ลาดา อาร์สยาม ลูกสาว บุญโทน เดินตามรอยพ่อ น้อมนำพระราชดำรัส สืบสานศิลปะเพลงแหล่

ลาดา อาร์สยาม ลูกสาว บุญโทน เดินตามรอยพ่อ น้อมนำพระราชดำรัส สืบสานศิลปะเพลงแหล่
maymey
18 ตุลาคม 2560 ( 16:50 )
931

ขอน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สำหรับทายาทศิลปิน ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น ลาดา อาร์สยาม สังกัดค่ายอาร์สยาม ลูกสาวคนสวยของเจ้าพ่อเพลงแหล่ บุญโทน คนหนุ่ม ที่ได้น้อมนำพระราชดำรัส การรักษาวัฒนธรรมไทย มาปรับใช้ในการดำเนินชีวิต พร้อมเผยแพร่ศิลปะการร้องเพลงแหล่ ให้ดำรงความเป็นไทยไว้สืบไป ลาดา อาร์สยาม เผยถึงเรื่องนี้ว่า

 

 

เริ่มตั้งแต่เล็กจนโต ลาดาเชื่อว่าครอบครัวคนไทยทุกบ้าน ก็จะปลูกฝังให้ลูกหลานไหว้พระบรมฉายาลักษณ์ ให้รู้จักเรื่องราวทุกอย่างที่เกี่ยวกับพระองค์ท่าน ซึ่งบ้านเราก็จะสอนให้เคารพและรักพระองค์ ตอนเด็กเราก็ไม่เข้าใจว่าทำไม เราต้องทำ แต่เราก็ทำตามที่พ่อแม่สอน พอเริ่มโตมาก็เริ่มฟังข่าว เห็นพระราชกรณียกิจของพระองค์ เห็นว่าพระองค์ทำอะไรให้ประชาชนบ้าง ทำให้เราเริ่มรู้ว่าสิ่งที่พระอ งค์สอน ทั้งพระราชดำรัส หรือ โครงการต่าง ๆ ที่ทรงทำ ไม่ได้ไกลตัวเลย

 

 

 

สำหรับลาดา ได้น้อมนำคำพระราชดำรัสเกี่ยวกับวัฒนธรรมไทย เอามาปรับใช้ในชีวิต ด้วยความที่เราเกิดเป็นลูกศิลปิ น ฟังคุณพ่อร้องเพลงแหล่มาตั้งแต่เด็ก ซึมซับมาตลอด พอโตมาเราก็พอร้องได้ แต่งกลอนได้ แต่อาจจะไม่ได้ร้องสดได้เหมือนคุณพ่อทั้งหมด ลาดาก็เลยนำเรื่อง การร้องเพลงแหล่นี้ เอามาเผยแพร่ให้กับรุ่นพี่รุ่นน้อง ตั้งแต่เรียนสมัยมัธยมจนถึงมหาวิทยาลัยค่ะ”

 

เป็นนักร้องรุ่นใหม่ ที่มีหัวใจไทย100% จริง ๆ สำหรับ ลาดา อาร์สยาม ขอให้รักษาความดีและความน่ารักแบบนี้ตลอดไปนะคะ ผลิตผลงานดี ๆ ออกมาให้เราฟังกันเยอะ ๆ นะ

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง