เราจะเข้มแข็งไปด้วยกัน ศิลปิน Me records ร่วมใจ ขอร่วมเป็นอีกหนึ่งพลังใจ ทำดีเพื่อพ่อ

เราจะเข้มแข็งไปด้วยกัน ศิลปิน Me records ร่วมใจ ขอร่วมเป็นอีกหนึ่งพลังใจ ทำดีเพื่อพ่อ
truelife_music
23 ตุลาคม 2559 ( 12:34 )
903

“เสียใจได้ แต่อย่าละเลยหน้าที่” พระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พลังใจสำคัญในการยืนหยัดใช้ชีวิตประจำวัน ท่ามกลางความสูญเสียอันยิ่งใหญ่ของปวงชนชาวไทย

ท่ามกลางน้ำตาเนื่องมาจากความอาลัย ยังมีน้ำใจจากศิลปิน ค่าย มี เรคคอร์ด ที่ขอร่วมเป็นอีกหนึ่งพลังความดีเพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พ่อหลวง และเป็นอีกแรงคอยประคองพี่น้องชาวไทยให้ผ่านช่วงเวลาทุกข์โศกนี้ไปด้วยกัน

 

 

เริ่มจาก ฟองเบียร์ ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม นักแต่งเพลงและผู้บริหารค่ายเพลง มี เรคคอร์ด ในเครือ “มิวสิคมูฟ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ ฯ” ที่ใช้ความรู้สึกทั้งหมดหัวใจของลูกคนหนึ่งส่งถึง พ่อของแผ่นดิน โดยกลั่นออกมาเป็น เพลง พ่อครับ เพลงที่ ฟองเบียร์ กล่าวว่า

 

 

“ผมเขียนสิ่งนี้ขึ้นมาหลังทราบข่าวใหญ่ที่สะเทือนหัวใจที่สุด ไม่รู้ว่าทำไมผมถึงไม่รู้สึกว่านี่คือการเขียนเพลงเลย เหมือนผมเขียนจดหมายฉบับนึง ใจความสั้นๆแต่ผมรู้สึกแบบนั้นทุกตัวอักษร แล้วเหมือนผมอ่านข้อความนั้นออกมา เป็นทำนองเพื่อให้พ่อได้รับรู้ว่าผมคิดอะไร รู้สึกอะไร พ่อครับ ผมอยากให้พ่อได้ยิน ผมรักพ่อครับ”

 

ตามด้วย เอก สุดเขต จึงเจริญ สมาชิกวง ซีซันไฟฟ์ ทันที่ที่ทราบข่าวการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่นี้ ก็มิอาจกลั้นน้ำตาแห่งความอาลัยไว้ได้ และเรียงร้อยความรู้สึกผ่านบทกลอน

 

 

มิอาจกลั้น น้ำตา ที่รินไหล
เพราะอาลัย ใจหมอง ต้องโศกศัลย์
ธ จากไกล ไร้แสงส่อง ป้องชีวัน
ฝากไว้ซึ่ง คุณอนันต์ นาประการ

หมอกธุมเกตุ ปกคลุม เหนือแผ่นฟ้า
ทวยเทวา รับพระองค์ สู่สวรรค์
ธ จะทรง สถิตใน ใจนิรันดร์
เป็นมิ่งขวัญ เหล่าประชา ไทยทั้งปวง

ต่อจากนี้ ลูกจะเดิน ตามรอยเท้า
จะเพียรเฝ้า ทำตาม คำพ่อหลวง
จะป้องชาติ ปราศจากภัย ใดทั้งปวง
จะแหนหวง ปกแผ่นดิน ยิ่งชีวา

จะเล่าขาน ให้ใครรู้ ว่าลูกนั้น
เกิดในครั้น มีกษัตริย์ คอยรักษา
พระนามว่า ภูมิพล มหาราชา
จักเป็นข้า รองพระบาท ทุกชาติไป

 

 

 

และ เอก ได้เข้าพิธีอุปสมบทหมู่ไปเมื่อวันศุกร์ที่ 21 ตุลาคม 2559 เวลา 12:30น. ณ ธรรมสถานเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ ๙ วัดพระราม ๙ กาญจนาภิเษก เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยได้รับฉายาทางธรรมว่า สุสุทฺโธ (สุ-สุท-โธ) แปลว่า ผู้บริสุทธิ์ยิ่งด้วยธรรม

ต่อด้วยพี่ใหญ่ของ ค่าย เอ พลกฤษณ์ วิริยานุภาพ หรือ เอ วงพอส ก็ขอเดินตามรอยเท้าพ่อในการสืบพระพุทธศาสนา และเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ด้วยการเข้าพิธีอุปสมบท ในโครงการ บรรพชาอุปสมบทจำนวน 89 รูป เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลอุทิศแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันที่ 15 – 30 พย. 2559 ณ ธรรมสถานเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ ๙ วัดพระราม ๙ กาญจนาภิเษก

 

 

หรือจะเป็นจิตอาสาอย่าง ตุลย์ เพลย์กราวด์ ที่รวมกลุ่มกับรุ่นน้องที่รักการถ่ายรูป ช่วยถ่ายรูปบันทึกความทรงจำให้ประชาชนที่ร่วมไว้อาลัยแด่ ในหลวง ในบริเวณท้องสนามหลวง โดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดย ตุลย์ เผยที่มาแนวคิดนี้ว่า

 

 

“อยากออกไปทำอะไรที่มีประโยชน์เพื่อพ่อบ้าง แล้วพอดีเห็นน้องที่รู้จักกันเค้ามาแชร์รูปในเฟสบุ๊คว่าเค้าไปถ่ายรูปให้ฟรีที่สนามหลวงมา เราก็เลยเห็นว่าอันนี้มันใช่เลย เพราะที่เราไปมาก่อนหน้านี้ เรารู้สึกว่าทุกคนก็อยากมีรูปเป็นที่ระลึกกับในหลวงของเรา แต่ด้วยคุณภาพและประสิทธิภาพจากกล้องจากโทรศัพท์อาจยังไม่พอ เราก็เลยทักไปในเฟสบุ๊คน้องคนนั้นว่าพี่ขออนุญาตสานต่อนะ เค้าตอบกลับมาว่ายินดีเลยครับ เราก็เลยลุยเลย

ในเวลานี้ ผมขอยืมประโยคหนึ่งที่ผมชอบมากของเพื่อนมาใช้นะครับ “เราจะเข้มแข็งไปด้วยกัน” เพราะผมเชื่อว่าตอนนี้หัวใจคนไทยทุกคนเป็นแผล และกำลังรอวันที่แผลนั้นจะประสานกันได้เหมือนเดิม แต่สุดท้ายแล้วรอยแผลเป็นของหัวใจคนไทยทุกดวงต่างก็ได้รับการเยียวยาจากสิ่งๆเดียวกันคือ คำสอนจากพ่อของพวกเรา ผมขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ทุกคนสู้ไปด้วยกันนะครับ”

 

นอกจากนี้ยังมี ฟิล์ม บงกช เจริญธรรม และ แด๊กซ์ ร็อกไรเดอร์ ที่ระดมทุนกับเพื่อน ๆ แบ่งปันน้ำใจนำอาหาร เครื่องดื่ม และยาสามัญ ไปแจกจ่ายให้กับประชาชนบริเวณท้องสนามหลวงอีกด้วย

“ฟิล์มคิดว่า สมบัติที่มีค่าที่สุดที่พ่อ ตั้งใจทิ้งไว้ให้พวกเรา คือ ความรักความสามัคคีของคนในชาติไทย ในวันที่พ่อไม่อยู่ เราทุกคนต่างโศกเศร้าเสียใจที่สุดในชีวิต แต่ท่ามกลาง “น้ำตา” เราก็ยังได้เห็น “น้ำใจ” ที่คนไทยมอบให้กันอย่างไม่ขาดสาย

 

 

อยากให้คนไทยจำความรู้สึกรักกันนี้ไว้ ถึงตัวพ่อไม่อยู่ แต่ความรักพ่อ คำสอนของพ่อที่ให้เรารักกันและรักแผ่นดินนี้ไม่หายไปไหน ขอให้คนไทยทุกคน รักกัน รักประเทศชาติบ้านเมือง พิสูจน์ให้ทั้งโลกได้เห็นว่าสิ่งที่พ่อทำมาตลอดนั้นไม่ได้สูญเปล่า ช่วยกันสานต่อสิ่งที่พ่อคิดที่พ่อตั้งใจทำให้สำเร็จ ให้แผ่นดินนี้เป็นแผ่นดินที่สงบสุข ปลอดภัย เจริญรุ่งเรืองสืบไปค่ะ” ฟิล์ม บงกช กล่าวเสริมกำลังใจทิ้งท้าย

 

อัพเดทข่าวสาร ความเคลื่อนไหวของศิลปินใน ค่าย ME Records ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/MeRecordslabel
IG : @merecordslabel
Twitter : Merecordslabel
Youtube Channel : MERECORDS

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

 

บทความที่เกี่ยวข้อง