ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

จุ๊บ วุฒินันต์ เผยรายได้ค่ายเพลง ครึ่งปีแรก พุ่งขึ้น 200% เผยแพลนระยะยาว 3 ปี

จุ๊บ วุฒินันต์ เผยรายได้ค่ายเพลง ครึ่งปีแรก พุ่งขึ้น 200% เผยแพลนระยะยาว 3 ปี
maymey
23 สิงหาคม 2560 ( 17:50 )
2K

คุณจุ๊บ – วุฒินันต์ ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิวซิกมูฟ จำกัด เปิดเผยว่าใน ช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา ภาพรวมผลการดำเนินงานของกลุ่มบริษัทฯ ทั้ง 3 ค่ายภายใต้ MUZIK MOVE (มิวซิกมูฟ) ที่บริหารโดย “ฟองเบียร์-ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม” Me Records (มีเรคคอร์ด) “โอ๊บ-เพิ่มศักดิ์ พิสิษฐ์สังฆการ” Muzik Move Records (มิวซิกมูฟ เรคคอร์ด) “พล-คชภัค ผลธนโชติ” Boxx Music (บ็อกซ์ มิวสิค) และในส่วนสายงานธุรกิจที่ดูแลโดย “บอม-ดนุภพ กมล” ผู้ช่วยรองกรรมการผู้จัดการ

 

 

นับว่าประสบความสำเร็จเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้แบบเกินคาด นอกจากรายได้ที่เข้ามาในด้านต่างๆ โดยเฉพาะจาก Artist Management จนสูงกว่าปีก่อนถึง 200 เปอร์เซ็นต์แล้ว ในครึ่งปีหลังต่อจากนี้ มิวซิกมูฟยังจะได้เหล่าศิลปินคลื่นลูกใหม่มาเสริมทัพ และศิลปินคุณภาพที่คว่ำหวอดในเส้นทางดนตรี มาเสริมความแข็งแกร่งอีกด้วย นับว่าปีนี้เป็นปีทองของมิวซิกมูฟเลยทีเดียว ซึ่ง คุณจุ๊บ ได้กล่าวว่าธุรกิจ เพลงและบริหารศิลปินยังคงเป็นธุรกิจหลัก โดยสร้างรายได้และผลกำไรทำให้บริษัทเติบโตขยายขึ้น อย่างรวดเร็ว

 

 

คุณจุ๊บ-วุฒินันต์ ภิรมย์ภักดี เผยว่า

 

“ภาพรวมครึ่งปีนี้ถือว่าเป็นที่น่าพอใจเลยครับ ยอดขายของ เราดีกว่าปีก่อนเยอะมากทะลุเป้าที่ตั้งไว้ถึง 200 เปอร์เซ็นต์ และเรายังสามารถลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำ เป็นลง ทั้งต้นทุนคงที่และต้นทุนที่แปรผัน ทำให้ Performance ของบริษัทดีกว่าปีก่อนอย่างเห็นได้ชัด รวมถึงความสามารถในการผลิตเพลงที่เป็นที่ต้องการของตลาด และ มีศักยภาพในการขายมากขึ้น ก็ยังคงเน้นการขายและฟังเพลงในรูปแบบของ Digital ทั้งในระบบ Download และ Music Streaming รวมถึงการโปรโมททาง Social Media รวมถึงความสำเร็จจากการร่วมงานกับ business partner ในรูปแบบต่าง ๆ ทำให้เข้าถึงผู้ฟังได้สะดวกมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ส่วนการขายโชว์ของศิลปินลง Pub Bar และ Event ของ ศิลปินมิวซิกมูฟ ตอนนี้นับว่าเป็นที่ต้องการของตลาดสูงเลยครับ”

 

ส่วนแผนและกลยุทธ์สำหรับการทำธุรกิจตอนนี้ วางไว้ล่วงหน้ากันแบบระยะยาวถึง 3 ปี เลยครับ ซึ่งเริ่มต้นปี 61 เราเตรียมต้อนรับจะมีศิลปินคุณภาพอย่าง เจ้าพ่อดิสโก้ เข้ามาอยู่บ้านหลังเดียว กัน และศิลปินคลื่นลูกใหม่ไฟแรง ที่จะมาช่วยเสริมทัพในทั้ง 3 ค่ายเพลงของเราอีกมากมายเลยครับ ส่วนในการผลิตผลงานเพลง แน่นอนครับว่ายังคงเน้นทำเป็นซิงเกิ้ลอย่างต่อเนื่องทุกศิลปิน แต่ศิลปิน ที่มีชื่อเสียงบางท่านก็มีแพลนที่จะออกอัลบั้มเต็มกับเรา ซึ่งอันนี้เรามั่นใจครับว่าต้องออกมาพิเศษสำหรับ แฟน ๆ แน่นอน แต่จะเป็นใครบ้าง ก็ต้องติดตามกันนะครับ

 

และเรายังมีอีกหนึ่งช่องทางที่ทางบริษัท ได้เปิดขึ้น เพื่อสนับสนุนศิลปินอิสระไร้สังกัดแต่มีฝีมือได้มาฝากเพลง ฝากผลงานที่ได้ทำขึ้นมา คือ Spacebar Music Hub ให้ศิลปินที่ทำเพลงหรือเอ็มวีด้วยตัวเอง เข้ามาเป็น Partner โดยบริษัทช่วยต่อยอดให้ด้านธุรกิจต่าง ๆ เช่นการจัดจำหน่ายทาง digital ตามช่องทางต่าง ๆ ทั้ง A la carte download และ Music streaming รวมไปถึงการดูแลด้านลิขสิทธิ์เพลงที่เกี่ยวข้อง และการโปรโมทประชาสัมพันธ์ ตามที่บริษัทจะช่วยต่อยอดให้ได้ โดยศิลปินที่เข้ามาร่วมยังมีอิสระ ในการผลิตงานของตัวเองตามที่ตัวเองต้องการอีกด้วย”

 

มีความตื่นเต้นออกมาให้เซอร์ไพร์สตลอด เรียกว่าตอนนี้เอาอะไรมาเบรคก็หยุดไม่อยู่ แล้วล่ะครับ สำหรับค่าย มิวซิกมูฟ

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

 


และ แอพพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง