จัดให้หนัก! Playlist เพลงรัก สุดคึกคัก จาก True Fantasia - I AM

จัดให้หนัก! Playlist เพลงรัก สุดคึกคัก จาก True Fantasia - I AM
truelife_music
3 กุมภาพันธ์ 2560 ( 18:10 )
2.3K

ถึงเดือนแห่งความรักทีไร ทำไมเพลงรักประดังเข้ามาอย่างกับพายุ ไหนจะเพลงเหงา เพลงเศร้า สำหรับคนโสดอีก วันนี้ มิวสิค ทรูไลฟ์ เลยขอนำเสนอะ Playlist เพลงรัก แบบคึกคัก ขยับตามจังหวะได้เบา ๆ จาก ค่าย True Fantasia และ I AM ที่เพลงดี ไม่แพ้ค่ายไหน เพราะโปรดิวเซอร์ นักแต่งเพลงแต่ละคน ฝีมือไม่ธรรมดา หยิบจับเรื่องราวความรักในหลายแง่มุมมาทำเป็นเพลง ผ่านเสียงร้องของศิลปินจาก AF และ the voice ซึ่งน้ำเสียงไม่เป็นรองใคร จัดให้หนัก ฟังกันยาวตลอดวัน!

 

เพลง รู้ยัง – ต้น ธนษิต

 

 

รู้ยัง เพลงนี้ มาในสไตล์ R&B เพลินได้ ร้องตามง่าย ใน Groove ที่ทุกคนสามารถขยับตามได้ดี ได้อิน ได้อมยิ้ม จากเนื้อหาของคนที่ต้องการ จะบอกรักใครสักคนหนึ่ง แต่ไม่ได้บอกตรง ๆ งานนี้ได้ แต๊บ ธนพล มาโปรดิวซ์งานเพลงให้

 

เพลง บนโลกนี้ – โอม นวพล

 

 

“อย่าให้การแอบชอบใครสักคนเป็นแค่ เรื่องในฝัน” ส่งเพลงนี้ให้กับคนที่คุณแอบชอบกันไหม ไม่ต้องอาย เพราะเค้าก็อาจจะแอบชอบคุณอยู่เหมือนกัน เพลง “บนโลกนี้” เพลงน่ารัก อบอุ่น สำหรับการบอกรัก หรือ ขอเป็นแฟน โอม นวพล บอกว่าอยากให้เพลงนี้ ได้อารมณ์ ผู้ชายทะเล้น ๆ สไตล์นวพล โดยเพลงนี้ โอมได้เขียนเนื้อร้องเองด้วย

 

เพลง เปิดใจ ไม่เปิดตัว – เอม สาธิดา อัลบั้ม True AF11 มันส์ค้าง

 

 

เพลง เปิดใจ ไม่เปิดตัว เป็นซิงเกิ้ลแรกของ เอม สาธิดา ปิ่นสินชั สาวเท่ที่มาครบเครื่องทั้งเรื่องร้อง แร็พ เต้น เล่นดนตรี เป็นเพลงในสไตล์ R&B groove เท่ ๆ ที่โปรดิวเซอร์ แม็ค ศรันย์ ดีไซน์เนื้อหาและดนตรีเปิดโอกาสให้ เอม ได้โชว์ move อย่างเต็มที่ กับเนื้อหาที่เป็นความรู้สึกของผู้หญิงที่ขอชัวร์กับความรัก ก่อนตัดสินใจว่าคนนี้คือคนที่ใช่

 

เพลง แค่ไหนแค่นั้น – เบสท์ ทิฏฐินันท์

 

 

เพลงใหม่ล่าสุดจาก เบสท์ ทิฏฐินันท์ เนื้อหาของเพลง สำหรับคนแอบรักเพื่อน แต่ว่า เพื่อนรัก จะเปลี่ยนเป็น รักเพื่อน ได้ไหม บอกไปแล้วจะเป็นอย่างไร ต้องมาลุ้นกัน ในเอ็มวีเพลงนี้ ยังมีตอนจบให้เลือกชม 2 แบบด้วย

 

Natthew – รักแท้แค่มาช้า Love Will Be OK (Thai Ver)

 

 

เพลง Love Will Be OK (รักแท้แค่มาช้า) ความรู้สึกของผู้ชาย ที่อยากขอโอกาสให้เธอที่ปิดตายหัวใจ ได้เปิดใจและมอบคำว่ารักให้กับเขา ที่ได้โปรดิวเซอร์และนักแต่งเพลงมากฝีมือเจ้าพ่อเพลงรักอาร์แอนด์บี ‘แม็ค ศรันย์‛ มาแต่งเนื้อเพลงในภาคภาษาไทยให้ได้อินไม่แพ้ภาคภาษาเกาหลี พร้อมได้บิ๊กบอยเพื่อนซี้ร่วมรุ่น ‘แต๊บ ธนพล‛ มาแจมแต่งเนื้อในภาคแร็พ บนแนวเพลงเออร์เบิน พ็อพ กลิ่นดนตรีเต้นรำ ที่นัททิวได้ใช้หลากหลายสกิลในการร้องหลายรูปแบบ ทั้งร้อง ทั้งแรพเป็นครั้งแรก และยังคงได้พาร์ทแร็พภาษาเกาหลีเช่นเดียวกับเวอร์ชั่นต้นฉบับ จากรุ่นพี่ ‘ซน โฮยอง‛ นักร้องเสียงดี สมาชิกวง god (จีโอดี) บอยแบนด์รุ่นใหญ่แห่งวงการเคป็อป

 

เพลง ได้หมด (IT’S ALL GOOD) Feat. MILDVOCALIST – ซานิ นิภาภรณ์

 

 

ได้หมด ( IT’S ALL GOOD ) ซานิ feat. MildVocalist สไตล์เพลง ฮิปฮอพ ป๊อบ อาร์แอนด์บี ผสมผสานความหลากหลายวาไรตี้ พรีเซนต์ความเป็น “ซานิ” แบบเต็มสตรีม และเนื้อหาที่สร้างจากความ ได้หมด ของซานิเอง ควบคุมการผลิตโดยโปรดิวเซอร์เลือดใหม่ทาง Hip Hop R&B อย่าง แต๊บ 123SOUL ดึงความเป็นซานิแบบที่เราไม่เคยได้ยินมาก่อน ฟีลเพลงมาดีขนาดนี้ ซานิ เลยไม่พลาดชวนเพื่อนซี้มากความสามารถอย่าง “เป้ วง MILD หรือ MILDVOCALIST “ มาแต่งและร่วมฟีตเจอริ่งในพาร์ทแร็พ เติม ความคูลให้เพลง Complete กลายเป็นสองความต่างที่ผสมผสานกันกลมกล่อม ‘ได้หมด’ ตรงคอนเซ็ปต์

 

เพลง With You feat.กบ วีรศักดิ์ – กลม อรวี

 

 

เพลงรัก บางทีก็ไม่จำเป็นต้องมีคำว่า รัก … With You เพลงรักฟังง่าย สบายหู จากสาวเสียงสวย กลม อรวี เรื่องราวความรักในมุมมองง่าย ๆ ไม่ว่าใครๆก็ฟังได้ ไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็สามารถเข้าใจความรู้สึก ที่ส่งผ่านเพลงนี้ แค่พร้อมจะเคียงข้างกันไปกับคนสำคัญ โดยไม่หวั่นกับอุปสรรคที่จะเข้ามา เพลงนี้มีความผสมผสานที่ลงตัวของเสียงหวานๆและความอบอุ่นสไตล์ R&B ที่ได้ กบ วีรศักดิ์ ที่มีเสียงนุ่มอบอุ่นเป็นเอกลักษณ์มาร่วมด้วย

 

ยังมีเวอร์ชั่นภาษาจีน ที่ร้องโดย หงหยก AF10

 

 

เพลง หายใจไม่ออก – แม็กซ์ อภิสร

 

 

เพลง หายใจไม่ออก เป็นอาการของคนที่รู้สึกดีกับอีกคนมาก ๆ จนเกิดอาการหายใจไม่ออก เพลงรักฟังสบาย ๆ ของ แม็กซ์ AF12 พร้อมท่าเต้นสุดเท่ จังหวัดดี ฟังได้ตลอดวัน

 

เพลง กำลังเดินทางมานะความรัก – โปเต้ ปิยะพงษ์ One-Way Ticket

 

 

จากแนวคิดที่ว่า “ผู้ชายที่ถามหาความรักอย่างไม่รีบร้อน … เพราะมันกำลัง On the Way” กลายมาเป็นที่มาของเพลง กำลังเดินทางมานะความรัก ของ หนุ่มโปเต้ ปิยะพงษ์ หรือ โปเต้ AF8 กับโปรเจกต์ One Way Ticket โดยมี พี่ฟั่น โปรดิวซ์งานให้ เพลงนี้สะท้อนตัวตนของ โปเต้ ชิลล์ ๆ ง่าย ๆ ไปจนถึง สไตล์ดนตรีที่ใช้จังหวะแบบชัฟเฟิล (Shuffle) ที่ให้ความรู้สึกกำลังเดินทาง เห็นโลกกว้าง ๆ ส่วนใครที่ติดตามผลงานของ โปเต้ ตอนนี้ เป็นนักร้องนำวง MEAN แล้วนะ (ตามไปดูกันว่า วง MEAN เป็นใคร)

 

 

อัธยาศัยไม่ดี – โบ๊ท สิริโรจน์

 

 

โบ๊ท สิริโรจน์ ปริญญานันท์ 1 ใน 4 คนสุดท้ายของ AF12 ที่ฉายแววความเป็น Artist ตั้งแต่ยังอยู่ในบ้าน วันนี้ ของการเป็นนักร้องอย่างเต็มตัว หนุ่มหน้าตี๋ + กับกีต้าร์ตัวโปรด 2 สิ่งที่อยากให้จำ กับอีก 1 Single ที่อยากให้ฟัง “อัธยาศัยไม่ดี” เพลงรักจีบหญิง แบบจริงจัง ไม่มีเล่น ๆ แต่ให้ฟังกันแบบเพลิน ๆ ใน Style POP Easy Listening Inspiration จากประสบการณ์ตรงของโบ๊ทล้วน ๆ ควบคุมให้อยู่ในกรอบ โดย Producer รุ่นพี่สุดแนว ว่านไฉ

 

ไม่จืดจาง – สวย สโรชา,โอ พรเทพ Project From Street To Stars

 

 

เวลาเรามีความรัก เรามักจะถามตัวเองเสมอว่า …. เรามีความสุขแค่ไหน ? แต่เพลงนี้ ทำให้เราย้อนกลับมามอง และถามคนข้างๆ ว่า เหนื่อยไหม? เวลาที่เราอยู่ด้วยกัน เพลงรัก ให้กำลังใจ เนื้อหาฟังง่าย และเต็มไปด้วยความอบอุ่น พูดถึงเส้นทางชีวิต ที่บางที อาจไม่สวยงาม แต่ไม่ว่าทุกข์หรือสุข ถ้าใครคนนั้นยังอยู่เคียงข้างกันเสมอ มันคือรักแท้ที่ไม่เคยจืดจาง สื่อผ่านดนตรีแนว POP ROCK เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความสวยงามและมั่นคง

 

คำตอบใจ – โบว์ สาวิตรี

 

 

Single ของนักร้องสาวสวย ดวงตากลม โบว์ สาวิตรี เพลงนี้แต่งจากความเชื่อที่ว่า “สักวัน เราจะเจอใครคนนั้น และเมื่อวันนั้นมาถึงหัวใจจะบอกกับเราเองว่า เค้าคือคนที่ใช่” มุมมองความรักของสาวคิดบวกที่กล้าจะฝันและหนักแน่นที่จะรอ เชื่อว่าเพลงนี้ จะทำให้คุณฟรุ้งฟริ้ง..และยิ้มได้กับ Melody เก๋ ๆ ด้วยสไตล์ ดนตรี Pop ฟังสบายที่ดูจะเข้ากั๊นเข้ากัน กับเสียงร้องใส ๆ ของ Beau เป็นที่สุด ฟังแล้วทำให้อยากออกตามหาคนที่จะทำให้หัวใจได้กุ๊กกิ๊ก ใครจะมาเป็นคำตอบใจ เลยเชียวล่ะ

 

เพลง กลัวเธอไม่รัก – แต๊บ ธนพล

 

 

ก่อนจะไปโลดแล่นบนเวที the voice ซีซั่น 5 แต๊บ ธนพล ได้ส่งเพลงนี้ ที่กลั่นจากประสบการณ์ กลัวแฟนไม่รัก Content หล่อหล่อ Feeling มุ้งมิ้ง แอบนอยด์ เกิดจากเรื่องราวความรักของตนเอง ที่แฟนชอบมาถาม รักเค้าป่าว จึงเกิดเป็นเนื้อหาที่แต่งให้กับแฟนตัวเอง ของ แต๊บ ธนพล มหธร เพลงหวาน แต่ไม่เลี่ยน

 

เพลง ไม่ชินแต่ชอบ – พัดชา

 

 

เป็นอีกหนึ่งสาวเสียงดี ที่ไม่เคยห่างหายจากงานเพลง พัดชา ดิว่าตัวแม่แห่งบ้านเอเอฟ มีพื้นที่เสมอสำหรับสิ่งที่รักที่สุด นั่นคือการร้องเพลง และเพลงนี้ เป็นมุมมองความรักใหม่ ๆ เกี่ยวกับความรักที่อยากถ่ายทอดให้ทุกคนได้ฟัง

ลองคิดดูถ้าสาวแกร่งคนนึงได้ใช้ชีวิตแบบที่ไม่ได้เว้นที่ว่างไว้ให้ใคร ประมาณว่าฉันอยู่คนเดียวได้ แต่เกิดมีผู้ชายดีๆ ซักคนเข้ามากระชับพื้นที่ ในชีวิตทำให้วงจรชีวิตหญิงแกร่งปั่นป่วน แต่ดันเป็นความป่วนที่รู้สึกดีซะด้วย ก็เลยเกิดเป็น กระบวนการปรับตัว ปรับใจ เขยิบพื้นที่ ต้อนรับความไม่คาดฝันเข้ามา เป็นความไม่ชิน… ที่ช้อบชอบ

 

ยังมีเพลงรัก เพราะ ๆ อีกหลายเพลง กับ Playlist รักนะ…รู้ยัง โดนใจในแบบคุณ ต้อนรับเข้าสู่เดือนแห่งความรัก สนุกไปกับการฟังเพลย์ลิสได้ที่ TrueMusic Application

คลิกเพื่อฟังเพลง ใน Playlist รักนะ รู้ยัง ได้ที่ TrueMusic Application เฉพาะลูกค้าทรูมูฟเอช (หรือมี trueid ก็ฟังได้จ้า)

 

สนุกกับประสบการณ์ดนตรีที่ตอบทุกจังหวะชีวิตในแบบคุณ
กับ TrueMusic App ดาวน์โหลดได้แล้วที่
www.truemusic.com

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

บทความที่เกี่ยวข้อง