อยู่บ้านสู้โควิด-19 COVID-19 รวม MV เพลงปีใหม่ เปิดฉลองอวยพร ปีใหม่2021 ฟังยาวๆ เช้ายันเย็น (มีคลิป)

อยู่บ้านสู้โควิด-19 COVID-19 รวม MV เพลงปีใหม่ เปิดฉลองอวยพร ปีใหม่2021 ฟังยาวๆ เช้ายันเย็น (มีคลิป)
MusicHot
30 ธันวาคม 2563 ( 09:45 )
18.8K

เข้า วันขึ้นปีใหม่ 2021 ปีฉลู ปีวัวทอง กันอีกแล้ว ได้เวลาฉลองปาร์ตี้กันอีกแล้ว ถึงสถานการณ์ โควิด-19 COVED-19 รอบสองจะยังไม่ดีเท่าไหร่ แต่วันปีใหม่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งฤกษ์ดีก็ต้องมาฟังเพลงเย็นกายเย็นใจ ปลดเปลื้องทุกข์ให้หมด เหมาะแก่การเริ่มต้นใหม่ วันนี้เราเลยขอรวบรวมเพลง ปีใหม่ เพื่อใช้ฉลองในวันปีใหม่ 2021 นี้ ปีเก่าผ่านไปปีใหม่เข้ามา ก็ต้องเริ่มต้นสิ่งดีๆ ให้ถ้วนหน้ากันไปเลยนะคะ เราขออวยพรปีใหม่กับบทเพลงไพเราะที่ใช้ได้ทั้งฉลองพร้อมเปิดฟังได้ตั้งแต่เช้ายันเย็นไปเลย

 1. รำวงปีใหม่
 2. สวัสดีปีใหม่
 3. รื่นเริงเถลิงศก
 4. ไชโยปีใหม่
 5. เก่าไปใหม่มา
 6. ส.ค.ส.
 7. วันนี้วันดี (บรเทศ)
 8. ตลุงปีใหม่
 9. ตลุงสุขสันต์บันเทิง
 10. รำวงปีใหม่
 11. รำวงสุขสำราญ
 12. รำวงรื่นเริงสำราญ

รำวงปีใหม่

เป็นเพลงคุ้นหูที่เชื่อว่าหลายคนต้องร้องตามได้ จังหวะไทยๆ โยกตามได้ทุกเพศทุกวัย พูดถึงประเพณีการทำบุญใส่บาตรตอนเช้าในวันขึ้นปีใหม่ของคนไทย

 

สวัสดีปีใหม่

เนื้อหาตรงตามชื่อเพลง สวัสดีปีใหม่ พร้อมกันฉลองในวันนั้น พร้อมทิ้งสิ่งไม่ดีในปีเก่ามาเริ่มกันในปีนี้ พร้อมอวยพรให้รื่นเริงกันถ้วนหน้าไปเลย

 

รื่นเริงเถลิงศก

เพลงปีใหม่ส่วนใหญ่จะเป็นการอวยพรให้สุขขียิ้มแย้มแจ่มใส สุขสันต์ ด้วยจัวหวะเพลงสนุกสนานตามแบบฉับชาวไทย ที่โยกตามกันได้ เต้นก็ดีร้องตามก็ได้

 

ไชโยปีใหม่

เพลงไชโยปีใหม่ เป็นเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับคนในชาติไทยให้มีความสุขและสุขสันต์กันถ้วนหน้า มาร่วมกันฉลองปีใหม่กันสำหรับคนไทย พร้อมกันช่วยพัฒนาประเทศให้เจริญต่อๆไป

 

เก่าไปใหม่มา

เพลงเก่าไปใหม่มา เป็นเพลงวันปีใหม่อีกเพลงที่สนุกสนาน เนื้อหาฟังง่าย คำร้องในเพลงสละสลวยตามแบบฉบับของคนไทย ปีเก่าผ่านไปปีใหม่เข้ามาก็ขอให้สนุกสนานกันถ้วนหน้าไปเลย

 

ส.ค.ส.

เป็นเพลงที่่ส่งความสุขให้กับทุกคนดั่งชื่อเพลง ส.ค.ส. เริ่มต้นเพลงด้วยคำว่า สวัสดีปีใหม่ เป็นเพลงที่บ่งบอกว่าใครได้รับเพลงนี้ต้องมีความสุขสุขสันต์รับปีใหม่อย่างแน่นอน

 

วันนี้วันดี (บรเทศ)

เป็นอีกหนึ่งเพลงที่สื่อความหมายถึงการอวยพร จังหวะก็เต้นตามได้แบบสบายๆ เป็นการฉลองปีใหม่กันด้วยเสียงเพลง ทิ้งความทุกข์ไปให้หมดแล้วมามีความสุขกันในวันนี้ให้ถ้วนหน้าทุกๆ คน

 

ตลุงปีใหม่

เพลงนี้ไพเราะมากจริงๆ มีเนื้อหาเกี่ยวกับการไม่ทะเลาะเบาะแว้งกัน ใครที่ทะเลาะกันไว้ก็ปล่อยแล้วหันมาคุยดีกันจะดีกว่า เพราะวันปีใหม่คือการเริ่มต้นสิ่งดีๆ ทั้งหมด

 

ตลุงสุขสันต์บันเทิง

บอกเลยว่าเพลงตลุงสุขสันต์บันเทิง มีดนตรีที่แตกต่างไปจากเพลงทั่วๆ ไป เพราะมีดนตรีที่สนุกสนานๆ ใช้เครื่องดนตรีมาให้ทำนองในเนื้อเพลงได้อย่าลงตัว เนื้อหาก็ชวนสนุก อวยพรให้สุขสันต์ตลอดไป

 

รำวงปีใหม่

มีเนื้อหาเกี่ยวกับปีใหม่ที่วนมาอีกปี พร้อมคำอวยพรตลอดเนื้อเพลง จังหวะสามช่าสนุกสนานๆ เสียงกลองแบบโจ๊ะๆ ใครได้ฟังเชื่อว่าต้องอยากร้องตามจนต้องเปิดซ้ำอีกหลายๆ รอบอย่างแน่นอน

 

รำวงสุขสำราญ

แค่ชื่อเพลงก็มำให้รู้แล้วว่าเป็นเพลงรำวง ดนตรีที่สนุกสนาน มาร่วมร่ายรำเพื่อฉลองในวันปีใหม่เพื่อความสุขถ้วนหน้ากันในปีใหม่นี้ให้สุขสุดๆ เพื่อเป็นการฉลองกันดีกว่า

 

รำวงรื่นเริงสำราญ

เพลงรำวงรื่นเริงสำราญ มีจังหวะน่าฟังมากๆ คล้ายๆ กับม้าย่องและค้างคาวกินกล้วยตามแบบฉบับเพลงไทย ทำให้เพลงนี้น่าฟังและน่าเปิดมากๆ รวมถึงมีเนื้อหาเกี้ยวสาวไปอีกด้วย ถือว่าฉลองทั้งปีใหม่และการที่หนุ่มสาวได้เจอกัน

 

 

 

ขอขอบคุณคลิปจาก Channel Youtube : Solution One Official ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง