วง Assist ปลื้ม แอ๊ด คาราบาว ชวนทำเพลง และร่วมร้องในซิงเกิล แค่คิดยังไม่เคย

วง Assist ปลื้ม แอ๊ด คาราบาว ชวนทำเพลง และร่วมร้องในซิงเกิล แค่คิดยังไม่เคย
truelife_music
2 สิงหาคม 2558 ( 10:00 )
2.7K

แค่ได้แชมป์จากเวทีประกวด Bao Young Blood (บาวยังบลัด) ดนตรีสร้างคุณค่าชีวิต ซีซั่น 1 ก็ถือว่าเกินคาดแล้ว สำหรับวงดนตรีร็อคน้องใหม่อย่าง “Assist” (แอซซิส) แต่ที่ทำให้ “เบียร์ (ร้องนำ), บี๋ (กีตาร์), มีน (กีตาร์), กล้า (เบส) และเอ้ (กลอง)” ต้องตบหน้า และบอกกับตัวเองว่าไม่ได้ฝันไป เมื่อศิลปินเพลงเพื่อชีวิตระดับตำนาน “แอ๊ด คาราบาว” ชวนมาทำซิงเกิล “แค่คิดยังไม่เคย”

 

วง Assist

 

งานนี้ไม่ใช่แค่ชวนเล่น ๆ เพราะนอกจากน้าแอ๊ดจะแต่งเนื้อร้อง-ทำนองให้แล้ว ยังมาร่วมร้องอีกด้วย เล่นเอา 5 หนุ่มดีใจสุด ๆ โดย เบียร์ เกียรติภูมิ บุษบา (ร้องนำ) เล่าว่า

“นึกว่าฝันไปที่น้าแอ๊ดมาทำเพลงให้ มันเริ่มจากตอนประกวดบาวยังบลัดรอบ 5 วงสุดท้าย น้าแอ๊ดมายืนดูตอนซ้อม คิดในใจว่าเขาจะชอบวงร็อคไหม นักร้องวงอื่นๆ เข้าไปถามว่าร้องเป็นยังไงบ้าง แต่ผมไม่กล้าเข้าไป อยู่ ๆ น้าแอ๊ดก็เข้าถามว่าใครเป็นคนทำเพลง ผมตอบว่ามือกีตาร์ (บี๋ อธิปไตย ไทยตรง) น้าถามต่อ ทำเองหมดเลยหรือเปล่า อัดกันที่ไหน ผมนตอบว่าทำเอง น้าชมว่าฝีมือดี จบจากประกวดเล่นประจำที่ไหนหรือเปล่า ผมตอบว่าทำวงประกวดอย่างเดียว

น้าเลยพูดมาว่า สนใจไหมมีเพลงจะยกให้ เห็นฝีมือแล้วน่าจะต่อยอดได้ ผมเลยรีบไปบอกเพื่อน ๆ พวกเราดีใจมากมันยิ่งกว่าฝัน จากนั้นจึงไปบอกพี่ทีมงานขอคุยกับน้า น้าแอ๊ดให้ทีมงานมาตามและแนะนำให้รู้จัก พี่กลม (กมลดิษฐ สมุทรโคจร รองกก.ผจก.สายงานการตลาดคาราบาวแดง) บอกว่าจะเป็นคนดูแล หลังจบประกวดพวกเราไปทำเพลงกันที่บ้านน้าแอ๊ด

 

แอ๊ด คาราบาว มาร่วมร้องเพลง

 

โดยเนื้อร้องและทำนองน้าแอ๊ดแต่งและให้เราทำดนตรีในสไตล์เรา โดยไม่จำกัดความคิด เราเลยทำไปให้เป็นตัวเรามากที่สุดแต่ไม่มากหรือน้อยเกินไป ส่วนที่น้าแอ๊ดมาร่วมร้องกับพวกเรา ตอนแรกไม่ได้อยู่ในแพลน แต่ความโชคดีที่น้าแอ๊ดส่ง พี่อ้วน (ธนะสิทธิ์ พันธุ์พงษ์ไทย) มือกลองมาเป็นโปรดิวเซอร์ และมีพี่อ๊อดมาช่วยด้วยอีกคน พวกเราอยากให้น้าแอ๊ดมาร้องด้วยเลยไปปรึกษาพี่อ้วน สุดท้ายพี่อ้วนมาบอกว่าน้าแอ๊ดตกลงจะมาร้องด้วย เพลงนี้เลยได้น้าแอ๊ดแต่งเนื้อร้องทำนองให้และมาร้องด้วย รู้สึกดีใจมาก เพราะเกินกว่าจุดที่คาดหวังไว้ ใครจะคิดว่านักร้องระดับตำนานจะมาร้องให้กับวงโนเนมอย่างเรา พวกเราว่ามันเกินคุ้มแล้ว เหมือนกับชื่อเพลงที่ว่า แค่คิดยังไม่เคย แค่นี้ผมก็นอนตายตาหลับแล้วครับ”

ติดตามให้กำลังใจ 5 หนุ่มวง Assist ประกอบไปด้วย เบียร์ เกียรติภูมิ บุษบา (ร้องนำ), บี๋ อธิปไตย ไทยตรง (กีตาร์), มีน ภูมินทร์ งามสูงเนิน (กีตาร์), กล้า เจษฎากร วรรณนิยม (เบส) และ เอ้ วีระพงษ์ วีระน้อย (กลอง) ภายใต้สังกัด Do A Dot Art Maker (ดูเอดอทอาร์ตเมกเกอร์)

สามารถดาวน์โหลดเพลง “แค่คิดยังไม่เคย” ได้ที่ *499260 หรือ iTunes และติดตามความเคลื่อนไหวได้ทางเฟสบุ๊กแฟนเพจ Do A Dot และยูทูบ DOADOTofficial

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง