ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

แนะนำ 10 MV เพลงจากวงไอดอลไทยที่ปล่อยในปี 2020 โดดเด่นน่าสนใจจนอยากแนะนำให้รับชมกัน (มีคลิป)

แนะนำ 10 MV เพลงจากวงไอดอลไทยที่ปล่อยในปี 2020 โดดเด่นน่าสนใจจนอยากแนะนำให้รับชมกัน (มีคลิป)
Jest07
31 ธันวาคม 2563 ( 17:34 )
1.5K

ปี 2020 นี้ถึงแม้ว่าจะเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 แต่ก็ถือว่าเป็นปีที่วงไอดอลไทยหลายๆ วงได้ปล่อยผลงานเพลงออกมามากมาย รวมไปถึงปล่อยมิวสิควิดีโอออกมามากมายให้แฟนๆ ได้รับชมกันตลอดทั้งปี และอีกไม่กี่ชั่วโมงก็จะก้าวเข้าสู่ปีใหม่ 2021 กันแล้ว แต่ก่อนที่จะนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่นั้นทางเราก็อยากแนะนำมิวสิควิดีโอเพลงจากวงไอดอลไทยที่ปล่อยในปี 2020 ที่มีความโดดเด่นและมีความน่าสนใจหยิบยกมาให้เพื่อนๆ ชาว TrueID Music ได้รับชมรับฟังกัน ซึ่งจะมีมิวสิควิดีโอเพลงไหนกันบ้างนั้นก็ไปรับชมกันได้เลยจ้า

LYRA – LYRA

LYRA เพลงแรกของสาวๆ วง LYRA ซึ่งเป็นยูนิตพิเศษที่ประกอบไปด้วย 6 สมาชิก BNK48 ได้แก่ เนย BNK48 (กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล), ปัญ BNK48 (ปัญสิกรณ์ ติยะกร), เจนนิษฐ์ BNK48 - กระเต็น (เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ), ฟ้อนด์ BNK48 (ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา), นิว BNK48 (ชัญญาภัค นุ่มประสพ) และ นิกี้ BNK48 (วรินท์รัตน์ ยลประสงค์) โดยเป็นเพลงแดนซ์ที่มีกลิ่นอายความเป็นไทยจากเสียงแคนและพิณที่เข้ากับบีทมันส์ๆ ได้อย่างลงตัว ส่วนมิวสิควิดีโอก็ได้มีการนำ “Bolt” มาใช้ในการถ่ายทำ ทำให้ได้มุมกล้องแปลกๆ แต่ได้ภาพที่สวยงามออกมาให้แฟนๆ ได้รับชมกัน


Heavy Rotation - BNK48

Heavy Rotation ซิงเกิ้ลลำดับที่ 9 ของวงไอดอลชื่อดัง BNK48 ที่ได้ เจน BNK48 (กุลจิราณัฐ อินทรศิลป์) สาวน้อยผู้คว้าอันดับที่ 1 จากงานเลือกตั้ง BNK48 9th Single Senbatsu General Election มารับตำแหน่งเซ็นเตอร์ของเพลงนี้ สำหรับมิวสิควิดีโอของเพลง Heavy Rotation นำเสนอเรื่องราวของเมมเบอร์ทั้ง 16 คนที่ได้ร่วมกันถ่ายทำมิวสิควิดีโอกันเอง โดยมีฉากที่ไปถ่ายทำกันที่ทุ่งดอกหญ้าร่าเริง จ.นครราชสีมา ซึ่งได้ภาพที่สวยงามออกมาให้แฟนๆ รับชมกัน

 

Melon Juice - CGM48

Melon Juice ซิงเกิ้ลที่ 2 ของ CGM48 วงน้องสาวของ BNK48 สาขาเชียงใหม่ โดยเรื่องราวของเพลงๆ นี้เป็นการเปรียบเทียบ “เมล่อน” เสมือนความรักของคนรุ่นใหม่ หากหมั่นดูแลใส่ใจผลไม้ก็จะชุ่มฉ่ำ แต่ถ้าหากปล่อยละเลย มันอาจจะแห้งโรยราและไม่อร่อย สำหรับมิวสิควิดีโอของเพลงนี้มีความพิเศษที่มีการนำแฟนคลับที่มาร่วมในงาน CGM48 2nd Single Melon Juice Performance เข้ามามีส่วนร่วมอยู่ในมิวสิควิดีโอ


ดื้อ (Stubborn) - Habita Land 

ดื้อ ซิงเกิ้ลแรกของ Habita Land วงกราเวียร์ไอดอลที่มาในคอนเซ็ปสัตว์ตัวน้อยแสนซุกซน ที่ปล่อยให้แฟนๆ ได้ฟังกัน โดยเป็นเพลงสไตล์ Electronic-Pop น่ารักๆ ฟังเพลินๆ ในส่วนของมิวสิควิดีโอก็นำเสนอความน่ารักของสาวๆ Habita Land ออกมาได้ดีมากๆ เลยทีเดียว


HeartBeat – HatoBito

HeartBeat ซิงเกิ้ลแรกของ HatoBito วงไอดอลน้องใหม่ที่มาพร้อมความน่ารักสดใสกับสมาชิกทั้ง 11 คน ด้วยเสียงร้องเพราะๆ และท่าเต้นที่ทำให้คุณต้องเต้นตามแบบหยุดไม่อยู่ ผ่านเสียงดนตรีและเนื้อหาเพลงสไตล์ J-POP ที่บอกเล่าเรื่องราวความรัก, ความฝัน และกำลังใจในการต่อสู้กับอุปสรรคมากมาย ในส่วนของมิวสิควิดีโอก็นำเสนอเรื่องราวมิตรภาพของสาวๆ HatoBito ในบรรยากาศโรงเรียนสไตล์ญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน

 

Long Distance - Siam☆Dream

Long Distance เพลงใหม่ของสาวๆ วง Siam☆Dream โดยเพลงนี้นับเป็นการรวมตัวกันระหว่างสมาชิกเดิมของ Siam☆Dream ประกอบไปด้วย ไอซ์, มาทิลด้า และ แฟนนี่ กับสมาชิกใหม่ที่เข้ามา คือ มิโฮะ, มิซากะ และ มิวสิค ด้านเนื้อหาของเพลงกล่าวถึงความรักที่ต้องห่างไกลกัน และมิวสิควิดีโอก็นำเสนอในธีมการแข่งกีฬาเทนนิส โดยเป็นการแข่งขันระหว่างเมมเบอร์ใหม่พบกับเมมเบอร์เก่า ซึ่งในท้ายที่สุดแล้วการแข่งขันก็จบลงด้วยมิตรภาพอันสวยงาม


1 ดีกว่า 0 (หนึ่งดีกว่าศูนย์) - Aliszt

Aliszt คือวงไอดอลหน้าใหม่ที่เดบิวต์อย่างเป็นทางการในปี 2020 นี้ และได้ปล่อยซิงเกิ้ลแรก 1 ดีกว่า 0 (หนึ่งดีกว่าศูนย์) เพลงมาพร้อมกับกลิ่นไอและจังหวะดนตรีสไตล์ J-Rock ที่แสนดุดันออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกัน ส่วนมิวสิควิดีโอนำเสนอเรื่องราวได้น่าสนใจจากเนื้อเรื่องที่ถูกเขียนจากชีวิตจริงของเมมเบอร์ทั้ง 3 คนในวง ผ่านการถ่ายทอดคอนเซปต์ของ ความเหงา ความพยายาม และความกลัว ด้วยโทนสีแนวเทพนิยายตามสไตล์ของวง Aliszt ที่สุดท้ายแล้ว เรื่องราวทั้ง 3 ก็ได้มาประจบกันที่ Aliszt จากการที่สาวๆ ทั้ง 7 คนได้เริ่มนับ 1 ออกเดินก้าวแรกอย่างสวยงาม


Splash! - ShiningStars

Splash! เพลงสนุกๆ ของ ShiningStars วงไอดอลที่มีคอนเซปต์ "วงไอดอลสวนสนุก" สังกัด REN Entertainment โดยมิวสิควิดีโอของเพลง Splash! นี้เป็นมิวสิควิดีโอตัวแรกของวง ที่แฟนๆ จะได้พบกับความน่ารักสดใสของสาวๆ วง ShiningStars ในฉากหลังที่เป็นสวนน้ำ เข้ากับบรรยากาศหน้าร้อนได้ดีมากๆ เลยทีเดียว


IF YOU WANT ME - FEVER

IF YOU WANT ME ซิงเกิ้ลลำดับที่ 3 ของสาวๆ วง FEVER ที่พึ่งปล่อยออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังกัน โดยเป็นเพลงสนุกๆ ชวนโยกตามที่ได้ เมฆ Machina มารับหน้าที่โปรดิวเซอร์และเรียบเรียง ซึ่งยังคงมาในแนวดนตรีสไตล์ซินธ์ป๊อปตามแบบฉบับของวง FEVER เนื้อหาของเพลงกล่าวถึงความรักและความหวังดีที่มอบให้อีกฝ่าย ซึ่งการที่มอบความรักและความหวังดีที่มากเกินไป ทั้งการตีเส้นอยากให้อีกฝ่ายเป็นในแบบที่ตัวเองคิดว่าดี หรืออยากให้อีกฝ่ายเปลี่ยนแปลงตัวตนในแบบที่คิดว่านั่นคือสิ่งที่ควรจะเป็น ซึ่งสิ่งเหล่านี้นั้นอาจเป็นดาบสองคมที่ทำร้ายจิตใจของอีกฝ่ายโดยไม่รู้ตัว ในส่วนของมิวสิควิดีโอมีการเล่าเรื่องราวที่ดี นอกจากนี้ยังมีการใช้แสงสีจากแสงไฟนีออนและลูกบอลดิสโก้เข้ามาสร้างมู้ดแอนด์โทนของภาพที่ชวนให้คิดถึงมิวสิควิดีโอยุค 90 อีกด้วย


DAMAGE NO.10 - SWEAT16

DAMAGE NO.10 ซิงเกิ้ลที่ 6 ของสาวๆ วง SWEAT16 ซึ่งเป็นเพลงที่เปรียบเทียบความรุนแรงจากคนที่เราชอบมากๆ คือ DAMAGE ระดับ 10 มากกว่าความรุนแรงของแผ่นดินไหวที่ความรุนแรงมากสุดที่มีการบันทึกอยู่ไว้ที่ 9.5 ในส่วนของมิวสิควิดีโอมีความน่าสนใจด้วยการนำเทคนิคใหม่ที่เรียกว่า Virtual หรือ เวอร์ชัว โปรแกรม มาใช้ในการถ่ายทำมิวสิควิดีโอ รวมไปถึงในมิวสิควิดีโอแฟนๆ จะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ใหม่ของสมาชิกวง Sweat16 ทั้ง 9 คน โดยที่ทุกคนได้เปลี่ยนภาพลักษณ์จากสาวน้อยสดใสแสนซน มาเป็นสาวสวย เซ็กซี่ ทรงพลัง ซึ่งเปลี่ยนทั้งเสื้อผ้า หน้าผม ท่าเต้นที่แข็งแรง รวมไปถึงคาแรคเตอร์ที่เปลี่ยนไปอย่างไม่มีวันเหมือนเดิม

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม :

> เวอร์ชั่นนี้ดีต่อใจ! โมบายล์ BNK48 ส่งคลิปเพลง Last Christmas ของขวัญปีใหม่ให้แฟนๆ

> อบอุ่นละมุนใจ! เมื่อ LYRA และ เจ มณฑล จิรา ทำเพลง Vanilla (Montonn Jira Remix) แตกต่างอย่างลงตัว!

> Sweat16 ปล่อยดาเมจรุนแรงระดับ 10 ใน MV เพลงใหม่ DAMAGE NO.10 (มีคลิป)

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง