เปิดของดีติดตัว! ลำเพลิน วงศกร ลูกทุ่งยุคใหม่ใฝ่ธรรมะ ดังแบบไม่ทันตั้งตัวกับของดีที่ใส่ติดคอไม่เคยถอด

เปิดของดีติดตัว! ลำเพลิน วงศกร ลูกทุ่งยุคใหม่ใฝ่ธรรมะ ดังแบบไม่ทันตั้งตัวกับของดีที่ใส่ติดคอไม่เคยถอด
MusicHot
1 สิงหาคม 2563 ( 10:05 )
916
1

นักร้องลูกทุ่ง หนุ่มมากความสามารถ ลำเพลิน วงศกร หรือฉายาที่แฟนๆ ตั้งให้กับ อปป้าหมอลำ เจ้าของเพลงฮิต ห่อหมกฮวกเอาไปฝากป้า , รำคาญกะบอกกันเด้อ , อย่าลืมกันเด้อ , เนื้อคู่ , บุญเก่า ฯลฯ เด็กหนุ่มจากบ้านหนองตำเคียน จังหวัดบุรีรัมย์ ผู้ที่มีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้องมาตั้งแต่เด็ก ลูกทุ่งหนุ่มสไตล์เกาหลี หล่อแบบอปป้าขวัญใจแฟนเพลง ซึ่งใครจะรู้ว่า เด็กหนุ่มคนนี้จะใฝ่เรื่องธรรมะ เป็นอีกหนึ่งคนที่ไม่เชื่อเรื่องดวง แต่กับสิ่งนี้ที่ต้องนำแขวนติดคออยู่เป็นประจำไม่เคยถอด และกับความดังที่ได้มาแบบไม่ทันตั้งตัว

 

ลำเพลิน วงศกร กับของดีที่ใส่ติดคอไม่เคยถอด

 

ลำเพลิน วงศกร ชอบฟังธรรมะ?

ผชอบฟังธรรมะนะครับ เพราะว่าผมว่ามันจำเป็น เพราะว่าธรรมะมีส่วนจำเป็นในการใช้ชีวิตของมนุษย์มาก แล้วก็ทำให้เรามีสติ การศึกษาธรรมะคือการฝึกฝนอบรมจิตใจตัวเอง ให้มันอยู่กับสังคมปัจจุบัน ถ้าตราบใดที่เราไม่มีธรรมะแล้วเราจะทำอะไรไม่ได้ดี เราจะต้องมีธรรมะประจำใจซักข้อหนึ่ง เพื่อที่เราจะฝ่าดงวิกฤตของไม่ว่าจะเป็นกิเลสตัณหาต่างๆ เพราะว่าคนเรามันไม่ดีร้อยเปอร์เซ็นต์หรอก แต่ว่าเราขอเป็นคนดีซักเปอร์เซ็นต์ก็ยังดี ถ้าเราเป็นคนดีจริงๆ ร้อยเปอร์เซ็นต์ผมว่าคงเป็นพระอรหันต์ ผมว่าแบบนั้นนะครับ เราทำให้ดีที่สุดกับตัวเราแล้วคนรอบข้างเราก็พอแล้ว ไม่ต้องไปสนหรอกครับ กับคำดูถูกอะไรต่างๆ

 

คติประจำใจของ ลำเพลิน คืออะไร?

มีอยู่หลายข้อนะครับ แต่มีคำๆ หนึ่งที่ตาสอนผมอยู่เป็นประจำก็คือ ความกตัญญูเป็นเครื่องหมายของคนดี อยู่ที่ไหนก็ได้ ขอให้เรากตัญญูก็พอ ใครจะว่าเราดีไม่ดีก็ช่าง มันเรื่องของเขา แต่เรื่องของเราคือเรารู้ตัวว่าเราดีหรือไม่ดีก็พอแล้ว

 

ลำเพลิน วงศกร มีของขลังอะไรที่ติดตัวอยู่ตลอดไหม?

ล็อกเก็ตของหลวงพ่อเจริญ อยู่วัดโนนสว่าง อุดรธานี ซึ่งเป็นหลวงพ่อที่ผมเคารพนับถือ มาตั้งแต่ตอนที่ผมยังไม่มีชื่อเสียง แต่ตัวผมเองก็ไม่ได้ของดีอะไรมาหรอกครับ ส่วนมากหลวงพ่อจะสอนแต่ธรรมะให้บ้าง และสอนให้อยู่กับศีลธรรมประจำใจก็พอแล้ว ไม่ต้องไปอะไร แต่ที่เราแขวนไว้ไม่ใช่อะไร ไม่ใช่เมตตามหานิยมอะไรไม่ใช่ เราแขวนไว้แค่เตือนตัวเองว่าเรามีพระอยู่ด้วยนะ เราจะไปทำชั่วทำอะไรต่างๆ ให้เรารู้สึกอายบ้าง เพราะว่าพระอยู่กับเรา ถ้าจะไปทำชั่วทำอะไรให้เรารู้สึกละอายใจบ้าง

 

 

ลำเพลิน วงศกร ไม่เชื่อเรื่องดวง?

ครับ ผมไม่ค่อยเชื่อ เราอยู่กับหลักความเป็นจริง อะไรจะเกิดก็ให้มันเกิดไป ถ้าเขาแม่นจริงๆ ก็ตามเขาแม่น (หัวเราะ) ก็ปล่อยให้มันเกิดไป อะไรจะเกิดมันก็เกิดคนเรา (เคยไปดูดวงไหม?) เคยไปดูอยู่ครับ เสี่ยงเซียมซีก็เคยเสี่ยง แต่สุดท้ายผมก็ 50:50 เหมือนเดิม เพราะสุดท้ายคนเรามันก็ต้องเป็นไปครับ อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด

 

ลำเพลิน วงศกร กับของดีที่ใส่ติดคอไม่เคยถอด

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง