พร้อมเดบิวต์! Nana Ouyang ศิลปินใหม่ไฟแรง ภายใต้สังกัด Sony Music

พร้อมเดบิวต์! Nana Ouyang ศิลปินใหม่ไฟแรง ภายใต้สังกัด Sony Music
Music Editor Talk
12 มิถุนายน 2563 ( 12:30 )
993
1

Nana Ouyang (นานะ อูหยาง) ศิลปินคนล่าสุดที่เซ็นต์กับ Sony Music ปล่อยมินิอัลบั้มเดบิวต์ “NANA I” เมื่อวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผลงานชิ้นแรกที่เธอได้มีโอกาสร้องและแต่งขึ้นเอง ฟังกันได้แล้ววันนี้ Nana ถ่ายทอดเรื่องราว “ความรัก” ผ่าน 3 แทร็คเพลงภาษาอังกฤษของเธอ ที่ได้โปรดิวเซอร์ระดับโลกหรือ Noah Conrad (ที่เคยร่วมงานกับ Monsta X และ BTS) มาช่วยสร้างสรรค์ผลงานอีกด้วย

“NANA I” ประกอบไปด้วย 3 แทร็คเพลงภาษาอังกฤษที่กล่าวถึงความเปราะบางที่ก่อขึ้นในจิตใจของทุกคน น้ำเสียงที่นุ่มลึกของเธอจะบอกเล่าเรื่องราวความรักที่แสนจะอิ่มเอมหัวใจที่บางครั้งก็เป็นเสมือนหนามแหลมคอยทิ่มแทง และท้ายสุดก็แปรเปลี่ยนเป็นกระจกเงาที่สะท้อนให้เธอได้รู้จักกับความรักในวัยเด็กมากยิ่งขึ้น ท่วงทำนองในบทเพลง “NANA I” จึงเป็นที่มาของบทกวีของเชกเสปียร์ที่กล่าวว่า “รักคือความเจ็บปวดที่แสนหอมหวาน” (Love is a sweet pain)

 

 

“The Best For You” บทเพลงแรกใน EP ที่ถูกเขียนขึ้นและใช้เวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้น โดย Nana ให้สัมภาษณ์ว่า “ฉันต้องการจะแต่งเพลง 3 เพลงที่มีเรื่องราวร้อยเรียงกันค่ะ แต่คิดว่ามันคงจะยากแน่ๆ เพราะบางทีการถ่ายทอดความรู้สึกออกมาจากหัวใจก็เป็นเรื่องที่ยากค่ะ แต่หลังจากที่ฉันได้ร่วมงานกับโปรดิวเซอร์และนักกีต้าร์ พวกเขาสามารถเข้าใจความหมายของบทเพลงได้ในทันทีค่ะ ฉันต้องการ 3 แทร็คเพลงที่เหมาะสำหรับวันที่ฝนตก แล้วหลังจากนั้น พวกเขาก็ช่วยกันแต่งทำนองเพลงจนเสร็จภายใน 15 นาทีค่ะ!”

เธอกระโดดเข้าห้องอัดเสียงด้วยความดีใจหลังจากแต่งเพลงเสร็จ จนออกมาเป็นผลงานที่สามารถถ่ายทอดความรู้สึกของเธอได้อย่างจริงใจ นอกจากนั้น มินิอัลบั้มเดบิวต์ของเธอชุดนี้ ยังเป็นตัวแทนแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของเธอ เพื่อก้าวเข้าสู่วงการเพลงป๊อปอย่างเป็นทางการ

The Best For You (Lyrics Video)

 

 

“มันเป็นการเดินทางครั้งสำคัญของฉันเลยค่ะ ฉันยังต้องเรียนรู้อะไรอีกหลายอย่าง มันค่อนข้างแตกต่างจากเพลงคลาสสิคที่ฉันเคยร้องมาตลอด แต่ฉันคิดว่าสองแนวเพลงนี้มีบางอย่างที่คล้ายกันอยู่ จริงๆแล้วฉันได้มีโอกาสได้ลองทำเพลงแบบผสมผสานมาก่อนเมื่อตอนอายุ 12 ปี เป็นการผสมผสานเพลงจีนและเพลงตะวันตกเข้าด้วยกัน เลยพบว่าฉันมีอะไรที่ต้องเรียนรู้อีกมาก หากไม่มีเสียงดนตรี ชีวิตฉันคงมีเพียงสีขาวดำค่ะ” Nana กล่าว ซึ่งอีกหนึ่งอย่างที่เธอไม่ลืม ก็คือการสอดแทรกเสียงเชลโล่ที่เธอรักเข้าไปในบทเพลงป๊อปที่เป็นผลงานเดบิวต์ล่าสุดของเธออีกด้วย

 

 

Sony Music รู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก ที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเปิดตัวนักร้องสาวและนักแต่งเพลงมากความสามารถอย่าง Nana Ouyang และพร้อมแล้วที่จะเป็นอีกหนึ่งขั้นบันไดให้เธอก้าวสู่อุตสาหกรรมดนตรีระดับโลกภายใต้ต้นสังกัดระดับนานาชาติ Andrew Chan กรรมการผู้จัดการแห่ง Sony Music China กล่าวว่า “การรวมตัวกันครั้งนี้ เป็นมากกว่าการเป็นพาร์ทเนอร์กันระหว่างศิลปินและค่ายเพลง แต่ Nana ยังได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว Sony Music อีกด้วย พวกเรารู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้ช่วยผลักดัน Nana ให้เป็นเจ้าหญิงแห่งวงการ CPop”

ทางด้านของ Nana Ouyang เองก็รู้สึกปลาบปลื้มเป็นอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของครัวใหญ่ ที่มีสมาชิกที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกทั้ง Karen Mok, G.E.M., Jay Chou, Eric Chou และศิลปินมากความสามารถท่านอื่นอีกมากมาย เธอกล่าวว่า “ฉันเจอพวกเขาบ่อยๆตามโอกาสต่างๆค่ะ และฉันก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ร่วมงานกับศิลปินท่านอื่นๆในครอบครัวใหญ่นี้ และจะตั้งใจผลิตผลงานเพลงดีๆมาให้ทุกคนได้ฟังกันค่ะ!”

 

NANA OUYANG (นานะ อูหยาง)

 

เส้นทางดนตรีของ Nana ได้เริ่มต้นขึ้นเมื่ออายุได้เพียง 5 ขวบ ด้วยเปียโนคู่ใจ หลังจากนั้น เธอเริ่มฝึกเล่นเชลโล่เมื่ออายุครบ 6 ขวบ จนเธอสามารถชนะการแข่งขันเชลโล่ใน Taiwan’s Cello Competitions ตอนอายุเพียง 11 ปีเท่านั้น และด้วยวัย 12 ปี เธอก็ได้มีการแสดงแรกของตัวเอง นับว่าเป็นศิลปินที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ ที่มีโอกาสได้แสดงที่ฮอลล์ที่โดดเด่นที่สุดในไต้หวัน เธอได้รับทุนการศึกษาเต็มจำนวนที่สถาบันดนตรี Curtis ในฟิลาเดเฟีย (The Curtis Institute of Music) เมื่ออายุ 13 ปี และถือว่าเป็นนักดนตรีเชลโล่ที่อายุน้อยที่สุดในสถาบัน

นอกจากนี้ นานะ ยังมีโอกาสได้แสดงเดี่ยวเชลโล่ที่ ปักกิ่งเนชันแนลเซ็นเตอร์ (Beijing’s National Center) ในสาขาศิลปะการแสดง ฝีมือการวาดลวดลายบรรเลงบทเพลงด้วยเชลโล่ บวกกับท่วงท่าที่สง่างามของเธอ สามารถสะกดคนดูในฮอลล์แห่งนั้นให้อยู่ในห้วงภวังค์ ทำให้เธอขึ้นแท่นเป็นนักเชลโล่อายุน้อยที่สุดและมีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก


นอกจากจะเป็นนักดนตรีที่มีชื่อเสียงระดับโลกแล้ว เธอยังได้ฝากผลงานภาพยนตร์ ผลงานละคร เรียลลิตี้โชว์และผลงานด้านแฟชั่นไว้มากมาย ทำให้ Nana Ouyang ถือว่าเป็นผู้ทรงอิทธิพลในแวดวงอินเทอร์เน็ตด้วยยอดติดตาม 18 ล้านคนใน Weibo ในสองปีที่ผ่านมา นอกจากนั้น ศิลปินสาวมากความสามารถก็ไม่หยุดพัฒนาตัวเอง ตัดสินใจปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด 5 วันก่อนจะถึงวันเกิดอายุครบ 20 ปีของเธอด้วยมินิอัลบั้ม “NANA I”

 

 

“NANA I” Tracklist

 

1. The Best For You

2. Tell Me You Do Too

3. To Be Happy

 

สามารถฟังเพลงของ Nana ได้ที่ TrueID

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

บทความที่เกี่ยวข้อง