ไม่ใช่เรื่องง่าย! 9 ข้อ เสก โลโซ อาการหนัก จนต้องวางยาจับตัวรักษา จากปากลูกเมีย

ไม่ใช่เรื่องง่าย! 9 ข้อ เสก โลโซ อาการหนัก จนต้องวางยาจับตัวรักษา จากปากลูกเมีย
MusicHot
21 สิงหาคม 2561 ( 19:15 )
4.6K

กลายเป็นประเด็นดังไปแล้ว สำหรับการไลฟ์สดเป็นอาทิตย์ของนักร้องร็อคแอนด์โรลชื่อดัง เสก โลโซ จนหลายคนมองว่าป่วยเป็นโรคไบโพลาร์ ซึ่งจากกรณีนี้ก็มีหมอหลายคนที่ออกมา เผยว่าอาการแบบนี้เป็นอาการของคนป่วยโรคไบโพลาร์ ระยะสุดท้าย ต้องเข้ารับการรักษา เมื่อคนในครอบครัว ลูกเมีย ได้เห็นแบบนั้นจึงคิดวางแผน เพื่อนำตัว เสก โลโซ เข้ารักษาตัว โดย กานต์ วิภากร (ภรรยาเก่า) , อีฟ อภิสร์ญา (ภรรยาใหม่) , เสือ เสฏกานต์ (ลูกชาย) เปิดใจในครั้งนี้ว่า

 

 

1. คิดวางแผนจะจับตัวเพราะเห็นไลฟ์ไม่หยุด และร้องไห้ ติดต่อกันทั้งครอบครัว เพื่อให้รู้ว่าทาง เสก โลโซ ทำอะไรอยู่ แผนแรกคิดวางแผนโดยการใช้ยาสลบแบบน้ำ แต่ผลปรากฎว่าทำไม่สำเร็จ

2. ไปถึงหมู่บ้านที่เสกอยู่ แต่เขาไม่ได้ เพราะรปภ. หน้าหมู่บ้านไม่ให้เข้า เพราะทางเสก เคยสั่งไว้ เมื่อไม่ให้เข้าทาง เมียและลูก เลยนำรถตู้เข้า แล้วบอกเป็นมูลนิธิเอาของมาบริจาค จากนั้นก็จับตัวได้ แม้จะขัดขืน แต่ก็ยอมไปโดยดี เพราะเสกสู้เจ้าหน้าที่ไม่ได้

3. อาการหนักถึงขั้นไม่หลับไม่นอน มโนตามโรค มโนเป็นสิ่งมหัศจรรย์ ขั้นสุดท้ายขั้นหลอน ระแวง มีมีดก็ต้องไปแอบเก็บไว้

4. เจา้ตัวยังไม่เคยคิดฆ่าตัวตาย และไม่เคยทำร้ายใคร แต่ทั้งหมดหวาดกลัวว่าถ้าไม่รักษาจะเป็นไปถึงขั้นนั้น

5. หลังจากอยู่ที่โรงพยาบาลมา 3 วัน ยังไม่มีอะไรคืบหน้า เพราะหมอบอกว่าต้องใช้เวลา และค่อยๆ ศึกษาว่าผู้ป่วยมีอาการแบบไหน

6. ในเรื่องของการเซ็นเช็คทำธุรกรรมการเงิน เจ้าตัวยังสามารถทำได้ แต่เป็นอารมณ์ บางครั้งอยากเซ็นก็เซ็น บางครั้งไม่อยากเซ็นก็ไม่เซ็น บางครั้งเซ็นแล้วฉีกก็มี

7. ทำงานไม่ได้ด้วยอาการของโรค และไม่ได้รับงานมาเกือบ 1 ปีแล้ว มีคนติดต่อมาแต่ไม่รับเพราะไม่สามารถทำงานได้ ตอนนี้ถือว่ามีรายจ่าย แต่ไม่มีรายรับจากทางใดเข้ามา แต่อีฟยืนยันว่าไม่กระทบต่อการใช้จ่าย

8. อาการกำเริบ เพราะครั้งล่าสุดที่ไปหาหมอเมื่อ 1ปี ที่แล้ว หมอลดยา และบอกว่าอาการดีขึ้นแล้ว ทำให้ เสก โลโซ ไม่ไปรับยาต่อ และขาดยามาจะ 1 ปีแล้ว จนตอนนี้ป่วยเป็นโรคไบโพลาร์ระดับสุดท้าย

9 หลังจากนี้อยู่ในมือหมอ หมอรักษาหายได้ แต่ต้องรักษาต่อเนื่อง และต้องกินยาตลอดชีวิต ทุกคนเป็นห่วงถ้ารักษาหายออกมาแล้ว จะไม่กลับไปรักษาอีก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทุกคนก็เตรียมศึกษาและปรึกษาหมอกับวิธีการรับมือ ถ้า เสก ออกมาจากโรงพยาบาล

 

 

 

ขอขอบคุณรูปภาพเฟซบุ๊ค : SEK LOSO

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง