NAP A LEAN ตอกย้ำคนเหงาด้วยเพลงเศร้า รักก่อนแพ้ เตือนให้เราอย่าใจง่าย!

NAP A LEAN ตอกย้ำคนเหงาด้วยเพลงเศร้า รักก่อนแพ้ เตือนให้เราอย่าใจง่าย!
Music Editor Talk
2 กุมภาพันธ์ 2563 ( 10:00 )
446
2

ยังคงส่งเพลงตอกย้ำความเหงาออกมาอยู่เรื่อย ๆ สำหรับ วง NAP A LEAN (แนป อะ ลีน) ที่เมื่อปีที่แล้วได้ปล่อยอั้ลบั้มเต็มอย่าง “Lonelypop” (โลนลี่ป็อป) ให้แฟนๆ ได้ฟังกันอย่างฉ่ำใจ แต่พวกเขาก็ยังมีเพลงที่อยากแนะนำให้ทุกคนได้ฟังกัน นั่นก็คือ “รักก่อน...แพ้” แทร็คที่ 8 ของอัลบั้ม โดยเพลงนี้ โต้ ได้เล่าเรื่องของคนที่ชอบคิดไปเอง แค่เห็นว่าเขามากดไลค์รูป เข้ามาคุยด้วยก็คิดไปไกลว่าเขาต้องชอบเราแน่ ๆ จนท้ายที่สุดกลับพบว่าเขาไม่เคยคิดอะไรกับเราเลยมีแค่ตัวเราเองที่รู้สึกไปเองฝ่ายเดียว และยิ่งผสานไปกับซาวดน์ดนตรีเศร้า ๆ ตามสไตล์ของ แนป อะ ลีน ยิ่งทำให้อินไปกับความเหงา แต่ถ้าใครอยากทราบถึงเรื่องราวแบบแจ่มแจ้งว่าทำไมถึง รัก แล้วต้องเป็นคนแพ้ ต้องลองไปฟังจากปากคนแต่งกัน

 

 

โดย โต้ ได้เล่าให้ฟังว่า “ตอนที่เขียนเพลงนี้ผมคิดอยากเขียนให้เป็นเพลงที่เตือนสติว่าก่อนที่จะคิดให้ใจใครไป ต้องแน่ใจก่อนว่าไม่ใช่แค่เราที่คิดไปเองฝ่ายเดียว หลังจากนั้นผมก็เริ่มลงมือเขียนเนื้อเพลงขึ้นมาเป็นการปลดปล่อยความรู้สึกออกมาอย่างที่ทุกคนได้ฟังกันครับ และผมเชื่อว่าเรื่องราวเหล่านี้น่าจะไปตรงกับประสบการณ์ตรงของใครหลายๆ คนอยู่เหมือนกัน ก็อยากให้เพลงนี้เป็นเหมือนเพื่อนเตือนสติในเวลาที่กำลังจะให้ใจกับใคร ทั้งที่ยังไม่รู้เลยว่าอีกฝ่ายเขาคิดเหมือนกันไหม ก็ลองเปิดเพลงนี้คลอๆ ไว้เผื่อจะทำให้เรามีเวลาทบทวนอะไรมากขึ้นจะได้ไม่ต้อง รักก่อน...แพ้ ครับ”

เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ควรค่าแก่การรับฟังก่อนถึงช่วงเทศกาลแห่งความรักเสียจริง ซึ่งตอนนี้ก็เข้าไปฟังกันได้แล้วทั้งอัลบั้มในทุกช่องทางไม่ว่าจะเป็นทาง TrueID Music หรือถ้าอยากฟังเพลง “รักก่อน...แพ้” ก็กดแทร็คที่ 8 แล้วฟังวนลูปก็ได้เช่นกัน หรือจะฟังผ่าน YouTube Channel ของ Spicy disc พอฟังเพลงจบแล้วก็อย่าลืมไปกดติดตามข่าวสารของพวกเขาได้ที่ www.facebook.com/Spicydiscrecord , www.facebook.com/napalean 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

บทความที่เกี่ยวข้อง