ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ความตายเท่านั้นที่แน่นอน! ปุยฝ้าย ณัฏฐพัชร ถ่ายทอดบุญ หลังกลับจากปฏิบัติธรรม

ความตายเท่านั้นที่แน่นอน! ปุยฝ้าย ณัฏฐพัชร ถ่ายทอดบุญ หลังกลับจากปฏิบัติธรรม
maymey
12 ตุลาคม 2560 ( 18:20 )
1.3K

เป็นศิลปินสาวมากความสามารถ ทำได้ทุกอย่าง ร้องเพลง เต้น เล่นละคร เป็นพิธีกร ปุยฝ้าย ณัฏฐพัชร หรือ ปุยฝ้าย AF4 (หน้ากากดอกไม้) หลังจากเราได้นำเสนอหลายบทบาทของเธอไปแล้ว วันนี้เราได้เห็นอีกมุมหนึ่งของ ปุยฝ้าย ที่เป็นคนจิตใจดี ล่าสุดเมื่อ 9-11 ตุลาคม ที่ผ่านมา ฝ้าย เดินทางไปปฏิบัติธรรม ถือศีล8 กับพระอาจารย์ไฟศาล ที่จังหวัดเพชรบุรี กับ จิ๊บ กุลธิดาฐ์ อักษรนันทน์ อีกหนึ่งนักแสดง ศิลปินเสียงดี ที่เพิ่งเข้ารอบ 4 Share The X Factor Thailand มาหมาด ๆ

 

 

และหลังจากกลับมา ปุยฝ้าย ณัฏฐพัชร ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวการเข้าคอร์สวิปัสสนากรรมฐาน ในครั้งนี้ ให้ผู้ติดตามของฝ้าย ได้บอกต่อบุญต่อไป

 

 

“สถานีต่อไป ไปหาอริยทรัพย์ ของดเว้นโซเชี่ยลระหว่างวันที่ 9 – 11 ฝ้ายไปปฏิบัติธรรมถือศีล 8 กับพระอาจารย์ไพศาล ซึ่งฝ้ายรอมานานมาก ตอนนี้ขอตัวขับรถไป จ. เพชรบุรี กับ กัลยาณมิตรอีก 1 คน @jibkullatida เดี๋ยวเอาบุญมาฝากน้าค้า รักทุกคนค่ะ”

 

 

 

“จบคอร์สวิปัสสนากรรมฐานในครั้งนี้แล้ว คอร์สนี้ทำให้รู้ว่า ไม่มีอะไรเป็นของแน่นอน มีแต่ความตายเท่านั้น ที่เป็นของแน่นอน ขอบพระคุณเจ้าภาพทุกท่าน พี่อ้วน @siri_suttha พี่กิ๊ก @kikmayurin พี่จอย ที่จัดกิจกรรมดี ๆ แบบนี้เสมอ เป็นบุญของฝ้าย ที่ได้ฟังคำสอนจาก พระอาจารย์ไพศาล และได้ปฏิบัติในสิ่งที่ดีต่อชีวิตและจิตใจของตัวเอง ดีใจที่ได้พบเจอกับกัลยาณมิตรทุกท่าน ที่ทำให้เห็นความดีงามของจิตใจจากคนรอบข้าง บางครั้งชีวิตเราเจอเรื่องราวที่รู้สึกเสียใจและถดถอย แต่เป็นบุญเหลือเกินที่ได้เจอกับพุทธศาสนา

 

 

 

 

พระอาจารย์พูดถึง เรื่องลิงเกลียดกะปิ เวลาที่ลิงมือเปื้อนกะปิ มันไม่ชอบจึงเอามือถูพื้นจนเลือดไหลมีแผล พระ อ. ถามว่า เพราะอะไร ลิงถึงมือเลือดออกเหวอะหวะ?? คนส่วนมากจะตอบว่าเพราะกะปิ … แต่คำตอบไม่ใช่เพราะกะปิ กะปิ ไม่ได้ทำให้มือเป็นแผลเลือดไหล แต่เพราะความไม่ชอบ ความเกลียดกะปิ มันจึงถูอยู่อย่างนั้น จนมือต้องเจ็บ เพราะฉะนั้นไม่ว่าอะไรก็ตามที่เราต้องเจอ ที่มากระทบใจเรา จะทุกข์หรือไม่ทุกข์อยู่ที่ใจของเราเองว่าจะคิดอย่างไรกับสิ่งเหล่านั้นต่อไป เราแก้จากผู้อื่น จากสิ่งแวดล้อม จากธรรมชาติต่าง ๆ ที่มากระทบไม่ได้ แต่เราแก้จากใจของเราได้

 

 

 

 

 

ขออนุโมทนาบุญกับผู้เข้าร่วมกรรมฐานในครั้งนี้ทุกท่านค่ะ ขอส่งบุญถึงครอบครัวเพื่อนพี่น้องที่รักทุกคนที่ติดตามฝ้ายนะคะ และฝ้ายขอขมาในสิ่งที่เคยล่วงเกินหรือทำให้ผู้ใดเสียใจ จะด้วยกาย วาจา ใจ จะโดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม ขอทุกท่านอโหสิกรรมให้ฝ้ายด้วยนะคะ และฝ้ายขออโหสิกรรมให้กับทุกๆคนที่เคยทำให้ฝ้ายเสียใจค่ะ #ไม่มีทานใดจะยิ่งใหญ่เท่าอภัยทานอีกแล้ว”

 

ทีม music.trueid.net ขออนุโมทนาบุญ และบอกต่อบุญ ของ ฝ้าย มา ณ โอกาสนี้ด้วยนะคะ บอกต่อบุญ โดย faaaiiii_natapat

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม
Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง