วง Coconut Sunday

วง Coconut Sunday
truelife_music
7 มกราคม 2560 ( 23:16 )
3.2K

Coconut Sunday เป็นวง pop ที่มีจุดเด่นของเพลงส่วนใหญ่เป็นกรู๊ฟดิสโก้ ที่มีเมโลดี้ป๊อปติดหู โดยมีเสียงซินธ์เพิ่มความละมุนละไม สมาชิกคือ นักดนตรี 3หนุ่ม ในตำแหน่ง กีต้าร์ เบส กลอง และ เจส นักร้องนำสาวเสียงหวาน ที่พ่วงตำแหน่งคีย์บอร์ดสะพาย พร้อมสัญลักษณ์ดวงดาวบนใบหน้าจนกลายเป็นเอกลักษณ์ประจำวงไปแล้ว

 

 

สมาชิก (ปัจจุบัน)

– เจส, วณิชชญา ล้อวาณิชย์ : ร้องนำ, ซินธ์ (คีย์บอร์ดสะพาย)

– มะ, ลือชัย ลือเดช : เบส

– ดราฟ, นราธิป พินิจ : กีต้าร์

– โบ๊ท, ภูเมศร์ แก้วโมราเรืองฤทธิ์ : กลอง

 

เพลงของพวกเขาอยู่กึ่งกลางระหว่างความเป็นอินดี้และความเป็นป็อปอย่างลงตัว โดยเริ่มก่อตั้งวงตั้งแต่ปี2010 ในรูปแบบดูโอ โดย มะ (เบส) และ เจส (ร้อง) และเริ่มปล่อยซิงเกิ้ลแรกอย่างเป็นทางการในรูปแบบเต็มวง ในปี 2012 กับซิงเกิ้ล ภวังค์ กับค่าย Music Farm มีเพลงที่ทำให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างขึ้นและติดชาร์ททั่วประเทศคือ เพลง บางเวลา ใน ปี 2012 หลังจากนั้นก็ได้ปล่อย e.p แรกคือ boogie night ต้นปี 2013 ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลศิลปิน เล็ก-So-Seed ใน Seed Awards ครั้งที่ 8 (รางวัลศิลปินอินดี้หน้าใหม่ที่ทำงานเพลงเอง)

 

ปลายปี 2013 ในฐานะศิลปินอิสระ เพลง อยากจะร้องแต่เพลงรัก ขึ้นชาร์ทวิทยุทั่วประเทศอีกครั้ง และได้รางวัล Top 10 new popular artist จากหนังสือพิมพ์สยามดารา (อันดับ6) และชนะเลิศการประกวดดนตรีโครงการ Chang Music Contest Season3

 

ปี 2014 ได้รับการตอบรับไปเล่นในlive house D’ ที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่นร่วมกับวง Grassbird ศิลปินญี่ปุ่น เป็นประสบการณ์การไปเล่นดนตรีต่างประเทศครั้งแรกของวง

 

ปี 2015 มีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกวง(มือกีต้าร์) โดยในระหว่างการเปลี่ยนแปลงและหาสมาชิกใหม่ วงก็ได้ปล่อยซิงเกิ้ล Get up and Go! ในเดือนธันวาคมซึ่งเป็นเพลงสากลเพลงแรกของวง และได้ติดชาร์ท Aitorcor’s Chart (Spain) ถึง 9 สัปดาห์ และสูงสุดที่อันดับที่ 1

 

ปี 2016 เปิดตัวมือกีต้าร์คนใหม่ อย่างเป็นทางการ ในเดือนพฤษภาคมด้วย เพลง Slap me เพลงสากลจังหวะ disco funk สนุกสนาน ตอกย้ำแนวทางที่ชัดเจนของวง โดย slap me ถูกเลือกให้ไปเปิดในช่วง New Music Monday ของ A.V.A Live Radio, Miami, Florida (มิ.ย-ก.ค 2016) , เป็น new entry ใน Asain Music Chart วันที่ 26 พ.ค. 2016 และอยู่ในชาร์ทนานถึง 4สัปดาห์ , ติดชาร์ท Aitorcor’s Chart (Spain) สูงสุดที่อันดับ1 และ ชาร์ทTop 50 Thai indie by JOOX Thailand การแสดงสด สามารถเจอพวกเขาได้ตามงานฮิปอีเวนท์, ปาร์ตี้และเทศกาลดนตรีต่าง ๆ ทั่วประเทศ

 

 

ปี 2017 ล่าสุดกับซิงเกิ้ลใหม่ “ภาวนา” กับสไตล์ดนตรี Disco Pop ที่เนื้อหาเข้มข้นขึ้น และเอ็มวี สุดจี๊ดจ๊าด ตามไปดู mv กันได้

 

Discography

 

– 2553 ฟอร์มวงโดยมะ&เจส ในรูปแบบดูโอ

– 2554 ฟอร์มวงในรูปแบบเต็มวงและทยอยเล่นสดตามงานต่างๆ

– มกราคม 2555 ซิงเกิ้ลแรก “ภวังค์”

– พฤษภาคม 2555 ซิงเกิ้ล “บางเวลา”

– ตุลาคม 2555 ซิงเกิ้ล “ขาหัก Feat B-King”

– พฤศจิกายน 2555 “E.P. Boogie night”

– ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลศิลปิน “เล็ก-So-Seed” ใน Seed Awards ครั้งที่ 8 (รางวัลศิลปินอินดี้หน้าใหม่ที่ทำงานเพลงเอง)

– เมษายน 2556 ซิงเกิ้ล “บอกรัก”

– พฤศจิกายน 2556 ซิงเกิ้ล “อยากจะร้องแต่เพลงรัก”

– ธันวาคม 2556 ชนะเลิศการประกวดดนตรีโครงการChang Music Contest Season3

– มิถุนายน 2557 เล่นคอนเสิร์ตในLive House D’ เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น (เป็นการเล่นดนตรีในต่างประเทศครั้งแรก)

– กันยายน 2557 ซิงเกิ้ล “In the name of Love”

– ธันวาคม 2558 ซิงเกิ้ล “Get up and Go!” (เพลงสากลซิงเกิ้ลแรก)

– พฤษภาคม 2559 ซิงเกิ้ล “Slap me” (เพลงสากล)

– มกราคม 2560 ซิงเกิ้ล “ภาวนา”

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง