ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ไม่เมาแล้วนะครับ! 5 นักร้อง สุดเจ๋งเลิกดื่ม เริ่มต้น วันเข้าพรรษา กันเถอะครับ

ไม่เมาแล้วนะครับ! 5 นักร้อง สุดเจ๋งเลิกดื่ม เริ่มต้น วันเข้าพรรษา กันเถอะครับ
MusicHot
28 กรกฎาคม 2561 ( 08:00 )
2.7K

รู้กันอยู่อกว่าการดื่มเหล้านั้น ไม่ดีต่อสุขภาพ ทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจ ไม่ว่าจะเทศกาลไหนๆ ต่างก็มีการรณรงค์งดดื่มเบียร์ เหล้า เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่ก็ต้องยอมรับว่าเหล้าเป็นส่วนหนึ่งของการฉลองเทศกาลต่างๆ ไปแล้ว แต่ในวันเข้าพรรษาก็มีการรณรงค์งดเหล้าเข้าพรรษากันอยู่ตลอด และในวันนี้เราขอรวบรวมนักร้องสุดเจ๋ง สายชิว ที่เลิกดื่มเหล้า เบียร์ แอกอฮอล์ ทุกชนิด เพื่อชีวิตของตัวเองและคนรอบข้างให้ดีขึ้น

1. แบงค์ ปรีติ บารมีอนันต์ หรือ แบงค์ วงแคลช
เจ้าตัว ถือฤกษ์ดีในวันเกิดที่ครบรอบ 35 ปี ของตัวเองเป็นการเริ่มต้นในการไม่ดื่มเหล้า ดื่มเบียร์ ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เหมือนปีก่อนๆ แต่เริ่มด้วยการไม่ดื่ม และมันจะเป็นแบบนั้นจนถึงทุกวันนี้ ซึ่เจ้าตัวได้โพสต์ข้อความในอินสตาแกรมส่วนตัวของตัวเองถึงเรื่องนี้

 

 

 

2. ปอยฝ้าย มาลัยพร
ปอยฝ้าย เคยติดเหล้ามาจนถึงขนาดต้องเข้าโรงพยาบาลรักษาตัวมาแล้ว ด้วยการเริ่มต้นจากการชวนกันกินในกลุ่มเพื่อน เมื่อกินบ่อยเข้า ทำให้เจ้าตัวติดหนัก ถึงขั้นกินเพียวๆ วันละกลม ไม่กินข้าว กินหนักจนถึงขั้นตัวสั่น ตับอักเสบรุนแรง เข้าโรงพยาบาลยังเอาเหล้าไปกิน ปากก็กินเหล้า แขนก็ให้น้ำเกลือ หักดิบมาหลายครั้งก็เลิกไม่ได้ แต่พอมาเจอแฟนสาวคนปัจจุบันที่คอยให้กำลังใจและอยู่ใกล้ชิดตลอดทำให้มีกำลังใจและเลิกได้ในที่สุด เพื่อสุขภาพของตัวเองและคนรอบข้าง

 

 

 

3. เบน ชลาทิศ
นักร้องหุ่นหมี เสียงอบอุ่น น่าฟังตลอดกาลคนนี้ เคยป่วยเส้นเสียงอักเสบ จนต้องนอนโรงพยาบาลมาแล้ว เพราะด้วยการทำงานที่ร้องเพลงตลอด พ่วงด้วยมีการดื่มบ้าง ทำให้เกิดผลกระทบกับเส้นเสียง จนเจ้าตัวหวั่นจะร้องเพลงไม่ได้ เลยขอเลิกดื่มไปในที่สุด

 

 

 

4. หนุ่ม กะลา
นักร้องเสียงหวานเพราะน่าฟัง ใครได้ยินต้องใจละลายคนนี้ เคยติดเหล้าหนัก เนื่องจากวงกะลาแตก ต่างคนต่างแยกย้ายกันไปทำหน้าที่ของตัวเอง งานก็ไม่มี เงินที่เคยได้เยอะ ก็ได้ลดลง จนเครียดและสุดท้ายก็คิดว่าเหล้าคือสิ่งที่เป็นที่พึ่งได้ดีที่สุด ดื่มจนถึงขนาดคนรอบข้างบอกว่า มึงต้องตายเพราะเหล้า แต่สุดท้ายคิดได้ว่าชีวิตต้องเดินต่อ เลยฮึดสู้อีกครั้ง และเลิกดื่มไปในที่สุด จนตอนนี้ก็กลับมางานแน่นเหมือนเดิมแล้ว

 

 

 

5. กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่
หนุ่มเหนือ แร็ปเปอร์งานชุก กอล์ฟ ต้องยอมรับว่าแต่ก่อนดื่มหนักจนถึงขนาด ขาดสติบนเวทีก็เคยมาแล้ว แต่เวลาผ่านไป มีครอบครัว แถมมีลูกสาว น้องชูใจ สาวน้อยน่ารักสดใส ยิ่งทำให้ กอล์ฟ คิดว่าการดื่มเหล้าไม่ได้มีผลดีต่อชีวิต นอกจากจะเลิกเพื่อตัวเองแล้ว กอล์ฟ ยังเลิกเพื่อคนรอบข้างและครอบครัวที่เขารักอีกด้วย

 

 

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับเหตุผลการคิดเลิกเหล้าของแต่ละคน แต่ละคนมีเหตุผลของตัวเอง จริงๆ แล้ว การเลิกเหล้า เลิกดื่ม เลิกเบียร์ เลิกแอลกอฮอล์ จะเริ่มต้นวันไหนเมื่อไหร่ก็ได้ แล้วแต่ที่แต่ละคนจะสะดวก แต่ใครที่คิดกำลังจะเลิกก็ขอให้เลิกได้สำเร็จ ส่วนใครที่ยังดื่มอยู่ก็เริ่มลดลงทีละน้อยก็ได้นะคะ

 

ขอขอบคุณรูปภาพจากอินสตาแกรม @ftodah , @numkala , @bankclash2018 , @poyfai_fai , @benchalatit

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง