ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

12 ปี ของการเดบิวต์ SUPER JUNIOR ปล่อยความสุขผ่านเสียงเพลงในอัลบั้มใหม่!

12 ปี ของการเดบิวต์ SUPER JUNIOR ปล่อยความสุขผ่านเสียงเพลงในอัลบั้มใหม่!
maymey
7 พฤศจิกายน 2560 ( 02:37 )
1.2K

ไม่เสียชื่อสุดยอดบอยแบนด์ขวัญใจเอลฟ์ แฟนคลับชาวไทย SUPER JUNIOR (ซูเปอร์ จูเนียร์) ได้ฤกษ์คัมแบ็คในรอบ 2 ปี พร้อม อัลบั้มเต็มชุดที่ 8 ‘PLAY’ (เพลย์) ที่ถูกปล่อยออกมาเนื่องในโอกาสสุดพิเศษ ครบรอบเดบิวต์ 12 ปี ของพวกเขา

 

 

โดยการคัมแบ็คในครั้งนี้ หนุ่ม ๆ ‘SUPER JUNIOR’ ยังคงท็อปฟอร์ม ดึงดูดทุกความสนใจจากแฟน ๆ ทั่วโลก ด้วยภาพทีเซอร์ทั้ง 2 เซ็ต ที่ให้ความรู้สึกแตกต่างกันแบบ 180 องศา โดยเซ็ตแรกหนุ่ม ๆ จะมาในลุคแฟชั่นชุดสูท พร้อมเพิ่มความสง่าหนักแน่นด้วยการใช้ภาพโทนขาวดำ กลับกันในอีกหนึ่งเซ็ตนั้น จะมีความสดใส โดดเด่นด้วยสีที่ให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวาแบบโทนพาสเทล

 

 

สำหรับอัลบั้มเต็มชุดที่ 8 ‘PLAY’ (เพลย์) ที่ถูกปล่อยออกมาสด ๆ ร้อน ๆ วันที่ 6 พ.ย.60 ซึ่งถือเป็นวันครบรอบเดบิวต์ 12 ปี ของ ‘SUPER JUNIOR’ โดยชื่ออัลบั้มมาจากความหมาย 2 แบบรวมกัน ก็คือ ‘เล่นเพลง’ กับ ‘เล่นอย่างสนุกสนาน’ ซึ่งอัลบั้มนี้ จะรวมหลาย ๆ เพลงที่มีความสุขตามแบบฉบับของ SUPER JUNIOR กับเพลงที่คนทั่วไปฟังได้อย่างสบาย ๆ และเปิดฟังได้อย่างง่าย ๆ ไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ตาม เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสกับดนตรีทุกแนวของพวกเขา ซึ่งจะประกอบไปด้วยทั้งหมด 10 เพลง ที่สามารถสะท้อนให้เห็นถึงความคิดเห็นสมาชิกในวง ‘SUPER JUNIOR’ ได้เป็นอย่างดี

 

 

DONGHAE SUPER JUNIOR

 

 

EUNHYUK SUPER JUNIOR

 

 

HEECHUL SUPER JUNIOR

 

 

LEETEUK SUPER JUNIOR

 

 

SHINDONG SUPER JUNIOR

 

 

SIWON SUPER JUNIOR

 

 

YESUNG SUPER JUNIOR

 

โดยเพลงเปิดตัวของอัลบั้มนี้ มีชื่อว่า ‘Black Suit’ (แบล็ค สูท) มีความโดดเด่นตรงเนื้อเพลงที่สื่อถึง ‘Lupin’ (ลูแปง) ซึ่งเป็นภาพลักษณ์ของผู้ชายที่ใส่ชุดสูทดำไปขโมยหัวใจท่ามกลางความมืดในชั่วพริบตาเดียวเท่านั้น ด้านมิวสิควีดีโอเพลงนี้ ก็จะได้พบกับเวทีการแสดงที่มาพร้อมท่าเต้นสุดเท่ และเสน่ห์ที่เฉียบคมของพวกเขาแบบจัดเต็ม

 

 

และที่สำคัญ สมาชิกในวง ก็มีส่วนร่วมในการทำอัลบั้มในทุกขั้นตอนอย่างตั้งใจ เริ่มตั้งแต่การเลือกเพลงเปิดตัว, แต่งเนื้อร้อง และทำนอง เป็นต้น โดยมิวสิควีดีโอที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้อย่าง ‘One More Chance’ (วัน มอร์ แช้นส์) ที่เป็นเพลงแนวป๊อป ร็อค บัลลาดนั้น 2 สมาชิกของวงอย่างหนุ่ม ‘DONGHAE’ (ดงเฮ) ก็ได้มีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้อง และทำนอง ส่วนหนุ่ม ‘EUNHYUK’ (อึนฮยอก) ได้แต่งท่อนแร๊พด้วยตัวเอง ด้านเนื้อร้องของเพลงนี้ จะมีความโรแมนติกเปรียบเทียบการเลิกรากับคนรักที่ไร้ซึ่งเสียงใด ๆ กับฝนที่หยุดตก ซึ่งหลังจากที่มิวสิควีดีโอถูกปล่อยออกมา แฮชแท็ก #OneMoreChance ก็ทะยานขึ้นสู่อันดับที่ 1 บนเทรนด์ทวิตเตอร์ของประเทศไทย และโลกเลยทีเดียว

 

 

นอกจากนี้ น้องเล็กของวงอย่าง ‘KYUHYUN’ (คยูฮยอน) ก็ได้มีส่วนร่วมด้วยการอัดเพลงประกอบอัลบั้มเอาไว้ถึง 2 เพลงก่อนที่จะเข้ากรมไปรับใช้ชาติเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งก็คือ เพลง ‘Girlfriend’ และ ‘Too late’ โดยเพลง ‘Girlfriend’ (เกิร์ลเฟรนด์) นั้น เป็นเพลงจังหวะกลาง ๆ มีความสดชื่น และซาวด์แบบซินธ์สมัยใหม่ ในส่วนของท่อนแร๊พจะมีลูกเล่นเกี่ยวกับช่วงเวลาที่รู้สึกใจเต้นให้กับเพื่อนสาวคนใกล้ตัว ซึ่งจะเพิ่มความสนุกให้กับเพลงนี้มากยิ่งขึ้น ต่อมาเพลงที่ใส่ความรู้สึกของผู้ชายที่เสียใจกับการพลาดจากความรักอย่าง ‘Too late’ (ทู เลท) นั้น จะมีทำนองเปียโนที่เต็มไปด้วยความอ่อนไหว และช่วงท้ายของเพลงก็จะมีเสียงกลองแน่น ๆ ผสมผสานกับเสียงร้องอันเศร้ากินใจของหนุ่ม ‘KYUHYUN’

ทั้งนี้ แฟนคลับชาวไทยสามารถติดตามข่าวสาร รวมถึงกิจกรรมต่าง ๆ ของ ‘SUPER JUNIOR’ ได้ทาง SM True Facebook

 

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

 


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง