ไม่หยุดขยัน!! เก่ง ธชย ลุย 5 ธุรกิจส่วนตัว สร้างเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร

ไม่หยุดขยัน!! เก่ง ธชย ลุย 5 ธุรกิจส่วนตัว สร้างเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร
maymey
10 ธันวาคม 2560 ( 15:47 )
21K

เป็นศิลปินไทยมากความสามารถ และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ความโดดเด่นของ เก่ง ธชย เข้าตาตั้งแต่ขึ้นประกวดในเวที The Voice Thailand จนความสามารถโดดเด่น สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย มีผลงานเพลงของตัวเองที่มีเอกลักษณ์และสไตล์ชัดเจน จนถึงวันนี้ เก่ง ธชย ไม่ได้เป็นแค่นักร้อง แต่ทำหลายอย่าง ทั้งเล่นละคร เป็นพิธีกร เป็นคุณครู ล่าสุด เป็นเจ้าของสินค้าอีกหลายตัว วันนี้เลยขอสัมภาษณ์ เก่ง ธชย และขอรวบรวมมาฝากแฟน ๆ กับ 5 ธุรกิจส่วนตัว ของ เก่ง ธชย

 

 

1. ร้านกาแฟ ชื่อร้าน เมขลา กาแฟ อยู่ใต้โรงละครวังหน้า ใกล้สนามหลวง อยู่สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ สไตล์ไทย ๆ ในร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ของเก่า วินเทจ ๆ

 

 

และกำลังจะเปิดอีกร้าน ต้นปีหน้า ที่ จังหวัดสงขลา บริเวณถนนนางงาม ชื่อร้าน ชาลงกา ณ สงขลา ตอนนี้ตกแต่งไป 80 % แล้ว อยู่ใจกลางแลนด์มาร์คสำคัญของเมืองสงขลา โดยเปิดเป็นร้านกึ่ง ๆ ผสมพิพิธภัณฑ์ดนตรี มีสอนดนตรีไทยสำหรับเด็กในพื้นที่ด้วย

 

2 .เห็ดนางฟ้าภูฐานกรอบ ในสวน นำเห็ดนางฟ้าผ่านกระบวนการทอดแบบสูญญากาศ พร้อมคลุกผงสกัดปรุงรส มี 4 รสคือ 1.รสหม่าล่า 2.รสลาบ 3.รสซอสพริกศรีราชา 4.รสไข่เค็ม ซึ่งทางทีมงาน มีฟาร์มเห็ดที่เราดูแลกระบวนผลิตของตัวเห็ดข้างต้นอย่างมีคุณภาพ และสนับสนุนเกษตรกร ต่อยอดอาชีพให้ชาวบ้านและคนในพื้นที่ตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง ที่สำคัญในความอร่อย คือไม่อ้วน ได้เรื่องสุขภาพด้วย

 

 

 

 

3. ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม Dragon’s Blood หรือ แว๊กเลือดมังกร ด้วยความที่เซ็ทผมทุกวัน จึงเห็นขอเสียหลาย ๆ ด้าน ของการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มาจากสารเคมีเหล่านั้น จึงทำแว๊กเลือดมังกรขึ้นมา เป็นแว็กที่ กึ่งออแกนิค มีส่วนผสมของเลือดมังกร ที่ช่วยบำรุงเส้นผม สีของเนื้อแว๊กก็แตกต่าง สนับสนุนให้รักในการใช้ชีวิต

 

 

 

 

 

ที่สำคัญผลิตภัณฑ์ตัวนี้ปกป้องผมและบำรุงได้ในตัว เก่งเชื่อ 90% ถ้าพูดถึงเก่ง คนจะนึกถึงทรงผม ด้วยนั้นแว๊กผมนี้ เก่ง ทำเอง และแนะนำการันตีว่าดีจริง อยู่ทรง ผมเท่และบำรุงได้ในคราวเดียวกัน ที่สำคัญใช้ได้ทั้งผู้ชายผู้หญิงและทุกเพศทุกวัย ครับ

 

4. โรงเรียนสอนดนตรี G Raphe (จีราฟ) เปิดสอนมานานกว่า 6 ปี มีบุคลากรที่มากด้วยประสบการณ์ที่เราคัดสรรมาสอน และได้ผลิตน้องๆเด็กๆ ที่ออกไปใช้ความรู้ทางด้านดนตรีได้จริง มีสอนทั้งดนตรีไทย สากล และติวเข้าสาขาดนตรีในมหาวิทยาลัย มีนักเรียนที่สอบเข้าติดในสาขาได้คณะ Top มากมาย ที่เดิมอยู่ ตรงศาลายา หลังมหาวิทยาลัยมหิดล แต่ตอนนี้ มีแพลนจะย้ายไปที่ใหม่เพื่อสะดวกสบายมากขึ้น กว้างขวางขึ้น และเน้นเทรนเพื่อการประกวดโดยเฉพาะ ที่ใหม่รอฟังข่าวเร็ว ๆ นี้ ส่วนถ้าใครสะดวกเดินทางไม่ไกลไปสำหรับศาลายา จีราฟ ก็ยินดีต้อนรับครับ

 

 

 

 

 

5. ค่ายไวท์ไลน์ ค่ายเพลงที่ก่อตั้งขึ้นโดย เก่ง ธชย ผลักดันศิลปินที่มีคุณภาพ ทำงานใหญ่ในแบบจำนวนคนนน้อยแต่มีประสิทธิภาพ ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมากลายเป็นที่มาของ ค่ายไวท์ไลน์ นี้ โดยศิลปินในค่ายจะเน้น ศิลปินที่มีเอกลักษณ์ มีสไตล์ชัดเจน โดดเด่น ที่สำคัญ ต้องมีด้านใดด้านนึง ที่อิงความเป็นไทย เพราะค่ายเราสนับสนุนให้ศิลปิน พาเด็กไทยให้สนุกสนานและภาคภูมิใจในความเป็นชาติ ยังไงก็ฝากค่ายเพลงน้องใหม่ ไวท์ไลน์ ไว้ด้วยครับ ถึงค่ายจะเล็ก ๆ แต่ผลงานเราใหญ่ที่ชิ้นครับ และพิถีพิถันทุกขั้นตอน ครับ

 

 

เรียกได้ว่า เก่ง ธชย เป็นตัวอย่างของศิลปินที่ไม่เคยหยุดขยัน ไม่หมิ่นเงินน้อย ไม่คอยวาสนา ลุยทำงาน ทดลองทำทุกอย่าง แถมยังคืนกำไรให้สังคม รวมทั้งกระจายรายได้ไปยังคนรอบข้างอีกด้วย ขอติดตามผลงานของ เก่ง ไปเรื่อย ๆ นะคะ ขอบคุณที่มาแชร์เรื่องราวให้ขาว music.trueid.net นะคะ

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม
Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

บทความที่เกี่ยวข้อง