โน้ต เชิญยิ้ม สะอื้นไห้ เขียนเพลง เทวดากลับฟ้า จากใจน้อมรำลึกถึง พ่อ ชวนเหล่าศิลปินร่วมถ่ายทอด

โน้ต เชิญยิ้ม สะอื้นไห้ เขียนเพลง เทวดากลับฟ้า จากใจน้อมรำลึกถึง พ่อ ชวนเหล่าศิลปินร่วมถ่ายทอด
truelife_music
3 พฤศจิกายน 2559 ( 15:56 )
1.6K

น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและแสดงความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ศิลปินตลกรุ่นใหญ่ โน้ต เชิญยิ้ม ส่งบทเพลงใหม่ เทวดากลับฟ้า ที่เขียนจากหัวใจ และความรู้สึก โดยได้ จิระวัฒน์ ปานพุ่ม เป็นผู้เรียบเรียงดนตรี และถ่ายทอดโดย 6 ศิลปินคุณภาพจาก ยุ้งข้าวเรคคอร์ด ในเครือ บมจ.เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ นำทีมโดย ใบเฟิร์น สุทธิยา รอดภัย, นัท มาลิสา ชุบขุนทด, น้ำ กนกวรรณ วันทะวงษ์, เอ อภิรักษ์ สัตย์ชาพงษ์, พันธ์ จักรพันธ์ หาญภิรมย์ และ พงศ์ จักรพงศ์ หาญภิรมย์

 

 

โน้ต เชิญยิ้ม เผยถึงการเขียนเพลงนี้ว่า

“เพลงเทวดากลับฟ้า ผมเขียนจากหัวใจเขียนไปร้องไห้ไป เขียนได้แค่ท่อนเดียวก็ส่งให้อาจารย์เหน่ง (จิระวัฒน์ ปานพุ่ม) บอกว่าผมอยากทำเพลงเพื่อพ่อ อาจารย์ช่วยทำดนตรีให้ผมหน่อย อาจารย์ก็ถามกลับมาว่าจะเอาเมื่อไหร่เย็นนี้เลยไหม ซึ่งตอนนั้นเวลาบ่ายสองผมยังอยู่ที่พัทยา ผมก็ตัดสินใจมาเลย ใช้เวลาทำประมาณ 6-7 ชั่วโมง

โดยแนวดนตรีผมบอกกับอาจารย์ว่าอยากได้เป็นบลูแจ๊ส อาจารย์ก็คิดว่าดนตรีที่พระองค์ท่านทรงโปรด น่าจะมีเครื่องเป่าอย่างทรัมเป็ตและเครื่องสายกีตาร์คลาสสิกเข้าไป ซึ่งอาจารย์ทำออกมาได้เพราะมาก ยิ่งได้เสียงร้องของน้อง ๆ ศิลปินจาก ยุ้งข้าวเรคคอร์ด ด้วยยิ่งลงตัว พอทำเพลงออกมาเสร็จแล้วผมน้ำตาไหลเลย รู้สึกภูมิใจที่ได้เกิดในแผ่นดินพ่อ ผมไม่เคยมีโอกาสได้เจอท่าน แต่ผมก็รักท่านสุดหัวใจและทำเพลงนี้อย่างสุดความสามารถครับ”

 

 

จิระวัฒน์ ปานพุ่ม ผู้เรียบเรียง เผยว่า

เพลง เทวดากลับฟ้า คือเพลงลูกทุ่งที่มีกลิ่นอายของดนตรีบลูส์และแจ๊สเข้าไปด้วย ซึ่งแนวดนตรี 2 ชนิดนี้เป็นแนวดนตรีที่พระองค์ท่านทรงโปรด พอพี่โน้ตส่งเนื้อเพลงมาให้ผมช่วยทำให้สมบูรณ์ คือมันสมบูรณ์ตั้งแต่พี่โน้ตส่งมาแล้ว เราแค่ช่วยเพิ่มและปรับเล็กน้อยเท่านั้นเอง ผมต้องขอบคุณพี่โน้ตด้วยที่ให้เกียรติในการทำงานครั้งนี้ เหมือนกับว่าเราได้ร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์ร่วมกัน ได้ทำอะไรเพื่อพ่อครับ”

 

 

เอ อภิรักษ์ ตัวแทนศิลปินยุ้งข้าวเรคคอร์ด เผยว่า

“ผมขอเป็นตัวแทนศิลปินยุ้งข้าวเรคคอร์ดและคนไทยทุกคน ถ่ายทอดความรู้สึกที่มีต่อพระองค์ท่านผ่านบทเพลง ‘เทวดากลับฟ้า’ บรรยากาศในห้องอัดวันนี้ศิลปินและทีมงานทุกคนเต็มที่มากครับ เพื่อแสดงความอาลัยพระองค์ท่าน สำหรับพวกเราแล้วพระองค์ท่านคือเทวดาที่มาจากฟ้า มาพัฒนา วางแนวทาง และดูแลลูกๆ กว่า 60 ล้านชีวิตให้มีความเป็นอยู่ที่ดี ผมเชื่อเหลือเกินครับว่าพระองค์ท่านไม่ได้ไปไหน แต่กำลังมองลูกๆ ของท่านจากบนฟ้าครับ”

 

 

ติดตามชมมิวสิควิดีโอเพลง เทวดากลับฟ้า ที่เขียนจากหัวใจของผู้ชายคนนี้ โน้ต เชิญยิ้ม และเสียงร้องคุณภาพจากศิลปินยุ้งข้าวเรคคอร์ด ทางยูทูบ ยุ้งข้าวเรคคอร์ด

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง