A.cian (เอเชี่ยน)

A.cian (เอเชี่ยน)
truelife_music
26 กุมภาพันธ์ 2558 ( 11:19 )
6K

A.cian มาจากคำว่า ‘Ace of Asia’ (มือหนึ่งของเอเชีย) และ ‘Musician’ (นักร้องนักดนตรี) เมื่อนำมารวมกันจึงหมายถึง ผู้ที่มีความทะเยอทะยานสู่การเป็นศิลปินแห่งเอเชีย ประกอบด้วยสมาชิก 5 คน ได้แก่ Sang Hyeon (ซังฮยอน), Jung Sang (จองซัง), Jin.O (จินโอ), Hyeok Jin (ฮยอกจิน) และ LO-J. (โลเจ)

A.cian เดบิวท์ครั้งแรกกับอัลบั้ม Stuck เมื่อเดือนกันยายน ปี 2012 ในรายการ KBS Music Bank หลังจากนั้นพวกเขาทั้ง 5 ก็ได้ปรากฏตัวในรายการโทรทัศน์และรายการมิวสิคโชว์อีกหลากหลายแห่ง เช่น MBC Show Champion, MBC Infinite Girls, MBC Quizzes that ChMange the World (세바퀴), BC Idol Drawing Contest (2nd Place), MBC All The K-Pop, KBS Start! Dream Team, KBS Family of Love, JTBC Happy Show, ETN Celebstation Entertainment News, SonbadakTV Kim Angela’s Angels และอื่นๆ อีกมากมาย

5หนุ่ม A.cian

นอกจากนั้น 5 หนุ่ม A.cian ยังมีผลงานในการร้องเพลงประกอบซีรีย์เรื่อง ‘Incarnation of Money’ ทางช่อง SBS และ ‘Sincerity Moves Heaven’ ทางช่อง KBS, เพลงประกอบหลักของ ‘Flower Boys Next Door’ รวมทั้งเพลงประกอบอนิเมชั่นเรื่องดังของญี่ปุ่น ‘Hunter X Hunter’ และ ‘Gon’ อีกด้วย

A.cian เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง เมื่อพวกเขาได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนประชาสัมพันธ์ของบริษัทเอกชนและองค์กรของรัฐ เช่น ในปี 2013 ได้รับแต่งตั้งให้เป็นฑูตประชาสัมพันธ์สภากาชาดเกาหลี RCY, องค์กร Multicultural Fortune เกาหลี, เป็นนายแบบโฆษณาให้กับเครื่องสำอาง BeauNa, FootNVita, HelloFish เป็นต้น

A.cian ได้รับเชิญให้ไปแสดงในต่างประเทศ อาทิ 2013 Korea Travel Fair ที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น, งาน Help the Children Kopino Phillippines, แสดงสดที่เมืองหวนต่าว ประเทศจีน และคอนเสิร์ต ‘Phillippine K-Pop Convention’ ครั้งที่ 4 และ 5 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ รวมทั้งยังมีงานที่ได้ถูกถ่ายทอดไปสู่สายตาของแฟนๆ ในนานาประเทศ

A.cian

เพลงแรกของอัลบั้ม “Ouch (เอาช์)” ปล่อยเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2557 เนื้อหาภายในเพลงพูดถึงความต้องการที่จะหลุดออกจากอารมณ์อึดอัดใจของวัยรุ่นที่ต้องพบเจอในชีวิตประจำวันผ่านเสียงเพลงที่หนักแน่น และการเต้นที่จะทำให้คุณประทับใจ โดยเพลงนี้ยังถูกเขียนและโปรดิวซ์ได้อย่างสมบูรณ์แบบโดย G-Bros

ตั้งแต่ Music Video ของเพลง Ouch ถูกปล่อยออกมาให้ได้ชมกันก่อนวันวางแผงอัลบั้ม ได้รับการกล่าวถึงเป็นอย่างมาก ซึ่งกำกับโดย Lee Ki-Baek (อีกิแบ็ค) ผู้กำกับจาก Studio Tiger-Cave ที่ได้รับรางวัล Best Music Video Award from Melon Music Awards 2013 มาแล้ว และเค้ายังกำกับมิวสิควิดีโอดังๆ อีกมาก เช่น Park Bo Ram – Beautiful, Block B – Her, Henry –Fantastic, Beast – Good Luck, Baek Ji-Young – Still in Love, B1A4 – Lonely, CNBLUE – Can’t Stop, Trouble Maker (4 Minute HyunA, Beast HyunSeung) – There Is No Tomorrow เป็นต้น

ท่าเต้นของเพลงนี้ได้รับการออกแบบท่าเต้นโดย Park Jin- Woo (พาร์คจินวู) ผู้ที่ออกแบบท่าเต้นให้ Psy (ไซ) ศิลปินดังซึ่งมีความโดดเด่นและน่าจดจำ โดยได้เอาท่าของกีฬามวยมาประยุกต์ให้เกิดท่าเต้นที่เรียกว่า ‘Boxing Dance’ โดยทั้ง 5 หนุ่มต้องเข้ารับการฝึกชกมวยกับ Bae Sung Oh (แบซองโอ) จากค่ายมวย Lee Si-Young’s

นอกจากนี้ ปกอัลบั้มยังได้รับการออกแบบจาก Ecama ดีไซเนอร์ชื่อดัง ผู้รังสรรค์ผลงานปกอัลบั้มของศิลปินมาแล้วมากมาย อาทิ GOD, Vibe, Shinhwa, Teen Top, Jang Geun-Suk, 2AM เป็นต้น ในส่วนของภาพถ่ายที่ใช้ในอัลบั้มนี้ได้รับการถ่ายภาพโดย Park Sang-Moo (พาร์คซังมู) ที่สร้างสรรค์ภาพถ่ายให้กับศิลปินมามากมาย เช่น B1A4, Kara, Spika เป็นต้น

อัลบั้มนี้ทั้ง 5 หนุ่ม A.cian ได้ทุ่มเททั้งเวลา หยาดเหงื่อ แรงกายแรงใจอย่างเต็มที่ และพวกเขาก็หวังไว้ว่าผลงานของพวกเขาจากอัลบั้มนี้จะถูกใจแฟนๆ ทั้งในเกาหลีและต่างประเทศอีกด้วย

Sang Hyeon (ซังฮยอน)

 

ชื่อ : Sang Hyeon
เกิด : 30 มิถุนายน
สูง : 178 cm
กรุ๊ปเลือด : B
ตำแหน่ง : ร้อง, แร๊พเปอร์

ชื่อ : Jin.O
เกิด : 7 มิถุนายน
สูง : 185cm
กรุ๊ปเลือด : O
ตำแหน่ง : ร้อง

ชื่อ : Jung Sang
เกิด : 1 พฤศจิกายน
สูง : 174cm
กรุ๊ปเลือด : A
ตำแหน่ง : ร้อง

ชื่อ : LO-J
เกิด : 15 กุมภาพันธ์
สูง : 174cm
กรุ๊ปเลือด : O
ตำแหน่ง : แร๊พเปอร์

ชื่อ : Hyeok Jin
เกิด : 28 กุมภาพันธ์
สูง : 178cm
กรุ๊ปเลือด : B
ตำแหน่ง : ร้องหลัก

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง