ปิดฉากอย่างสวยงาม รอยดุริยางค์ เดอะมิวสิคัล ละครเวทีคุณภาพแห่งปี ประทับใจทุกฉาก

ปิดฉากอย่างสวยงาม รอยดุริยางค์ เดอะมิวสิคัล ละครเวทีคุณภาพแห่งปี ประทับใจทุกฉาก
truelife_music
2 กันยายน 2558 ( 14:12 )
1.1K

ปิดฉากอย่างสวยงามและอลังการ กับละครเวทีคุณภาพแห่งปี รอยดุริยางค์ เดอะมิวสิคัล โดย อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ เรียกได้ว่ากระแสท่วมท้น ทั้งในโซเชียล สื่อต่าง ๆ อีกทั้งกระแสปากต่อปาก 1 เดือนก่อนการแสดงจริงยอดจองบัตรพุ่งกว่า 80% น่าประทับใจสมคำร่ำลือ หลายคนบ่นเสียดายที่จองบัตรไม่ทัน และพลาดกับละครเวทีแห่งปี รอยดุริยางค์ เดอะมิวสิคัล จัดแสดงเพียง 6 วัน 10 รอบเท่านั้น

 

รอยดุริยางค์ เดอะมิวสิคัล

 

รอยดุริยางค์ เดอะมิวสิคัล

 

หลายคนบอกอยากกลับไปเล่นดนตรีไทยกันเลยทีเดียว ดารา-เซเลบริตี้ และคนดังในวงการต่างๆตบเท้าเข้าชม ไม่เว้นแม้แต่ เบิร์ด ธงไชย แม็คอินไตย ที่ถึงกับต้องซื้อบัตรไปชมด้วยตัวเอง เรียกว่าเซอร์ไพรซ์ทั้งนักแสดงและผู้ชมไปด้วย อีกทั้ง ผู้ใหญ่ในวงการดนตรีไทย อย่างปรมาจารย์ด้านดนตรีไทยอย่าง ขุนอิน โตสง่า ที่ส่วนตัวชื่นชอบเรื่องนี้ เพราะสามารถเข้าถึงเด็กรุ่นใหม่ได้ดี และพร้อมสนับสนุนผู้ที่มีความตั้งใจจริง และลุกขึ้นมาส่งเสริมให้เด็กและเยาวชน สืบสานดนตรีไทยและความเป็นไทย

 

ขุนอิน โตสง่า
เบิร์ด – ธงไชย แม็คอินไตย

 

นอกจากนี้ยังมีคนดังทั้งในวงการบันเทิง และแวดวงอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี, ศ.ดร. อภินันท์ โปษยานนท์, เล็ก บุษบา ดาวเรื่อง, อรุยา สิทธิประเสริฐ, อาร์ม วิบูลย์ ลีรัตนขจร, ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ, หน่อง อรุโณชา ภาณุพันธุ์, ป้าแจ๋ว ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์, ทาริกา ธิดาทิตย์, จ๋า ยศสินี ณ นคร, ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล, อาร์ม กรกันต์ สุทธิโกเศศ, ไอซ์ ศรัณยู วินัยพานิช, สุรัตนาวี สุวิพร, ดีเจโจ๊ก เกียรติยศ เกียรติสูงส่ง, เป้,ป่าน,ปุย 3 พี่น้องวงวีทรีโอ, กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล, รอน ภัทรภณ โตอุ่น, มุก วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์, บานเย็น รากแก่น, แคนดี้ รากแก่น, จ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม, ตั๊ก นภัสกร มิตรเอม, ยุ้ย ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี, ขวัญ พิมพ์อัปสร เทียมเศวต, ก้อง จักรพันธ์ ตัณฑะสุวรรณะ, เอมมี่ อมลวรรณ, หมออ้อย จุฑารัตน์, ฐานวดี สถิตยุทธการ, บิว อรพรรณ อาจสมรรถ, ครูรัก ศรัทธา ศรัทธาทิพย์ ครูสอนแห่งบ้าน AF, ครูปุ้ม อรวรรณ เย็นพูนสุข, เพชรี พรหมช่วย, กนก รัตน์วงศ์สกุล, ฟิล ปรัชญา อรเอก

 

ก้อง จักรพันธ์, จ๊ะจ๋า พริมรตา
ต้อ มารุต, ปุ๊ อัญชลี
ปุ๊กลุก ฝนทิพย์

 

โดยต่างกล่าวถึงความชื่นชมและประทับใจในละครเรื่องนี้ ที่ปฏิเสธเสียไม่ได้คือ ฉากรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว หรือ รัชกาลที่ 5 คราวนิวัติพระนคร ครั้งเสด็จประพาสยุโรป ที่ทำเอาคนในหอประชุมต้องเสียน้ำตาด้วยความซาบซึ้ง และอินกับบรรยากาศตรงหน้าเสมือนได้เข้าไปร่วมรับเสด็จฯ ด้วยตัวเอง ฉากนี้ต้องถือว่าทางผู้สร้างออกแบบมาละเอียดยิบ ทั้งฉาก มัลติมีเดีย เพลง ที่สำคัญ สารที่จะส่งให้ผู้ชมครบถ้วน

 

 

ส่วน เบิร์ด – ธงไชย แม็คอินไตย ที่ให้เกียรติมาร่วมชมละครเวทีของอินเด็กซ์ฯจัดตั้งแต่เรื่องแรก รักเธอเสมอ เดอะมิวสิคัล จนถึงเรื่องล่าสุด รอยดุริยางค์ เดอะมิวสิคัล นั้นกล่าวว่า

“เป็นการผสมผสานความร่วมสมัยและดนตรีของเรามีค่ามากนะครับ อย่างถ้าผู้ใหญ่พูดเรื่องดนตรีไทยแล้วมาสอนเด็กเนี่ยะมันก้ไม่เข้าหูหรอกครับ แต่ถ้ามานั่งดูอย่างเนี่ยะเด็กก็ฟังรู้เรื่องนะครับว่าควรทำตัวยังไง นักแสดงแต่ละคนก็เป็นนักแสดงที่เป็นน้องๆเราทั้งนั้นเลยนะครับ และก็เล่นได้ดี และเก่งทุกคนเลยนะครับ”

“เล็ก บุษบา ดาวเรื่อง” กล่าวว่า “รู้สึกยินดีมากๆนะคร่ะที่ชาวคณะทุกๆคนได้หยิบยกเอาสิ่งที่มีคุณค่านะค่ะ หรือแม้แต่เรื่องความเป็นจริงที่เราไม่เคยทราบมาก่อนว่า เมื่อร้อยกว่าปีมาแล้ว มีนักดนตรีไทยที่ไปสร้างชื่อเสียงแบบนั้น เลยรู้สึกว่าดนตรีไทยมีคุณค่ามากนะค่ะที่นำสิ่งนี้มาให้เราได้รับรู้นะค่ะ”

 

หมอก เกรียงกานต์,จ๊ะจ๋า พริมรตา และนักแสดง

 

นักแสดงรอยดุริยางค์ เดอะมิวสิคัล

 

นอกจากนี้ การนำเสนอเนื้อหาของเรื่องก็ง่ายต่อความเข้าใจของคนในยุคปัจจุบัน เนื่องจากเรื่องราวของการเดินทางข้ามกาลเวลาสู่อดีตอันเป็นยุคทองของดนตรีไทย และความเจริญรุ่งเรืองของบ้านเมืองในสมัยรัชกาลที่ 5 จนกระทั่งเห็นความเปลี่ยนแปลงของสังคมในสมัยการเปลี่ยนแปลงการปกครอง และที่สำคัญเรื่องนี้สร้างขึ้นเพื่อเชิดชูเกียรติคุณของ 19 นักดนตรีที่ได้มีส่วนร่วมในการสะท้อนอารยะแห่งชนชาติไทย ด้วยการบรรเลงมโหรีต่อหน้าพระที่นั่งสมเด็จพระราชินีนาถวิคตอเรียเป็นครั้งแรก โดยการเชิญจากรัฐบาลอังกฤษ เมื่อ 130 ปีก่อน ใน พ.ศ.2427 – 2428

ละครดีมีคุณภาพดีเช่นนี้เชื่อว่าใคร ๆ คงอยากดูแล้วดูอีก ว่าแต่กระแสดีขนาดนี้ จะผลักดันให้ผู้สร้างรีสเตจ กลับมาจัดแสดงอีกหรือไม่ คงต้องติดตามดู หรือจะเป็นแรงผลักดันและกำลังใจให้ใคร ๆ หันมาลุยทำละครเวทีที่สนับสนุนความเป็นไทยมากขึ้นหรือไม่ ก็คงต้องติดตามดูอีกเช่นกัน

 

ติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง