แนะนำ 6 เพลงร็อคอกหักน้ำตาตก ฟังแล้วโดนใจจนอยากสะกิดให้ฟังกัน (มีคลิป)

แนะนำ 6 เพลงร็อคอกหักน้ำตาตก ฟังแล้วโดนใจจนอยากสะกิดให้ฟังกัน (มีคลิป)
Jest07
27 พฤศจิกายน 2563 ( 16:50 )
1.1K

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว TrueID Music ทุกคน วันนี้จะขอแนะนำเพลงเอาใจขาร็อคกันสักนิด ด้วยเพลงร็อคอกหัก น้ำตาตก ที่ยิ่งฟังยิ่งสะเทือนใจจนต้องสะกิดคนข้างๆ มาฟังด้วยกัน แต่ล่ะเพลงเป็นเพลงร็อคในอดีตจากศิลปินดังที่ฟังแล้วคิดถึง โดนใจชาวร็อคอกหักกันอย่างแน่นอน ว่าแต่จะมีเพลงอะไรกันบ้างนั้นก็ไปรับชมรับฟังกันได้เลย (สามารถคลิกที่ภาพเพื่อฟังเพลงแนะนำกันได้เลยจ้า)

1. ผิดที่ไว้ใจ

Artist: Silly Fools
Album: Juicy

“ผิดที่ไว้ใจ” เพลงช้าบาดลึกหัวใจของวง Silly Fools เป็นเพลงเก่าที่ฟังก็ทีก็โดนใจชาวร็อคอย่างจัง ด้วยเนื้อหาเพลงที่สุดเศร้า พร้อมกับเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ของ โต (นักร้องนำ) และงานดนตรีที่ยอดเยี่ยมจาก ต้น (กีตาร์), หรั่ง (เบส) และ ต่อ (มือกลอง) วง Silly Fools

 

2. ความลับในใจ

Artist: สิบล้อ
Album: มนต์รักสิบล้อ

“ความลับในใจ” เพลงดังที่อยู่ในอัลบั้มชุดที่สอง “มนต์รักสิบล้อ” ของวง “สิบล้อ” วงดนตรีที่ “จุลจักร จักรพงษ์” หรือที่แฟนๆ รู้จักกันในชื่อ “ฮิวโก้” ได้ฟอร์มวงร่วมกับสมัครพรรคพวกขึ้นมา ซึ่งเพลง “ความลับในใจ” เป็นเพลงร็อกเนื้อหาเศร้าที่มาพร้อมกับงานดนตรีที่โดดเด่นและเสียงร้องที่มีเสน่ห์ของ “ฮิวโก้”

 

3. คบไม่ได้

Artist: ป้าง นครินทร์
Album: เลี่ยมทอง

“คบไม่ได้” เพลงช้าเนื้อหาสุดเศร้าของร็อคเกอร์ระดับตำนาน “ป้าง-นครินทร์ กิ่งศักดิ์” ที่กล่าวถึงความรักของคู่รักที่คบหากันและได้สัญญาว่าหากว่าเลิกกันจะคบแบบเพื่อน แต่ภายหลังจากที่ได้คบกันแล้วฝ่ายชายยังรักหญิงสาวแต่ฝ่ายหญิงรู้สึกว่าฝ่ายชายยังไม่ใช่ จึงขอกลับมาคยแบบเพื่อน จึงทำให้ฝ่ายชายรู้สึกว่าอยากหายไปเลยดีกว่าที่จะให้กลับมาคบกันแบบเพื่อนเหมือนเดิม

 

4. คนรักกัน

Artist: I-Zax
Album: Acoustic Jam No.2,คนรักกัน

“คนรักกัน” เพลงช้าเพราะๆ เนื้อหาบาดลึกของวง I-Zax ที่เล่าถึงความรักที่ได้เปลี่ยนไปจากเดิม โดยจากอดีตที่ทั้ง 2 เคยรักกัน แต่ทว่าตอนนี้อีกฝ่ายกลับห่างเหินหนีหน้ากันไปจนทำให้อีกฝ่ายที่ยังรักและรอคอยถูกทำร้ายหัวใจเข้าอย่างจัง

 

5. ความรักทำให้คนตาบอด

Artist: Bodyslam
Album: Believe

“ความรักทำให้คนตาบอด” เพลงดังจากวง Bodyslam ที่มีเนื้อหาความรักตามชื่อเพลง ที่กล่าวถึงความรักที่ฝ่ายชายรู้ว่าหญิงสาวตอนนี้ได้มีคนรักอยู่แล้ว แต่ทว่าฝ่ายชายก็ยังรักและยังคอยหวังดี ทั้งๆ ที่รู้ไม่มีสิทธิ์ ซึ่งคงเหมือนอย่างที่ใครเขาบอกกันว่า “ความรักทำให้คนตาบอด”

 

6. รอ

Artist: KALA
Album: กะลา

“รอ” เพลงช้าเนื้อหาเศร้าของวง กะลา (KALA) ด้วยน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของ หนุ่ม กะลา ทำให้เพลงนี้โดนใจใครหลายๆ คน เป็นเพลงที่กล่าวถึงความรักที่ไม่สมหวัง โดยที่ยังรอคอยความรักจากคนที่เธอคนนั้น แต่ยิ่งรอก็ยิ่งเหนื่อย ท้อแท้ และสิ่งที่ได้กลับคืนมาก็คือ​ความว่างเปล่า

 

ทั้งนี้ สามารถฟังเพลงอื่นๆ ที่น่าสนใจจาก Playlist "ROCK ทั้งน้ำตา" ได้ที่ TrueID Music

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม :

> แนะนำ 7 เพลงฮิตจากศิลปินดังที่เข้าร่วมงาน Longlay Beach Life Festival 2020 (มีคลิป)

> แนะนำ 6 เพลงของคนเหงา ที่ยิ่งฟังยิ่งเหงาจับใจ จนอยากสะกิดให้ทุกคนมาฟังด้วยกัน (มีคลิป)

> รวมเพลงรักเพราะๆ ของศิลปินที่เข้าร่วมเทศกาล "101 Love เทศกาลรักเกินร้อย 2020" (มีคลิป)

 

อัปเดทเพลงใหม่ เกาะกระแสเพลงฮิต ใกล้ชิดนักร้องดัง
บน แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

บทความที่เกี่ยวข้อง