ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

4 ศิลปิน อาร์สยาม พร้อมใจ ถือศีลบวชพราหมณ์ถวาย ในหลวง รัชกาลที่ ๙

4 ศิลปิน อาร์สยาม พร้อมใจ ถือศีลบวชพราหมณ์ถวาย ในหลวง รัชกาลที่ ๙
maymey
16 ตุลาคม 2560 ( 15:04 )
1.1K

ช่วงแห่งการถวายความอาลัย และพระราชพิธีถวายพระเพลิง พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นับเป็นห้วงเวลาที่ปวงชนชาวไทยต่างรู้สึกใจหายกับความสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ กลุ่มศิลปินอาร์สยาม ต่างพร้อมใจกันเปลี่ยนความโศกเศร้าเป็นพลัง เดินหน้าทำความดี ตามคำสอนของพ่อหลวง โดยการเข้าวัด ถือศีล บวชพราหมณ์ และทำโรงทาน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน

 

 

เริ่มจาก บิว พงค์พิพัฒน์ อาร์สยาม ที่ถือโอกาสไปปฏิบัติธรรมทั้งสวดมนต์เช้า-เย็น นั่งสมาธิ รักษาศีล 8 และได้รำลึกถึงคุณความดีของในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นเวลา 7 วัน ที่วัดนางห้า จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นวัดที่เคยอุปสมบทมาแล้ว และวางแผนจะไปถือศีลอีกครั้ง ช่วงก่อนงานถวายพระเพลิงฯ

 

 

ส่วนสาวน้อย ธัญญ่า อาร์สยาม ก็จะขอไปบวชชีพราหมณ์ที่ วัดป่าบ้านกระสัง อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ พร้อมร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคี เพื่อสร้างกุฏิหลังใหม่อีกด้วย

 

 

มาถึงสาวสายบุญอย่าง กระแต อาร์สยาม ที่นอกจากจะพักงานคอนเสิร์ต เพื่อเตรียมตัวบวชชีพราหมณ์แล้ว ยังบอกบุญมาถึงพี่น้องแฟนเพลงให้ร่วมเป็นเจ้าภาพกฐินสามัคคีบูรณะองค์พระธาตุที่มีอายุกว่า 700 ปี ณ สำนักสงฆ์พระธาตุดอยแก้วชัยมงคล อ.วังเหนือ จ.ลำปาง

 

 

ส่วนสองสาวซุปตาร์อารมณ์ดี ลูลู่-ลาล่า อาร์สยาม ก็บอกตั้งใจจะไปทำโรงทานแจกอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม ที่ วัดป่าญานสัมปันนาราม จ.ราชบุรี ซึ่งก็เป็นวัดที่เคยไปปฏิบัติธรรม เลยฝากเชิญชวนทุก ๆ คน มา ณ โอกาสนี้

 

“ปกติพวกเราก็ทำบุญตักบาตรทุกเช้าเพื่ออุทิศถึงพ่อแม่ ครูบาอาจารย์กันเป็นประจำอยู่แล้วค่ะ แต่เมื่อใกล้ถึงวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง ร.9 เราก็ยิ่งอยากปฏิบัติให้มากกว่านี้ เลยตั้งใจจะพากันไปสวดมนต์ ฟังเทศน์ และออกโรงทานแจกอาหาร เครื่องดื่ม ที่ วัดป่าญานสัมปันนาราม จ.ราชบุรี พร้อมขอเชิญชวนแฟนๆ มาร่วมอนุโมทนาบุญด้วยกันเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่านเป็นครั้งสุดท้ายค่ะ”

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม
Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง