงเหมือนหลาย ๆ คนนั่นแหละ แต่.. ผมคิดถึงพระองค์ท่านที่มองดูพวกเรา มองดูสังคมของชาวสยามอยู่ ผมคิดได้เองว่าพระองค์ท่านคงจะทรงงานอยู่บนฟ้าแล้วมองลงมา … ท่านคงเสียพระราชหฤทัยในพระราชดำรัสที่ท่านเคยทรงตรัสสอนไว้ว่า “ประมาณตน…แล้วอย่าทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน”….ผมเสียใจนะ…อยากให้ทุกคนตั้งสติ….ไหนบอกมาหลายปีแล้วไงว่าจะทำดีเพื่อพ่อ?….แล้ววันนี้ไม่มีพ่อแล้วแต่ก็ยังไม่สายที่เราจะเริ่มใหม่ทำตัวให้ดีขึ้นเนอะ :) เราอยู่ในบ้านของพ่อ…ในฐานะลูก ผมเองก็ไม่อยากเห็นคนในบ้านทะเลาะกันเองอีกแล้วทั้งเรื่องเล็กและเรื่องใหญ่…..ข้าพระพุทธเจ้านักดนตรีของพระราชาในรัชกาลที่9 ควรมิควรแล้วแต่จะโปรด#นักดนตรีของพระราชา

 

สองวันมานี้มีแต่ข่าวไม่ดีตั้งแต่ลากคนลงจากมอไซค์ลงมาต่อยเพราะพลาดไปชนรถเค้า อีกอันนึงกระบะต่อยเจ้าหน้าที่ทางด่วน….ใจหนึ่งผมเองก็อยากวิพากษ์วิจารณ์แบบรุนแรงเหมือนหลายๆคนนั่นแหละ….แต่….ผมคิดถึงพระองค์ท่านที่มองดูพวกเรา มองดูสังคมของชาวสยามอยู่ ผมคิดได้เองว่าพระองค์ท่านคงจะทรงงานอยู่บนฟ้าแล้วมองลงมา…ท่านคงเสียพระราชหฤทัยในพระราชดำรัสที่ท่านเคยทรงตรัสสอนไว้ว่า “ประมาณตน…แล้วอย่าทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน”….ผมเสียใจนะ…อยากให้ทุกคนตั้งสติ….ไหนบอกมาหลายปีแล้วไงว่าจะทำดีเพื่อพ่อ?….แล้ววันนี้ไม่มีพ่อแล้วแต่ก็ยังไม่สายที่เราจะเริ่มใหม่ทำตัวให้ดีขึ้นเนอะ:)….เราอยู่ในบ้านของพ่อ…ในฐานะลูก ผมเองก็ไม่อยากเห็นคนในบ้านทะเลาะกันเองอีกแล้วทั้งเรื่องเล็กและเรื่องใหญ่…..ข้าพระพุทธเจ้านักดนตรีของพระราชาในรัชกาลที่9….ควรมิควรแล้วแต่จะโปรด#นักดนตรีของพระราชา

รูปภาพที่โพสต์โดย Preeti Barameeanant (@bankkcash) เมื่อ

 

 

ที่มา instagram @BankkCash

 

จากข้อความดังกล่าวของพี่แบงค์ จะสามารถทำให้คนที่ได้อ่านมีสติ และยับยั้งชั่งใจตนเองได้มากแค่ไหน ก็อยู่ที่ความคิดความอ่านของแต่ละคนแล้วล่ะค่ะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

 

สติ จง มา! 5 เพลง Feel Good ฟังแล้วโคตรใจเย็น

5 คนบันเทิงออกโรง! เตือนสติน๊อต อัครณัฐ

3 หมัดจัดไป!! ลำดับเหตุการณ์ น็อต ตะบันหน้าคู่กรณีไม่ยั้ง ต้นเหตุวลี กราบรถกู

10 ช๊อตเด็ด!! น๊อต กราบรถกู กับรถมินิคู่ใจ

ปลดฟ้าผ่า!! แกรมมี่ยุติสัญญา น็อต กราบรถกู

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง