ป๊อด โมเดิร์นด็อก แนะเทคนิคเด็ด! AF12 ให้ Balance ระหว่างสมองกับหัวใจ (มีคลิป)

ป๊อด โมเดิร์นด็อก แนะเทคนิคเด็ด! AF12 ให้ Balance ระหว่างสมองกับหัวใจ (มีคลิป)
truelife_music
17 กรกฎาคม 2558 ( 18:02 )
2.9K

เข้าสู่สัปดาห์ที่ 3 สำหรับรายการ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 12 ซึ่งหลังจากปล่อยให้ Dacne Icon ได้เข้าไปสร้างแรงบันดาลใจให้น้อง ๆ AF12 กันถึงสองสัปดาห์ติด ครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก “ป๊อด ธนชัย อุชชิน” หรือ พี่ป๊อด โมเดิร์นด็อก ศิลปินมากความสามารถที่ฝากผลงาน และแสดงฝีไม้ลายมือในการแต่งเพลง และโชว์บนเวทีมากมาย กับเส้นทางดนตรีกว่า 21 ปีที่ผ่านมา ถือเป็นโอกาสดีที่น้อง ๆ นักล่าฝัน AF12 จะได้เรียนรู้ และปรึกษาปัญหาผ่านคำแนะนำของ Rock Icon คนนี้

 

ป๊อด ธนชัย Rock icon เข้าบ้าน AF12

 

ซึ่งการเข้าบ้าน AF ครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 3 ของ ป๊อด ธนชัย แล้ว แต่ความพิเศษของ AF12 “ป๊อด” นำเทคนิคการแต่งเพลงจากเรื่องราวชีวิตประจำวัน เข้าไปแนะนำนักล่าฝันกันด้วย ซึ่งคนที่อินเป็นพิเศษ ก็คือ โบ๊ท V10 ที่มีผลงานเพลงที่แต่งเองไว้หลายเพลง รวมถึง จ๊ะโอ๋ V11 และ โจ๊กเกอร์ V3 ที่ก็มีผลงานเพลงของตัวเอง มาร้องให้พี่ป๊อดฟัง

 

คลิป สัมภาษณ์ ป๊อด ธนชัย อุชชิน กับบทบาทของ Rock Icon

 

 

และ พี่ป๊อด ก็ยังได้แนะนำน้อง ๆ ที่มีปัญหาในการหาตัวตันและสไตล์ของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น เบนซ์ (ชาย) V9 ที่ถึงแม้จะเส้นเสียงอักเสบ แต่ก็ให้พี่ป็อดแนะนำเรื่อง การหาสไตล์ เพราะรู้สึกว่าตัวเองร้องเพลงได้ทุกแนว แต่ยังไม่ชัดเจนว่าตัวเองถนัดในสไตล์อะไร ซึ่ง “ป๊อด ธนชัย” ได้แนะนำ เบนซ์จิ ว่า…

 

 

“ถ้าเราเจอเสียงของเราแล้ว สไตล์เพลงแค่มาเปลี่ยนบีทและลีลา แต่เสียงก็คือเสียง พอเราได้โจทย์เพลงก็จะพยายามไปร้องเหมือนเขา ถ้าจะให้ดีเราควรจะเอาเพลงนั้นมาเป็นของเราให้ได้”

และ ป๊อด ธนชัย ยังได้ถามน้อง ๆ ถึงเรื่องการเปิดช่วง Social Time ให้รู้เรื่องนอกบ้าน ว่าแต่ละคนชอบหรือไม่ชอบอย่างไร

“ป๊อด ธนชัย” ได้แสดงความถึงช่วง Social Time ว่า

“อาจจะทำให้เกิดแรงสั่นสะเทือนใหม่ ๆ น้องก็จะเกิดการปรับตัวมากกว่าปีที่ผ่านมา ดีกว่าการใช้ชีวิตกันเอง ผมว่ามีผลกระทบแน่นอน เหมือนการหย่อนอะไรลงไปในตู้ปลา มีอะไรที่แตกต่าง ทำให้ทั้งน้อง ๆ ในบ้าน และ ผู้ชมเกิดอะไรที่ใหม่ขึ้น”

 

ป๊อด โมเดิร์นด็อก กับน้อง ๆ AF12

 

ตลอดเวลา 2 ชั่วโมงที่ “ป๊อด ธนชัย อุชชิน” อยู่ในบ้าน AF12 สัปดาห์นี้ ได้แนะนำเทคนิคเด็ดในการสร้างตัวตน ให้มีความสุขในสไตล์ชองตัวเอง แนะนำเรื่องการแต่งเพลง รวมถีงร่วมเล่นมินิโขว์เพลง บุษบา กับน้อง ๆ นักล่าฝัน AF12 อย่างเป็นกันเอง ส่วนในสัปดาห์หน้า Style Icon ที่จะเข้าบ้านเอเอฟ12 จะเป็นศิลปินท่านใด ต้องติดตาม

 

คำคมจาก ป๊อด ธนชัย Rock icon AF12

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

5 คอมเมนต์เด็ด! จาก 3 Commentators ใน AF12 สัปดาห์ที่ 2

โจทย์เพลง AF12 Week 3

Interview – Style Icon “แคทรียา อิงลิช”

ภาพคอนเสิร์ต AF12 สัปดาห์ที่ 2 “เบนซ์จิ V9 คะแนนโหวตน้อยสุด”

ติดตามอ่านข่าว เอเอฟ12 ทั้งหมดที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง