ต้น - เบสท์ ชวนซื้อธง วันมหิดล ช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาส

ต้น - เบสท์ ชวนซื้อธง วันมหิดล ช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาส
Music Talk
5 กันยายน 2561 ( 13:49 )
3.3K
1

คณะแพทยศาสาตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงานแถลงข่าว วันมหิดล เพื่อเป็นการระลึกถึงวันคล้ายวันสวรรคตของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก อีกทั้งยังเป็นการรณรงค์หารายได้สมทบทุนช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาสของโรงพยาบาลศิริราช และในปีนี้ ก็มี 2 ศิลปินจากค่ายไอ แอม ต้น ธนษิต จตุรภุช และ เบสท์ ทิฏฐินันท์ อ้นปาน มาร่วมงานแถลงข่าว ร่วมด้วย ตงตง กฤษกร และ ฟิล์ม ธนภัทร พร้อมออกเดินจำหน่ายธงวันมหิดล ในบริเวณโดยรอบโรงพยาบาลศิริราช ซึ่ง เบสท์ ก็ได้เล่าให้ฟังว่า

 

 

 

"ผมก็อยากจะถือโอกาสนี้ขอเชิญชวนทุกๆคนมาร่วมทำบุญกันด้วยการซื้อธงวันมหิดล เพราะรายได้จากการจำหน่าย ก็จะถูกนำไปช่วยเหลือผู้ป่วย ผมมองว่า เรื่องของปัจจัยและค่าใช้จ่ายต่างๆในการรักษาพยาบาล ก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญ อะไรที่พวกเราช่วยกันได้ คนละเล็กคนละน้อย ก็อยากให้ช่วยกัน เพราะการให้ นอกจากจะเป็นกำลังใจที่ดีสำหรับผู้ป่วยแล้ว ยังเป็นกำลังใจที่ดีให้กับญาติและ ครอบครัวของผู้ป่วยด้วยเหมือนกัน มาร่วมเป็นผู้ให้ และมาร่วมสร้างกำลังใจที่ดีกันนะครับ"

 

 

 

 

 ต้น ธนษิต ได้กล่าวถึงกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ว่า "สำหรับวันนี้ตัว ต้น เอง ก็ได้มีโอกาสมาร่วมงานแถลงข่าว วันมหิดล ก็อยากจะขอเชิญชวนทุก ๆ คนมาร่วมทำบุญกันในครั้งนี้กันนะครับ ด้วยการซื้อธงวันมหิดล ที่จัดทำโดยน้อง ๆ นักศึกษาแพทย์ศิริราชพยาบาล ซึ่งรายได้จะนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ การที่เราทำบุญแบบนี้ นอกจากเราจะได้ช่วยเหลือผู้ป่วยให้ได้รับการรักษาแล้ว ยังถือว่าเป็นการมอบความสุขให้กับญาติของผู้ป่วยด้วย เราในฐานะผู้ให้ เราก็จะมีความสุขไปด้วยเหมือนกัน

 

 

 

 

 

หลังจากแถลงข่าวเสร็จ ต้น ไปร่วมเดินจำหน่ายธง วันมหิดล ในบริเวณรอบ ๆ โรงพยาบาลด้วย และในวันที่ 15 กันยายน นี้ ก็จะไปร่วมรับโทรศัพท์ในรายการพิเศษวันมหิดลด้วย สำหรับใครที่อยากทำบุญ ก็สามารถซื้อธง หรือจะร่วมบริจาคเงินโดยตรงก็ได้ที่ ศิริราชมูลนิธิ ตึกมหิดลบำเพ็ญ ชั้น 1 โรงพยาบาลศิริราช โทร. 0-2419-7658-60"

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง