ตัวจริงสายมู เก่ง ธชย เจ้าพ่อ Tik Tok บูชาพญานาคเผือก เชื่อ สิ่งศักดิ์สิทธิ์พาดัง

ตัวจริงสายมู เก่ง ธชย เจ้าพ่อ Tik Tok บูชาพญานาคเผือก เชื่อ สิ่งศักดิ์สิทธิ์พาดัง
Music Editor Talk
28 กรกฎาคม 2563 ( 13:00 )
601

เล่นเป็นอาชีพจนมีผู้ติดตาม 5 ล้านกว่าคน สำหรับเจ้าพ่อ Tik Tok "เก่ง ธชย ประทุมวรรณ" ที่ได้มาเยือนรายการ ต้มยำอมรินทร์ ผลิตโดย CHANGE2561 เจ้าตัวได้เล่าถึงที่มาของการดังเปรี้ยงเพียงชั่วข้ามคืนดั่งที่ได้ลั่นวาจาขอไว้ เชื่อที่เป็นข่าวดังครั้งนี้ มาจากอานิสงส์จากการบวชปิดวาจา 9 วัน 9 คืน

 

 

ล่าสุดเล่น Tik Tok จนขึ้นหน้าหนึ่ง เหมือนจูงมือคนคนนึงไปแนะนำแม่?

เก่ง ธชย: มันก็เป็นคอนเทนต์นึงจริง ๆ อันนี้เป็น 1 ในคอนเทนต์ในติ๊กต๊อก ติ๊กต๊อกเนี่ยจะมีคอนเทนต์จิ้น สาววาย จริงๆก่อนหน้านี้เราให้เด็กในค่ายลองเล่นดูก็มา แล้วก็แบบช่วงนี้ก็อยากลองเล่นดูอะไรแบบนี้ (อ่านบทสัมภาษณ์หลังจากออกจากถือศีล)

 

เก่ง ทำค่ายเพลงด้วย

เก่ง ธชย: ไว้ลาย ก็จะมีน้องๆที่เป็นทศเกิร์ล รามกาย รามกายจะเป็นวงวาย จิ้นหญิง ๆ ก็มี

คนที่ขึ้นหน้าหนึ่ง เขาชื่ออะไรนะ? เป็นศิลปินในค่ายด้วยไหม?

เก่ง ธชย: น้องโฮมครับ เป็นมือคีย์บอร์ด วง Secret ครับ

 

แล้วที่แบบ นอน ๆ อยู่แล้วมานอนนี่
พี่อยากรู้แค่ว่าหลังจากจบคลิปแล้วเขามานอนนี่ปะ?

เก่ง ธชย: (หัวเราะ) ไม่ นัดกัน ๆ ก็เป็นคอนเทนต์ที่นัดกันอยู่นี่แหละ จริงตอนแรกจะถ่ายกับสง (สงกรานต์ เดอะวอยซ์) โทรคุยกับสงก่อน สงมันมีคอนเทนต์จิ้นเรามาถ่ายกันไหม? คิวมันไม่ว่างสักทีไง แล้วเก่งกำลังจะเดินทางไปถือศีล น้องโฮมมาบ้านพอดีก็เลยถ่าย แล้วคลิปที่ดังอะครับ เก่งไม่ได้ลงน้องชายลง ฝากแอคเคาท์ทิ้งไว้แล้วสก็อต(น้องชาย)ลงวายติดเลย เพราะว่ามันเหมือนเป็นคอนเทนต์ที่เรียงติดกันไว้ มันไม่ได้แมนเนทอย่างนี้ครับ

 

สรุปว่าเป็นคู่จิ้นหรือคู่จริง?

เก่ง ธชย: คู่จิ้น ๆๆ คู่จิ้นเฉยๆ

 

มาคุยเรื่องของสายมูดีกว่า เพิ่งจะไปจังหวัดอุดรธานีมา?

เก่ง ธชย: ใช่ครับ ก็ไปถือศีลปิดวาจาที่วัดสระมณี

 

เก่งไปถือศีลบ่อยมากใช่ไหม?

เก่ง ธชย: ถ้าเป็นถือศีลแบบจริงจัง ปิดวาจา ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2

 

 

การไปถือศีลเนี่ย เก่งอยากได้อะไร เพราะอะไรถึงไปถือศีลปิดวาจา?

เก่ง ธชย: ครั้งแรกจากคำแนะนำ ครั้งที่ 2 เก่งขอแกไปถือเอง เพราะว่าเรารู้สึกว่าครั้งแรกมันได้ผล ครั้งแรกคือไปปุ๊บปิดวาจา เราจะรู้ว่าเสียงเราข้างในอะโคตรดังคือเสียงเราเองมันดัง แล้วจิตเรามันปรุงเร็วมากเลย เราแค่เห็นวันจันทร์ มันเป็นเสียงที่เราอ่าน นั้นคือจิตที่มันดัง วิธีการคือทำยังไงก็ได้ให้มันเงียบ แต่มันไม่เงียบ ด้วยความที่เราเป็นคนครีเอทีฟใช่ไหมครับ? ดังนั้น 9 วันเป็นอะไรที่ฮาร์ดคอร์มากครับ แต่รอบ2เนี่ยเสียงมันเบาลงอะครับ แล้วเรามีวิธีการจัดการกับคนๆนั้น แล้วเรารู้สึกว่ามันเหมือนมีใครหลายๆคนอยู่ในตัวเราแต่เป็นเสียงเราเองแบบเนี้ย

 

มันช่วยยังไงในการใช้ชีวิตการทำงานของเรา?

เก่ง ธชย: ให้เรามีสติมากขึ้น รู้จักคิดแล้วก็ใจเย็น แล้วก็เจอข่าวเนี่ยผมก็ไม่ได้รู้สึกเอฟเฟ็คเลย ผมเชื่อว่าถ้าเกิดเป็นแบบเมื่อก่อนผมคงนั่งเครียดตายอะ และเราก็แฮปปี้ และสิ่งที่ผมเชื่อ หนึ่งเราได้อยู่กับตัวเองใช่ไหมครับ ข้างในเราทางธรรมเราได้เติบโตขึ้น ดังนั้นเราไม่ต้องกลัวว่าคนจะเห็นว่าเราทำดีหรือทำเลว เทวดาเห็นใช่ไหมเขาถึงให้พรเรา ดังนั้นจงกลัวที่จะทำความเลว จงพึงที่จะทำความดี เพราะว่าสิ่งเหล่านี้ท้ายที่สุดไม่มีใครเห็น เทวดาเขาก็เห็น

 

เจอเรื่องราวลึกลับทุกที่ที่ไป?

เก่ง ธชย: คือรอบเนี่ยเราไปเพราะว่าเราเป็นสายพญานาค ต้องบอกก่อนว่าที่บ้านมีบ่อของตัวเองเลย อยู่ๆก็อยากบูชาขึ้นมา เป็นองค์พญานาคเผือกสีขาว และตั้งแต่ผมบอกว่าทำไมคนอื่นอะมีแต่พญานาคสีเขียวหรือสีต่างๆอะ แล้วบ้านเราสีขาวแล้วเวลาคุยกับเพื่อนเมื่อก่อนตอนสร้าง อยู่ๆเป็นเพราะจิตเราเองอยากสร้าง อยากมีสีขาวอย่างนี้

 

อยากมีสีขาวคือยังไง อยู่ ๆ ก็บอกสร้างพญานาคสีขาวกันเหอะแบบนี้หรอ?

เก่ง ธชย: มันเป็นเซนส์ ผมอธิบายไม่ถูกเหมือนกัน ผมเป็นคนไม่เห็นผีนะครับ เราอยากได้บ้านข้างๆ เราก็เลยอธิฐานว่าถ้าเราได้บ้านข้างๆเราจะทำบ่อให้ ก็ได้มา เราก็ทำบ่อให้ท่าน แล้วพอจะสร้างพญานาคปุ๊บเขาก็ให้อธิษฐานให้ฝันว่าสีอะไร ไอ้นี่ก็พลิกซ้ายพลิกขวาก็ไม่ฝันสักที อยู่ๆก็แวบขึ้นมาว่า สีขาวแล้วกัน เพราะเรารู้สึกว่าเวลาเราเคยให้อาหารปลา แล้วพอเห็นปลาสีขาวมันโดดเด่นขึ้นมาไหมฮะ? ดังนั้นเรารู้สึกว่าถ้าเป็นพญานาคเราต้องเป็นสีขาว เพราะต้องโดดเด่นปุ๊บขึ้นมาแล้วก็เห็นเลย เราก็เลยสร้างไว้ที่บ้านเลย แล้วก็ตั้งแต่สร้างมาเพื่อนก็จะมีคำถามมา เอ่อ...ตระกูลไหนหรอ? สีขาวตระกูลไหน?แต่ตัวเราไม่ได้ศึกษาลึกขนาดนั้นไง เราก็บอกว่าหรือลูกเพ้อเจ้อหรือลูกคิดไปเอง ตั้งแต่พูดว่าไม่มีพญานาคสีขาวก็เจอตลอด แม้กระทั่งครั้งนี้ วัดสระมณีองค์พระประธานหลวงพ่อพระพุทธพิบูลธนาภิรมย์เนี่ยก็มีพญานาคสีขาวล้อมรอบนะครับ แล้วก็ก่อนเข้าวัดที่เก่งไปถือศีลเนี่ย เก่งได้ไปที่มุกดาหารแล้วก็นครพนม ที่มุกดาหารที่แก่งกะเบาก็เป็นพญานาคสีขาว แล้วอาจารย์เชียงเคยเล่าว่า จริงๆพญานาคสีขาวก็มีอยู่จริงๆนะ เป็นสายที่โบราณก่อนหน้านั้นแล้วก็อยู่ในพระไตรปิฎกก็มีอยู่

 

 

ที่เราสร้างพญานาคไว้ที่บ้านชีวิตเราเปลี่ยนไปไหม? เจออะไรแปลกๆไหม?

เก่ง ธชย: ผมเคยเอาน้ำจากวัดสระมณีกับคำชะโนดมาใส่บ่อ แล้วตื่นมาอีกวันนึง มีงูมาลอกคราบหน้าบ่อ เป็นคราบแบบเห็นเป็นหัวเลยครับ แล้วก็เคยของานที่ล่าสุด เคาท์ดาวน์ผมของานเคาท์ดาวน์ ขอวันนี้นะ พรุ่งนี้ได้เลย 2 งาน แล้วก็มีปาฏิหารย์ต่างๆ คนข้างบ้านมาขอพรก็ได้ แล้วก็ช่วงที่ไปถือศีล ครั้งนี้เราตัดสินใจว่าเราจะทำเป็นสายพญานาคจริงๆ ผมก็ไล่ไหว้ตั้งแต่มุกดาหาร ที่แรกเราไปไหว้ที่พ่อปู่ศรีมุกดาจะเป็นองค์สีฟ้าๆอยู่กลางภูเขา เสร็จปุ๊บเราก็ไปไหว้พญานาคที่แก่งกะเบา ตอนแรกเราไปถึงหกโมงแล้ว เรากะจะไปดูสถานที่ ตอนแรกเราไหว้พ่อปู่ศรีมุกดา แต่ทุกครั้งที่เก่งไปที่ภูเขาเนี่ยฝนจะไม่เคยตกเลย แต่คราวนี้กำลังเดินทางไปที่แก่งกะเบาอยู่ๆฝนตก จากที่ไม่มีวี่แววที่จะตก หกโมงเย็นไปถึงปุ๊บฝนตกแล้วก็เหมือนพายุเข้าอะครับ เราก็เลยอะเดี๋ยวค่อยมาไหว้พรุ่งนี้แล้วกัน ในขณะที่กำลังจะกลับอะพี่ผมเดินทางไปถือศีลทั้งหมด 4 คนเนอะ

ต้องบอกก่อนว่าพญานาคแก่งกะเบาอยู่ริมโขง เรากำลังจะเดินทางกลับฝนตก ผมเห็นแสงแวบ ผมนึกว่าฟ้าฝ่า ผมก็หลบก่อนแต่เห็นแล้วที่พื้นมันแวบจริง ๆ ไง อีก 2คนไม่ได้หลบมองเห็นลูกไฟขึ้นกลางแม่น้ำโขง ไฟพญานาค พูดจริง ๆ เลยนี่พูดจริง ๆ เลย ไม่ได้โกหกเลย ลูกเดียว เขาบอกว่าตรงกลางจะสีขาวหน่อยแล้วริบ ๆ จะเป็นสีออกส้ม ๆ อีกคนนึง ตอนแรกกะจะมาถือ 3 วันพอเห็นปุ๊บอยู่ครบ 9 วันเลย แล้วเราก็เข้าที่พักที่บ้านเคียงสวรรค์ตรงนั้นก็ติดรมโขง แล้วเราก็กลับมาไหว้อีก ในระหว่างนั้นก่อนที่เรากำลังจะเดินทางกลับ เราก็เลยคิดว่าที่บ้านเรามีบ่อเราอยากได้น้ำไปใส่ที่บ่อ เอาสายใยพญานาคไปปกป้อง

เราก็เลยเดินไปที่ริมโขงในขณะที่เราอธิษฐานเอามือแตะน้ำ ผมจะบอกว่าตรงแก่งกะเบามันจะเป็นน้ำที่เชี่ยวมากเป็นต่อแบบนี้ แล้วน้ำมันแรง แล้วมันจะเหมือนเป็นขั้นบันได ผมก็แต่ตรงนั้นพอดีเราอธิษฐานเนอะ สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ แตะปุ๊บคิดปุ๊บว่าลูกกำลังจะไปถือศีลให้ร่วมอนุโมทนาบุญด้วยกันในสายพญานาคนี้ ให้บุญนี้เป็นบุญบริสุทธิ์ไม่ว่ามากหรือน้อยให้ได้รับโดยทั่วกัน เสร็จปุ๊บ มีปลากระโดด1ตัวเป็นสีขาว เป็นปลากระโดดทวนน้ำแล้วก็เป็นช่วงที่น้ำมันแรงๆ ส่วนตัวเรานะ เราไม่รู้ว่ามันบังเอิญหรืออะไรเรารู้สึกว่าเหมือนกับท่านรับรู้อะไรแบบนี้

 

แล้วเห็นว่าเคยมีถูกหวยด้วยใช่ไหม?

เก่ง ธชย: ก็รอบนี้ครับ กำลังเดินทางเข้าวัด ผมซื้อในขณะที่ไล่เข้าวัดเนี่ยครับ 8 ใบ เลขท้าย 2 ตัว 8 ใบ (ถูกหมด) เยอะที่สุดตั้งแต่ซื้อมา เลขจากที่วัดสระมณีเนี่ยแหละครับ ก็คือหลวงพ่อพระพุทธพิบูลธนาภิรมย์ จริงๆพระอาจารย์จิรานุวัตรเนี่ยให้พระมา แล้วเลขมันเป็นเลขนี้พอดี เลขพระ แล้วก็ที่วัดสระผมเคยถูก 2 ตัวด้วย เลขตรง ๆ เลย 24 ที่ปู่โคตรเซียมซี

ตอนไปถือศีล ก่อนจะออกมา ก็ไปอธิษฐานขอพรจากหลวงปู่โคตร แล้วเกิดสิ่งที่เรารู้สึกว่ามันเป็นปาฏิหาริย์อีก?

เก่ง ธชย: ใช่ครับ คือจะบอกก่อนว่าที่วัดเนี่ยจะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์หลายอย่าง มีองค์พ่อพิฆเนศ มีบ่อโบราณที่เป็นวัดสระมณี มีพระพุทธพิบูลธนาภิรมย์ที่เป็นองค์ประธาน แล้วก็จะมีหลวงพ่อองค์เก่าที่เขาเรียกกันว่าปู่โคตร ปู่โคตรเนี่ยเก่งก็จะสังเกตุว่าชาวบ้านจะมาตอนเช้าทุกวันจะมากวาด จะเป็นอยู่ใต้ต้นโพธิ์ถ้าหันหลังเข้าโบสถ์จะอยู่ฝั่งขวา คนก็จะมาไหว้มากวาดมาทำอะไรกันตั้งแต่เช้าคนเฒ่าคนแก่เนอะ แล้วเราก็ปิดวาจา เราก็ได้ยินคนพูดว่าองค์พ่อปู่ศักดิ์สิทธิ์เราก็ไหว้ทุกวันอะนะ วันที่เราออกอยู่ ๆ ก็คิดขึ้นมาว่า เราไม่พูดตั้ง 9 วันแหนะ ดังนั้นสิ่งที่เราพูดมันจะเป็นสิ่งที่ดีอะไรอย่างนี้ อยู่ๆก็แวบขึ้นมาว่า เฮ้ย ปู่โคตรคำนี้ดีจัง ก็เลยไปขอปู่ว่า ขออาราธนานะว่าเป็นพรของลูก ก้าวออหจากโบสถ์ปึบ อันแรกเลย โคตรรวย โคตรดัง และขอให้เกิดขึ้นโคตรเร็ว

แล้วสิ่งที่เกิดขึ้นคือ?

เก่ง ธชย: เดินกลับไปถึงกุฏิปุ๊บ เปิดมือถือปึบเป็นข่าวเลยทันที ไม่ถึงชั่วโมงเลยนะ

 

เก่งจะพูดตลอดว่าสวดมนต์เนี่ยเป็นอานิสงส์ที่แรง?

เก่ง ธชย: คือเก่งว่ามันเป็นธรรมชาติที่ไม่ได้มูแบบงมงายเลย การสวดมนต์คือถ้าเราสวดมนต์เนี่ย หนึ่ง เราได้เรื่องสมาธิใช่ไหมครับ สอง ถ้าเราสวดบทแปลเนี่ย เราจะเอาตรงนั้นมาใช้ได้ในชีวิตจริง ต้องบอกว่าก่อนหน้านี้เป็นคนชอบสวดนะ แต่ก็ไม่ได้ชอบขนาดแบบว่า ยาวๆเราไม่ไหวไง แต่พอไปเจออาจารย์เชียง อาจารย์เชียงให้บทแรกก็ธรรมจักร โอ้โห แต่ทุกวันนี้ก็คือ ธรรมจักรก็คือสบายแล้วนะครับ คือธรรมจักรเนี่ยข้างในมันค่อนข้างจะครบถ้วนกับการเป็นมนุษย์นะสำหรับเก่ง คือให้รู้จักว่าไม่เป็นทุกข์ ให้รู้จักว่าถ้าเกิดเป็นทุกข์แล้วเป็ยยังไง หรือว่าให้รู้จักตัวเราได้ดีขึ้น ผมโตขึ้นรู้สึก

 

 

ฝากผลงานหน่อย

เก่ง ธชย: เก่งก็ฝากผลงานของเก่งด้วยนะครับ ก็ปล่อยเพลงมานะครับชื่อเพลงว่า “ธุจ้า” นะครับก็ชม MV กันได้แล้วนะครับ ถ่ายทำกันประมาณ 4 ปีเลย ก็เพิ่งเสร็จ เพราะว่าเราถ่ายเป็นกรีน ถ่ายมา 4 ปีที่แล้วนะครับ

 

 

ติดตามชมรายการ ต้มยำอมรินทร์ ย้อนหลังได้ทาง ยูทูป :

 

 

ติดตามข่าวอื่น ๆ ของค่ายไวท์ไลน์ ได้ที่

 

> เพิ่งออกจากถือศีล! เก่ง ธชย เปิดใจที่แรก งานเข้า หลังมีข่าวเปิดตัวแฟนหนุ่ม

> เก่ง ธชย เผยความรู้สึก ถึง แชมป์ ศุภวัฒน์ พร้อมร้องเพลง If I Ain’t got you ส่งพี่แชมป์ (มีคลิป)

> มงลงคู่เลยจ้า! เก่ง ธชย ควงน้องชาย สก๊อต ธธรรศ แต่งสวยชุดราตรีจัดเต็ม

> แฟนคลับช็อก! ค่ายไวท์ไลน์ ประกาศสำคัญวงทศเกิร์ล ยกเลิกการเป็นสมาชิกของ ไข่มุก Tossagirls

> ลูกสาวบ้านนี้ไม่ธรรมดา! เก่ง ธชย พร้อมพาลุยไฟ ขนมาทั้งลงกาพ่อยักษ์

> ลงกา พาราไดซ์! เก่ง ธชย ส่ง KP Angel แจ้งเกิดเป็นศิลปินเดี่ยวเต็มตัว ตระกูลยักษ์ตบเท้าเปิดตัว!

> หล่อขึ้นนะยูว์! สก๊อต ธธรรศ น้องชาย เก่ง ธชย ออร่าจับ ได้ฐานแฟนเพิ่ม

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

บทความที่เกี่ยวข้อง