มาแล้วจ้า...บทสัมภาษณ์ร้อนๆของหนุ่ม Henry สมาชิกวง super Junior น่ารักอ่ะ!!

มาแล้วจ้า...บทสัมภาษณ์ร้อนๆของหนุ่ม Henry สมาชิกวง super Junior น่ารักอ่ะ!!
3 สิงหาคม 2556 ( 20:53 )
3.7K

     เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา “Henry” หนึ่งในสมาชิกของ ซุปเปอร์จูเนียร์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในฐานะศิลปินเดี่ยว ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นไปด้วยความกันเอง ว่าแล้วก้ไปฟังบทสัมภาษณ์ที่เรานำมาฝากกันเลย…

พิธีกร : ให้แนะนำตัวกับทุกคนก่อน

Henry : สวัสดีครับทุกคน ผมเฮนรี่ครับ ขอบคุณมากที่มาวันนี้ ผมมีความสุขมากที่ได้มาอยู่ที่นี่

พิธีกร : มาทำอะไรที่เมืองไทยครั้งนี้ 

Henry : หลักคือมาsuper show5 กับsuper junior แต่เพราะผมชอบเมื่องไทยก็เลยมาก่อนล่วงหน้าและมาโปรโมทอัลบั้ม “Trap” ของตัวเองด้วยครับ

พิธีกร : อยากให้พูดถึงคอนเซ็ปและสไตล์เพลงในอัลบั้มนี้ 

Henry : คอนเซ็ปถ้าดูจากอัลบั้มเหมือนจะมีรอยสักแต่จริงแล้วมันคือ body painting และผมพยายามจะเซ็กซี่ แต่กลายเป็นน่ารักมาก ‘ไม่เซ็กซี่’ (ภาษาไทย) นั่นคือคอนเซ็ปหลักครับ ส่วนสไตล์เพลง ในอัลบั้มจะมี 6 เพลงและผมได้ทำเพลงเองทั้งหมด หลักๆเป็นป๊อปสดใสโชว์ความเป็นตัวตนและก็จะมีความเป็นตัวตนของเฮนรี่สอดแทรกอยู่ในทุกๆเพลง หวังว่าทุกคนจะชอบเพลงของผมนะครับ

พิธีกร : ความแตกต่างระหว่างการทำงานแบบวงกับการทำเดี่ยวเป็นอย่างไรบ้าง

Henry : แบบวงมีคนเยอะ แต่ตอนนี้อยู่คนเดียวก็ค่อนข้างเหงา เลยต้องพูดเยอะมากขึ้นเหมือนการให้สัมภาษณ์ตอนนี้ และต้องคิดว่าจะตอบคำถามหรือพูดอย่างไร จะได้ไม่ทำผิด ‘ผมติงต๊อง'(พูดภาษาไทย) อีกอย่างคือแบบวง ผมแค่รับผิดชอบดูแลในส่วนของตัวเอง แต่แบบเดี่ยวต้องทำและดูแลเองตั้งแต่เริ่มจนจบ การเตรียมตัวของผมคือวิ่งและร้องไปพร้อมกันทุกวันเป็นระยะเวลาหลายเดือน ผมพยายามทำงานหนักไปเรื่อยๆและพัฒนาตัวเอง เพื่อให้มีความรักเข้ามาเยอะๆครับ 

พิธีกร : บอกความหมายของเพลง Trap และมีส่วนร่วมอะไรบ้าง

Henry : เนื้อเพลง คือ ผมกับผู้หญิงที่ผมรักที่เป็นทุกอย่างในชีวิตแบบใน MV และเกิดอะไรบ้างอย่างขึ้นทำให้มันเป็นไปไม่ได้ เลยทำให้ผมติดกับดักของผู้หญิงคนนี้ และหลุดออกไปไหนไม่ได้ ส่วนพาร์ทเปียโนผมได้เขียนเองทั้งหมดและผมก็ชอบที่สุดครับ

พิธีกร : ในเพลง Trap มีคยูฮยอนจาก Super Junior และแทมินจาก Shinee มาร่วมด้วย บรรยากาศในการทำงานเป็นอย่างไรและทั้งสองคนมีส่วนช่วยอะไรบ้าง

Henry : ผมโชคดีมากที่ได้มาทำงานร่วมกับทั้ง2คน กับคยูฮยอนเราคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว เพราะมาจากวงเดียวกัน ส่วนกับแทมินก็ได้ร่วมงานเป็นครั้งแรกครับ มีอยู่ครั้งนึงที่ผมต้องขึ้นแสดงบนเวที แต่คยูฮยอนอยู่บนเครื่องบินที่มาจากจีน มันตลกตรงที่พวกเราต้องขึ้นแสดง 5.30 แต่คยูฮยอนมาถึงตอน 5 โมง ‘คยูฮยอนเร็ว ๆ ‘ (ภาษาไทย) ช้ามาก แต่มันตลกดีที่เขาต้องวิ่งจากสนามบิน แฮ่ก แฮ่ก แฮ่ก ได้เห็นรูปคยูฮยอนที่วิ่งมาจากสนามบินมันตลกมาก ‘คยูฮยอนติงต๊อง’ (ภาษาไทย) แต่ผมมีความสุขมากที่ได้ร่วมงานกับคยูฮยอนและแทมิน พวกเขาดีมากและช่วยเหลือผมหลายอย่างครับ

พิธีกร : ที่คุณพูดไปก่อนหน้านี้เกี่ยวกับการสักและการเพ้นท์ตัว คอนเซ็ปแฟชั่นในอัลบั้มนี้เป็นแบบไหน คุณช่วยบอกเราได้ไหมว่าทำไมคุณถึงเลือกการเพ้นท์ตัวและมันสื่อถึงอะไร

Henry : ตอนแรกที่คิดคอนเซ็ปอัลบั้มนี้ ผมก็คิดถึงหลายอย่างนะครับ ทำสีผมหลายๆสี แต่งตัวแปลก ๆ แต่ผมอยากทำบางอย่างที่มันต่างออกไป ไม่เคยมีใครทำมาก่อน แล้วผมก็ไปเปิดเจอในนิตยสาร แล้วผมก็ได้ไอเดียว่าน่าจะใช้ร่างกายของผมเองให้มันแตกต่างออกไป ถ้าดูในรูป มันไม่ใช่แค่ดีไซน์ แต่ทุก ๆ ส่วนของร่างกายของผมสื่อถึงอะไรบางอย่าง เช่น มีชื่อแฟนคลับตรงแขน แล้วก็มี มีอะไรบ้างนะ ‘ผมติงต๊อง’ (ภาษาไทย) โทษครับ ๆ แล้วก็มีชื่อผมอยู่ตรงกลาง 1989 ตรงคอเพราะผมเกิดปี 1989 มีรูปสนูปปี้ รู้จักสนูปปี้ไหมครับ ‘เข้าใจไหม’ (ภาษาไทย) เป็นรูปสนูปปี้เพราะว่ามีคนบอกว่าผมเหมือนสนูปปี้ ผมว่าผมดูไม่เหมือนสนูปปี้นะ และผมก็มี NOIZE BANK ตรงนี้ ซึ่งเป็นชื่อของทีมโปรดักชั่นเราทำเพลงด้วยกัน ส่วนตรงข้างหลังผมเขียนเป็นภาษาเกาหลี ที่แปลว่าการเริ่มต้นใหม่ (new beginning) มันสื่อถึงตอนที่ผมไปเกาหลีครั้งแรก ผมจากบ้านที่แคนาดา จากเพื่อน ๆ จากครอบครัว เหมือนเป็นการเริ่มต้นใหม่ ตอนไปเกาหลีครั้งแรกผมพูดเกาหลีไม่ได้เลยและไม่มีเพื่อน คำนี้ทำให้ผมนึกถึงช่วงเวลานั้น

พิธีกร : ความคาดหวังสูงสุดที่คุณคิดว่าจะได้รับจากอัลบั้มเดี่ยวชุดนี้คืออะไร

Henry : ผมคิดว่าผมแค่ต้องการให้ทุกคนได้รู้ว่ามีคนที่ชื่อเฮนรี่ และเวลาที่มีคนคิดถึงผม ผมไม่อยากให้คิดถึงแค่ว่าเป็นแค่คนๆ หนึ่งที่ร้องเพลงได้ เต้นได้ ผมอยากให้คนรู้จักผมในฐานะนักดนตรี เป็นศิลปิน ผมคิดว่าผมอาจจะดูท่าทางแบบ’ติงต๊อง’ (ภาษาไทย) และดูสนุกสนานไม่จริงจัง แต่จริง ๆ ผมจริงจังกับการทำงาน และหวังว่าจะสามารถทำให้ทุกคนเห็นด้านนี้ของผมด้วยจากอัลบั้มนี้

พิธีกร : คุณจะได้แสดง Super Show 5 ในประเทศไทย คุณตื่นเต้นไหม แล้วเตรียมอะไรมาฝากแฟนชาวไทยบ้าง

Henry : ผมตื่นเต้นที่จะได้ขึ้นคอนเสิร์ตที่ไทย ผมชอบที่ได้แสดงที่ประเทศไทย และครั้งนี้ผมได้เตรียมอะไรพิเศษมาเพื่อแฟนชาวไทยโดยเฉพาะ ผมจะขึ้นแสดงเพลง ‘Trap’ ครั้งแรกบนเวที Super Show 5

พิธีกร : คุณมีสามารถพูดได้หลายภาษา ไม่ทราบว่ามีเคล็ดลับอะไรพิเศษไหม

Henry : เคล็ดลับ! เคล็ดลับเหรอครับ เรียนให้หนัก สิ่งสำคัญในการเรียนภาษาไม่ใช่แค่คำศัพท์ แต่อยู่ที่การออกเสียงที่ถูกต้อง เวลาผมเรียนภาษาผมจะเน้นที่การออกเสียงที่ดี แล้วค่อยไปห่วงเรื่องไวยากรณ์ครับ

พิธีกร : คุณเล่นเครื่องดนตรีได้หลายชนิด ถ้าคุณเลือกได้อย่างเดียวชนิดไหนที่คุณชอบมากที่สุด

Henry : ถ้าผมเลือกได้อย่างเดียว ผมจะเลือกเสียงของผมเองเพราะว่าด้วยเสียงของผมเอง ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ใช้ได้ทั้งนั้นก็เลยเลือกเสียงครับ

พิธีกร : มาเมืองไทยหลายครั้งแล้ว ประทับใจอะไรในเมืองไทยและแฟนชาวไทยบ้าง

Henry : ผมมาไทยบ่อยและเคยอยู่นาน 6 เดือนด้วย ผมรู้สึกเหมือนสนิทกับคนไทย คนไทยเป็นกันเอง ผมว่าผมสื่อสารและก็รู้สึกใกล้ชิดกับคนไทยได้ง่ายทุกคนเลยทั้งนักข่าวด้วย ผมรู้สึกเหมือนว่าเราสามารถนั่งดื่มชาคุยกัน ผมรู้สึกว่าคนไทยทุก ๆ คนเป็นคนดี และประเทศไทยก็ดีกับผมมาก และประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในประเทศที่ผมชื่นชอบมากด้วยครับ (‘เบียร์ด้วย เบียร์’-พูดเสริม) คนไทยก็ตลกมาก ปกติการสัมภาษณ์มักจะจริงจัง แต่ที่นี่สบาย ๆ เป็นกันเองมาก ผมชอบนะ ‘ทำงานวันนี้ไม่เซ็ง’ ‘ไม่เซ็งใช่มั๊ย’ (ภาษาไทย)

พิธีกร : ทวิตภาษาไทยหลายครั้งแล้ว พิมพ์เองหรือใครช่วยพิมพ์

Henry : ‘ไม่ใช่ พิมพ์เอง’ (ภาษาไทย) พูดเล่นครับ ที่ทวิตภาษาไทยเพราะอยากใกล้ชิดกะแฟนๆ ทวิตภาษาอังกฤษก็ได้นะแต่ไม่รู้สึกสนิทสนมเท่ากับภาษาไทย พิธีกร : ให้พูดภาษาไทย 

Henry : ผมลืมไปเยอะแล้ว ‘ยะการยะงานยะเนิบๆ’ ‘สบายดีบ่’ ‘เร็วๆหน่อย’ ‘ถ้ารักผมให้ทำปากจู๋’ (ภาษาไทย)

พิธีกร : หลังจบโปรโมตอัลบั้มนี้แล้ว มีแผนอะไรต่อไป

Henry : แผนในอนาคตของผมคือมาอยู่เมืองไทยหลังเกษียณ ตอนนี้ผมมีแผนเยอะมาก วางแผนไว้เยอะ ผมกำลังทำโปรเจ็คใหม่เกี่ยวกับดนตรี จะมีงานผมออกมาเรื่อย ๆ หวังว่าทุก ๆ คนจะยังคงสนับสนุนไปเรื่อย ๆ ผมจะทำเพลงดี ๆ อะไรดี ๆ ให้ทุกคน แต่ผมคิดนะว่าหลังเกษียณจะมาอยู่ไทยจริง ๆ ผมว่ามันเยี่ยม ผ่อนคลายสบาย ๆ ‘จริง ๆ’ (ภาษาไทย)

พิธีกร : สุดท้ายแล้ว ฝากอะไรให้แฟนชาวไทยหน่อย

Henry : ถึงแฟน ๆ ไทย ผมมีความสุขเสมอที่ได้กลับมา ผมประทับใจแฟน ๆ ทุกคนที่ไปรอรับผมที่สนามบิน  ผมมีความสุขที่ได้เจอแฟนทุกคน โดยเฉพาะที่สนามบินผมเห็นโปสเตอร์และก็รูปของผมเต็มไปหมดเลย และทุกคนก็ต้อนรับผมอยู่ ผมประทับใจมาก ผมหวังว่าผมจะได้มีโอกาสกลับมาที่ประเทศไทย ได้มาเจอแฟนชาวไทยและคนไทย ขอบคุณทุกคนมากครับที่คอยสนับสนุน และผมจะไม่ลืมทุก ๆ อย่างที่แฟน ๆ ชาวไทยทำให้ผมแน่นอน และผมจะจำแฟน ๆ ที่สาดน้ำใส่ผมไปตลอดด้วย ตอนสงกรานต์ มันสนุกมากครับ แล้วผมจะกลับมาเร็ว ๆ นี้ครับ คิดว่าอีกไม่กี่สัปดาห์ก็เจอกันแล้ว

 

ติดตามความเคลื่อนไหววงการเพลง ได้อีกช่องทางที่
FB : TrueMusic TW : TrueMusic

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม