ศิลปินแกรมมี่ โกลด์ รวมใจ เปล่งเสียงสุดพลัง ถ่ายทอดบทเพลง เล่าสู่หลานฟัง รำลึกพ่อหลวง

ศิลปินแกรมมี่ โกลด์ รวมใจ เปล่งเสียงสุดพลัง ถ่ายทอดบทเพลง เล่าสู่หลานฟัง รำลึกพ่อหลวง
truelife_music
2 พฤศจิกายน 2559 ( 11:34 )
1.8K

เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่า เพลง เล่าสู่หลานฟัง บทเพลงจากปลายปากกาของ ครูสลา คุณวุฒิ ที่ถ่ายทอดออกมาเป็นบทเพลงเพื่อต้องการที่จะรำลึกถึง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และในฐานะลูกคนหนึ่ง ครูสลา ต้องการตอบแทนพระคุณอันใหญ่หลวงของพระองค์ท่าน ถึงแม้จะเป็นเพียงเศษเสี้ยวเล็ก ๆ บนความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านมีต่อพสกนิกรชาวไทยมาตลอดระยะเวลา 70 ปี

 

 

จนกระทั่ง เพลง “เล่าสู่หลานฟัง” เสร็จสมบูรณ์ต่างก็มีศิลปินมากมายนำเพลงนี้ไปคัฟเวอร์ในแบบฉบับของตัวเอง ทาง แกรมมี่ โกลด์ ร่วมต่อยอดในความจงรักภักดีผ่านเสียงเพลง โดยให้ทัพศิลปินของ แกรมมี่ โกลด์ ขับร้องเพลงนี้ นับเป็นโอกาสพิเศษมาก ๆ เพราะศิลปินแต่ละคนต่างยินยอมพร้อมใจถ่ายทอดบทเพลงนี้ให้ดังกึกก้องไปถึงพระองค์ท่านกันเลยทีเดียว

 

 

เนื่องด้วยศิลปินทุกคนต่างก็เข้ามาอัดเพลงนี้ อย่างพร้อมเพรียง เลยต้องมีการแบ่งเพลงเล่าสู่หลานฟังออกเป็น 4 เวอร์ชั่น ดังนี้

 

 

เวอร์ชั่นรวมชาย 1 ประกอบไปด้วย

ไมค์ ภิรมย์พร, ไผ่ พงศธร, ศร สินชัย, เสถียร ทำมือ, เดวิด อินธี, สน เดอะสตาร์, เต๋า ภูศิลป์

 

 

เวอร์ชั่นรวมชาย 2 ประกอบไปด้วย

สมบูรณ์ ปากไฟ, อิสร์ อิสรพงศ์, ลำเพลิน วงศกร, ตรี ชัยณรงค์, เน็ค นฤพล, ตั๊ก วชรกรณ์

 

 

เวอร์ชั่นรวมหญิง 1 ประกอบไปด้วย

ศิริพร อำไพพงษ์, ต่าย อรทัย, หญิงลี ศรีจุมพล, ตั๊กแตน ชลดา, รัชนก ศรีโลพันธุ์, เปาวลี พรพิมล, ดอกอ้อ ทุ่งทอง, ข้าวทิพย์ ธิดาดิน

 

 

เวอร์ชั่นรวมหญิง 2 ประกอบไปด้วย

เอิร์น สุรัตน์ติกานต์, เอิ้นขวัญ วรัญญา, ก้านตอง ทุ่งเงิน, ลำยอง หนองหินห่าว, มิ้วส์ อรภัสญาน์, ส้ม พฤกษา, เวียง นฤมล, เล้ง ศรันยกันย์

 

ซึ่งตอนนี้ เพลงเล่าสู่หลานฟัง ทั้ง 4 เวอร์ชั่น ก็เสร็จสมบูรณ์ทั้งตัวเพลง และมิวสิควิดีโอ พร้อมให้ประชาชนทุกคนได้ร่วมเป็นส่วนเล็ก ๆ ที่จะแสดงพลังความจงรักภักดีที่มีต่อพ่อหลวงไปกับศิลปินแกรมมี่ โกลด์ ทางช่องยูทูป GRAMMY GOLD OFFICIAL

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง