ดีไปหมด ละมุนไปหมด! แอลลี่ อชิรญา กับเพลง ผ้าเช็ดหน้า มาเจอกัน ALLY IN THE 90'S

ดีไปหมด ละมุนไปหมด! แอลลี่ อชิรญา กับเพลง ผ้าเช็ดหน้า มาเจอกัน ALLY IN THE 90'S
Music Editor Talk
4 ธันวาคม 2563 ( 13:30 )
663

ความปังบังเกิด! เมื่อ แอลลี่ กับเพลง ผ้าเช็ดหน้า มาเจอกัน 411 Music แท็กทีม BEC-Tero Music เปิดตัวโปรเจกต์พิเศษ ALLY IN THE 90's

 

 

เปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับ “แอลลี่ อิน เดอะ ไนน์ตี้ส์” (ALLY IN THE 90'S) โปรเจกต์ความร่วมมือสุดว้าวของสองค่ายเพลงต่างประสบการณ์-ต่างขั้วดนตรีอย่าง “บีอีซี–เทโร มิวสิค” (BEC-Tero Music) ในเครือ บริษัท บีอีซี–เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) และ “โฟร์ วัน วัน มิวสิก” (411 Music) ในเครือ บริษัท โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ที่พร้อมใจร่วมแจมปัดฝุ่นเพลงสุดฮิตในตำนานไอดอลยุค 90’S อย่าง ผ้าเช็ดหน้า ของ 2สาว โบจอยซ์ Triumphs Kingdom ให้กลับมาโบกสะบัดอีกครั้ง โดยครั้งนี้ศิลปินสาวน้อยวัย 16 ปี แอลลี่ อชิรญา นิติพน (ALLY–Achiraya Nitibhon) นักร้องไอดอลหญิงเดี่ยวพลังบวก ผู้แจ้งเกิดอย่างสวยสดงดงามและมีผลงานต่อเนื่องตลอดปี 2020 จะนำเพลงป็อปชั้นดีจากปลายยุคเก้าศูนย์กลับมาให้ทุกคนได้อินส่งท้ายปี พร้อมพรีเมียร์ให้ชมเป็นครั้งแรกกับมิวสิกวิดีโอที่ได้เห็นแอลลี่ในหลาย ๆ ลุค บอกได้เลยว่า ดีไปหมด ละมุนไปหมดจริง ๆ

 

 

โดยในงานแถลงข่าว “แอลลี่ อิน เดอะ ไนน์ตี้ส์” (ALLY IN THE 90'S) ณ ลานเอเทรียม 2 สยามเซ็นเตอร์ คุณเนล ทอมป์สัน รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท บีอีซี–เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหาร “บีอีซี–เทโร มิวสิค” (BEC-Tero Music) ได้เปิดเผยถึงความร่วมมือในโปรเจกต์พิเศษครั้งนี้ว่า

"ที่ BEC-Tero Music เรามี Passion ในการสร้างสรรค์วงการเพลงไทย เราเชื่อว่าการร่วมมือกันระหว่างค่ายเพลงเป็นส่วนสำคัญที่จะสร้างสรรค์และสร้างความพิเศษให้กับแฟนเพลง เราจึงไม่รอช้าที่จะร่วมมือกับค่าย 411 Music ในครั้งนี้ ถือว่าเป็นความท้าทายมากครับกับความแตกต่างกันของ 2 ค่ายเพลง แต่สามารถสร้างความสุขให้แฟนเพลงได้ในช่วงเวลาพิเศษๆ ความสุขปลายปีเช่นนี้ หวังว่าทุกคนจะมีความสุขกับผลงานในครั้งนี้” ก่อนจะมาเป็น ALLY IN THE 90’S นั้น “บีอีซี–เทโร มิวสิค” เคยเชิญแอลลี่ร่วมงานในโปรเจ็กต์ S.O.H (Sound of Happiness) ถ่ายทอดเพลง “ข้อความ” ร่วมกับหลายศิลปินรุ่นพี่หลากค่าย จนเกิดเสียงเรียกร้องว่าอยากได้ยินแอลลี่ร้องเพลงในยุค 90’s โดยระบุถึงเพลงของ DOJO City ซึ่ง BEC-Tero Music เป็นผู้บริหารลิขสิทธิ์เพลงอยู่ จึงเป็นที่มาแห่งการพบกันกับ 411 Music ต้นสังกัดแอลลี่ในวาระพิเศษนี้นั่นเอง

 

 

 

ฟากของพาร์ตเนอร์ฝั่งศิลปิน กึ้ง เฉลิมชัย มหากิจศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ผู้บริหาร

 

"โฟร์วันวัน มิวสิก” (411 Music) ต้นสังกัดของ “แอลลี่” (ALLY) กล่าวเสริมในส่วนของภาพรวมการทำงานว่า “กลยุทธ์หลักของ 411 Music คือการสนับสนุนและผลักดันวงการเพลงไทยและศิลปินไทยให้เติบโตขึ้นในระดับมาตรฐานสากล ซึ่งผมเชื่อว่ามุมมองของทาง BEC-Tero Music ในเรื่องนี้ไม่ต่างกันเลยครับ ความต่างอาจจะอยู่ที่ขั้วหรือแนวดนตรีที่ฝั่งเรามีความถนัดและมีประสบการณ์กับวงการเพลงของประเทศเกาหลีมาอย่างต่อเนื่องยาวนานถึง 11 ปี ซึ่งเมื่อมีโอกาสได้มาร่วมงานกันในโปรเจ็กต์ ALLY IN THE 90’S ผมจึงได้ไอเดียในการนำเอาจุดแข็งของ 411 Music มาผนวกเข้ากับจุดแข็งของ BEC-Tero Music ซึ่งเป็นแหล่งรวมศิลปินไทยคุณภาพมากประสบการณ์ ในส่วนการทำงานเพลง “ผ้าเช็ดหน้า” ขึ้นใหม่ เราจึงชวนโปรดิวเซอร์ชาวเกาหลีฝีมือดีอย่าง โฮซูอา โย (Hosua Yoh) และ คูล แคท (Cool Cat) ซึ่งทำงานร่วมกับเรามาโดยตลอดอยู่แล้วมาดูแลด้านดนตรีทั้งหมด และก็มีศิลปินของทาง BEC-Tero Music ก็คือ แก็ก Slot Machine และ ฟุ้ง Better Weather เข้ามาช่วยดูแลด้านกำกับเสียงร้องให้กับ ALLY ในการถ่ายทอดเพลงนี้ให้สอดคล้องกับดนตรีที่ทีมเกาหลีเรียบเรียงใหม่หมด และมีความเป็นแอลลี่ที่ทุกคนชื่นชอบด้วยครับ"

 

 

 

ขาดไม่ได้สำหรับผู้คิดชื่อโปรเจกต์ แอลลี่ อิน เดอะ ไนน์ตี้ส์ (ALLY IN THE 90'S) ซึ่งไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น แอลลี่ อชิรญา นิติพน ศิลปินประจำโปรเจ็กต์นั่นเอง วันนี้เจ้าตัวมาพร้อมภาพลักษณ์ใหม่ในลุคสุดว้าวจากออฟฟิเชียลมิวสิกวิดีโอเพลง ผ้าเช็ดหน้า ก็แย้มความรู้สึกให้ฟังว่า

"ถึงแม้จะยังไม่ใช่ผลงานคัมแบคของ แอลลี่ แต่หนูก็เต็มที่ รู้สึกแฮปปี้และเป็นเกียรติที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็กต์ ALLY IN THE 90'S นี้มากๆ เลยค่ะ อาจจะมีกดดันบ้างเพราะออริจินัลเวอร์ชั่นของพี่โบ-พี่จอยซ์ ไทรอัมส์คิงดอม (Triumphs Kingdom) ทำไว้ดีมากเลย หนูก็พยายามทำการบ้านฝึกซ้อมร้องก่อนอัดเสียง แล้วก็ได้พี่แก๊ก จาก Slot Machine และ พี่ฟุ้ง จาก Better Weather มาช่วยเป็น Vocal Director ดูแลการร้องให้ออกมาให้ลงตัวกับเพลงและยังคงเป็นสไตล์ของแอลลี่ด้วย โปรเจ็กต์นี้นอกจากจะเป็นการจับมือร่วมงานของ 2 ค่ายเพลงแล้ว ในส่วนของการโปรดิวซ์เพลงก็ยังเป็นการแจมกันระหว่างทีมไทยซึ่งดูแลการร้อง และทีมเกาหลีที่อยู่เบื้องหลังผลงานเพลงของแอลลี่มาตลอด ก็ช่วยดูแลในพาร์ตการทำดนตรีขึ้นใหม่ด้วยค่ะ ถัดจากเพลงผ้าเช็ดหน้า ก็จะมีอีก 1 เพลงตามมาในช่วงต้นปี 2021 ค่ะ ขอฝากทุกคนช่วยติดตามโปรเจ็กต์ ALLY IN THE 90'S ด้วยนะคะ"

 

 

 

เมื่อ บีอีซี–เทโร มิวสิค (BEC-Tero Music) โคจรมาเจอกับ โฟร์ วัน วัน มิวสิก (411 Music) และเมื่อ เพลง ผ้าเช็ดหน้า ของ TK ดูโอ้ โบจอยซ์ เดินทางข้ามเวลามาเจอกับ แอลลี่ ความปังจึงบังเกิดขนานแท้! โดยก่อนเพลงเต็มจะถูกปล่อยเมื่อเวลา 00:00 น. ของวันที่ 2 ธ.ค. เหล่าแฟนคลับต่างพร้อมใจติดแฮชแท็ก #แอ๋วคะผ้าเช็ดหน้าตก ในระหว่างรอคอยฟังเพลงจนขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์กันไปเลย!! ยกให้เป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของวงการเพลงไทยจริงๆ และวันนี้โปรเจ็กต์ “แอลลี่ อิน เดอะ ไนน์ตี้ส์” (ALLY IN THE 90'S) พร้อมให้ทุกคนช่วยเก็บ “ผ้าเช็ดหน้า” ของ “น้องแอลลี่” แล้วทุกแพลตฟอร์มมิวสิคสตรีมมิ่ง รวมถึงรายการวิทยุทั่วประเทศไทย และชมมิวสิกวิดีโอ 2 เวอร์ชั่น ซ้อมเต้นกันไว้ให้ดีด้วย #ผ้าเช็ดหน้าChallenge ต้องมีมาให้ทุกคนได้ร่วมสนุกแน่นอน ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมทุกความเคลื่อนไหวของโปรเจ็กต์ “แอลลี่ อิน เดอะ ไนน์ตี้ส์” (ALLY IN THE 90'S) ได้ทางโซเชียลมีเดียของเจ้าภาพทั้งสอง 411 Music ทวิตเตอร์ @411ent และ BEC-Tero Music ทวิตเตอร์ @becteromusic 

 

อ่านข่าวที่กี่ยวข้อง

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง