(คลิป) ไอซ์ ศรัณยู เคลียร์ทุกประเด็น โดนด่าเป็นจุดบอดของ บุพเพสันนิวาส ผู้ใหญ่แนะนำ ทำส่วนของเราเต็มที่ก็พอ!

(คลิป) ไอซ์ ศรัณยู เคลียร์ทุกประเด็น โดนด่าเป็นจุดบอดของ บุพเพสันนิวาส ผู้ใหญ่แนะนำ ทำส่วนของเราเต็มที่ก็พอ!
Music Talk
20 มีนาคม 2561 ( 18:28 )
12.7K

เป็นเรื่องราวใหญ่โต เมื่อ ไอซ์ ศรัณยู ออกมาขอโทษว่าร้องเพลงประกอบละครบุพเพสันนิวาส ไม่เพราะ หลังจากมี comment เข้ามาว่า บอกว่าดีทุกอย่างยกเว้นเพลงประกอบละคร (เพลงประกอบละครบุพเพสันนิวาส มี 2 เพลงด้วยกัน)  ล่าสุดเจอ ไอซ์ ศรัณยู ที่งานแถลงข่าว The One Concert 1035 กระบวนท่าจำ เลยขออัปเดต กันหน่อย ว่าตอนนี้ เลิกเครียดแล้วหรือยัง แล้วโดนหนักแค่ไหน
เป็นยังไงบ้างเรื่องราวที่โดนว่าเรื่องเพลงประกอบละคร เราไปเห็นมาจากไหน?


ไอซ์: คือจริง ๆ เป็นคอมเม้นที่ส่งต่อกันมา ได้มีโอกาสเห็น ทีนี้ก็เลยรู้สึกเกรงใจช่อง 3 เกรงใจผู้จัดละคร เกรงใจคนทำเพลงนี้ครับ ไม่ค่อยอยากพูดเรื่องนี้นะ เพราะผ่านไปแล้ว และก็ได้กำลังใจมากมาย เอาเป็นว่าในมุมของไอซ์ เพลงเหมือนศิลปะ ไม่มีผิดไม่มีถูก คนมีสิทธิ์ที่จะชอบศิลปะชิ้นนี้ หรือไม่ชอบศิลปะชิ้นนี้ เป็นเรื่องนานาจิตตัง ก็เลยพอเห็นว่าเริ่มจะไปกันใหญ่ใช่มั้ยครับ ถ้าเราเป็นต้นเหตุที่ทำให้เพลงนี้ไม่เพราะ เพราะเรา เราก็ขอโทษดีกว่า ขอโทษจากใจจริงครับถ้าเราเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ไม่เพราะ ในส่วนของความรับผิดชอบของเรา เราก็พยายามทำให้เต็มที่ในส่วนที่เราได้รับ ได้โจทย์มา อยากให้ทุกคนมีความสุขในการรับชมรับฟัง ไม่ชอบไม่เป็นไรครับ

มีประโยคไหนที่ทำร้ายจิตใจเรามาก ๆ


ไอซ์: จริง ๆ ไอซ์เข้าใจ มันก็รวม ๆ ดีหมดทุกอย่างเลย ยกเว้นเพลงประกอบละคร เหมือนเป็นจุดบอดของละครเรื่องนี้ อย่างที่ไอซ์บอกว่ามันคืองานศิลปะ ไอซ์เข้าใจ แต่ว่าหลังจากเรื่องราวที่เกิดขึ้น ไอซ์ ก็ได้รับกำลังใจมากมายจากหลาย ๆ ส่วนที่มองว่าเป็นงานศิลปะที่เขาชอบ ส่วนของไอซ์ ขอโทษในส่วนของไอซ์ และขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ได้รับ ไอซ์พยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด เรียบเรียงคำพูดไม่ถูกเหมือนกัน ใครชื่นชอบก็ขอบคุณ ถ้าใครคิดว่ายังไม่ใช่ ยังไม่ชื่นชอบ ก็อยากให้โอกาสในการฟัง ไอซ์ขอโทษถ้ามันไม่เพราะ
เครียดมากมั้ย?


ไอซ์: ก็ไม่ใช่ความรู้สึกเครียดนะ เป็นความรู้สึกเกรงใจมากกว่า อย่าง ไอซ์ เป็นนักร้องฟรีแลนซ์ใช่มั้ยครับ จริง ๆ อยู่ในวงการมา กว่าจะได้ทำชิ้นงานแต่ละชิ้น มันยากมากเลย กว่าจะได้ทำงาน พิสูจน์ตัวเอง มันเป็นเรื่องยาก ไอซ์ ดีใจมากเลยนะ ที่ได้โอกาสมาร้องเพลงนี้ ไอซ์ติดตามการสร้างละครตั้งแต่โปรดักชั่นแล้ว จนมาถึงได้รับการติดตามมาร้องเพลงประกอบละครเพลงนี้ ก็เลยดีใจมาก ภูมิใจมาก ที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง พอมีดราม่าเกิด แล้วลุกลามบานปลาย จริง ๆ จุดประกายดราม่าคือตัวเรา ที่เขารู้สึกว่าไม่เพราะ ไม่เหมาะสมหรือเปล่า เราก็เลยขอโทษแล้วกัน อยากให้เรื่องจบลง


เสียใจมั้ย ที่โดนว่าแรงแบบนั้น?


ไอซ์: จะบอกว่าไม่เสียใจเลยก็ไม่ใช่ แต่อยู่ในวงการบันเทิงมา 15ปี แล้ว ก็เข้าใจนะ จริง ๆ โจทย์ของเพลงนี้มันคือเพลง ป๊อบ ร่วมสมัย ตั้งแต่วันแรกที่ได้รับบรีฟ ตอนแรกเข้าใจว่าเป็นเพลงไทยเดิมเลย พอได้เนื้อร้อง ทำนอง เข้าห้องอัดวันแรก ไอซ์ก็ไปฝึกไทยเดิมมาเลย พอไปถึงจริง ๆ ตอนอัด มีพี่เคี้ยง วิเชียร โปรดิวเซอร์ พี่หนึ่ง ณรงค์วิทย์ และพี่หน่อง อรุโณชา มา ทุกคนเห็นไปในทางเดียวกันว่าอยากให้ ไอซ์ ร้องแบบป๊อบ แต่ว่ามีกลิ่นอายความเป็นไทยด้วย ตอนอัดร้อง ไอซ์เตรียมแบบไทยเดิม แต่อินโทรที่ได้ยินตอนนี้พี่ ๆ เห็นควรแล้ว ได้รับคำชี้แจงว่า  จริง ๆ ละครเกิดขึ้น 2 ยุค อดีตและปัจจุบัน มารวมกัน ตัวเพลงนี้ไม่ได้แทนตัวพระเอกหรือนางเอกอย่างเดียว แต่แทนองค์ประกอบรวมทั้งเพลง อยากให้เพลงนี้มีความเป็นป๊อบ ร่วมสมัย แล้วพอเพลงออกมาแล้ว คนจะชื่นชอบขนาดไหน ไอซ์มองเป็นโอกาสที่คนดู คนฟัง จะได้เลือกและตัดสินใจว่าชอบหรือไม่ชอบ ซึ่งไอซ์ก็ยินดีที่จะน้อมรับคำติชมเหล่านั้น
แต่มันสวนทางกับยอดวิวมาก ๆ เลยนะ?


ไอซ์: ในความน่าตกใจของสิ่งที่เกิดขึ้น ไอซ์ก็มีเรื่องที่น่ายินดี น่าดีใจ อย่างที่บอกว่า ไอซ์ได้กำลังใจเยอะแยะมากมาย ที่ไม่เคยได้รับมานานแล้ว ขอบคุณมาก ไม่รู้ว่า ออเจ้า อยู่ที่ไหน หรือเป็นใคร ไอซ์จะบอกว่ามีกำลังใจมาก และข่าวดีคือ 15ล้านวิวแล้ว อันดับ 1 ทุกช่องทางเลย ไอซ์ดีใจกับทีมงานละคร เพราะไอซ์รู้เบื้องหลังมากว่าตั้งใจมาก


แล้วเราได้คุยกับผู้ใหญ่บ้างหรือเปล่า?


ไอซ์: ได้คุยกับพี่หนึง ณรงค์วิทย์ ครับ จริง ๆ ไอซ์กับ พี่เคี้ยง ที่ทำเพลง ก็ทำ สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล ที่ไอซ์ก็เล่นมาอยู่แล้ว พี่หนึ่ง ก็ทำเพลงประกอบละครช่อง 3 อยู่แล้ว พี่เขาก็บอกว่า เราก็ทำหน้าที่ของเราเต็มที่ ตอบโจทย์ในสิ่งที่พี่ ๆ ต้องการ เพราะตั้งแต่วันแรกที่สรุปว่า ไอซ์จะเป็นคนร้อง เขาต้องการแบบนี้ ไม่ต้องกังวลใด ๆ ตรงตามโจทย์ของช่อง ละคร และเพลง ให้เราตั้งใจทำงานต่อไป


ฟังสัมภาษณ์ทั้งหมดได้ที่นี่

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตามMusic.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง