สุดเซอร์ไพร์ส! Taylor Swift ประกาศปล่อยอัลบั้มใหม่ Folklore พร้อม MV เพลงใหม่ Cardigan

สุดเซอร์ไพร์ส! Taylor Swift ประกาศปล่อยอัลบั้มใหม่ Folklore พร้อม MV เพลงใหม่ Cardigan
Jest07
24 กรกฎาคม 2563 ( 10:42 )
756
2

หลังจากที่ได้ปล่อยอัลบั้ม "Lover" เมื่อปีที่แล้ว ล่าสุด Taylor Swift ศิลปินสาวชื่อดังก็ได้สร้างประหลาดใจให้กับแฟนๆ โดยได้ประกาศผ่านสื่อโซเชียลว่าเธอจะปล่อยอัลบั้มใหม่ชุดที่ 8 ของเธอที่มีชื่อว่า "Folklore” ออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกัน ซึ่งเตรียมจะปล่อยในวันนี้ (24 ก.ค.63) ช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

"สิ่งที่ฉันวางแผนไว้ในช่วงฤดูร้อนนี้ส่วนใหญ่ไม่ได้เกิดขึ้นเลย แต่มีบางอย่างที่ฉันไม่ได้วางแผนไว้กำลังจะเกิดขึ้น" Taylor Swift นักร้องสาวได้โพสต์ข้อความและภาพลงใน Instagram ในช่วงเช้าวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา "และนั่นคือสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 8 ของฉัน .. Folklore .. เซอร์ไพร์ส!"

“ฉันได้แต่งเพลงและทำเพลงทั้ง 16 เพลงเพียงคนเดียว ชนิดที่ไม่พบเจอใครเลย เป็นอัลบั้มที่รวมเอาทุกความรู้สึกของฉัน ทั้งความฝัน ความกลัว และความคิดบางสิ่งบางอย่างเติมเต็มมันลงไปจนสมบูรณ์ และฉันมีโอกาสได้ทำงานร่วมกับโปรดิวเซอร์คู่ใจอย่าง Aaron Dessner มาโปรดิวซ์ให้ 11 เพลง , Bon Iver ที่ร่วมเขียนเพลง และยังร่วมร้องเพลง exile กับฉันด้วย ทั้งยังมี William Bowery มาแต่งเพลงกับฉัน 2 เพลง และ Jack Antonoff ทุกคนสำคัญกับฉันมากๆ ตอนแรกฉันกังวลว่าจะปล่อยเพลงในอัลบั้มนี้ช่วงไหนดีถึงจะเหมาะและเพอร์เฟ็คต์ที่สุด แต่เมื่อมาคิดใหม่อีกครั้งว่าถ้าเราตั้งใจจะทำในสิ่งที่รักอยู่แล้ว ก็ควรทำมันให้ดี และปล่อยออกมาให้ทุกคนทั้งโลกได้เห็นค่ะ”

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Most of the things I had planned this summer didn’t end up happening, but there is something I hadn’t planned on that DID happen. And that thing is my 8th studio album, folklore. Surprise 🤗Tonight at midnight I’ll be releasing my entire brand new album of songs I’ve poured all of my whims, dreams, fears, and musings into. I wrote and recorded this music in isolation but got to collaborate with some musical heroes of mine; @aarondessner (who has co-written or produced 11 of the 16 songs), @boniver (who co-wrote and was kind enough to sing on one with me), William Bowery (who co-wrote two with me) and @jackantonoff (who is basically musical family at this point). Engineered by Laura Sisk and Jon Low, mixed by Serban Ghenea & Jon Low. The album photos were shot by the amazing @bethgarrabrant. Before this year I probably would’ve overthought when to release this music at the ‘perfect’ time, but the times we’re living in keep reminding me that nothing is guaranteed. My gut is telling me that if you make something you love, you should just put it out into the world. That’s the side of uncertainty I can get on board with. Love you guys so much ♥️

A post shared by Taylor Swift (@taylorswift) on

ความพิเศษของอัลบั้ม "Folklore" อยู่ที่อัลบั้มนี้จะมีออกมาทั้งหมด 8 เวอร์ชั่นด้วยกัน ซึ่งทาง Taylor Swift ได้โพสต์ข้อมูลของอัลบั้มใหม่นี้ใน Instagram โดยระบุว่า “อัลบั้ม folklore จะมีทั้งหมด 16 เพลงในอัลบั้มเวอร์ชั่นธรรมดา แต่ในซีดีเวอร์ชั่น Deluxe จะมี Bonus track ที่มีชื่อว่า ‘the lakes’ เพราะอัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มที่ 8 ฉันจึงทำซีดีเวอร์ชั่น Deluxe ออกมา 8 เวอร์ชั่นด้วยกัน พร้อมกับแบบไวนิลอีก 8 เวอร์ชั่น จะขายเพียง 1สัปดาห์เท่านั้น และเวอร์ชั่น Deluxe จะมีหน้าปก, รูป และ Artwork ที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย”

สำหรับอัลบั้มชุดใหม่ของ Taylor Swift จะมีเพลงทั้งหมด 16 เพลงด้วยกัน ส่วนมิวสิควิดีโอเพลง "Cardigan" ก็ได้ถ่ายทำเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะถูกปล่อยออกมาพร้อมๆ กันกับอัลบั้มชุดใหม่นี้ โดยนักร้องสาวได้กล่าวถึงมิวสิควิดีโอของเพลงนี้ใน Instagram โดยระบุว่า "ในการถ่ายทำมิวสิควิดีโอถูกควบคุมโดยบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งทุกคนสวมหน้ากาก และเว้นระยะห่างทางสังคม และฉันก็ทำผม แต่งหน้า และออกแบบแฟชั่นในมิวสิควิดีโอด้วยตัวเอง"  

มิวสิควิดีโอเพลง "Cardigan" เล่าเรื่องราวในภาพย้อนยุค ที่แฟนเพลงจะได้เห็น Taylor Swift มาในลุคสวยหวาน ละมุน ดูเป็นธรรมชาติ นั่งเล่นเปียโน ก่อนที่เธอจะหลุดเข้าไปในแดนพิศวง เจอกับธรรมชาติที่เธอไม่เคยพบเจอมาก่อน แถมเธอยังต้องเผชิญกับความโดดเดี่ยวท่ามกลางพายุ ก่อนจะกลับมาสู่โลกความเป็นจริงมีเพียงเสื้อ Cardigan ที่โอบกอดเธอเอาไว้เท่านั้น

 

TRACK LIST อัลบั้ม FOLKLORE:
- "The 1"
- "Cardigan"
- "The Last Great American Dynasty"
- "Exile" (featuring Bon Iver)
- "My Tears Ricochet"
- "Mirrorball"
- "Seven"
- "August"
- "This is Me Trying"
- "Illicit Affairs"
- "Invisible String"
- "Mad Woman"
- "Epiphany"
- "Betty"
- "Peace"
- "Hoax"
- "The Lakes" (Bonus Track)

 

อ่านเรื่องราวที่เกี่ยวข้องใน TrueID In-Trend กันต่อได้ที่ : เทย์เลอร์ สวิฟต์ (Taylor Swift) กับเพลง "Cardigan" และอัลบั้มใหม่ในยุค New Normal

 

อ้างอิง : usatoday

ขอบคุณภาพจาก instagram : taylorswift

อ่านข่าวเพิ่มเติม :

> Green Day, Weezer และ Fall Out Boy ประกาศตารางทัวร์ใหม่ของ Hella Mega Tour

> แรงต่อเนื่่อง! “Sour Candy” เพลงใหม่จาก Lady Gaga และ BLACKPINK ติดชาร์ต Billboard Hot 100 เป็นสัปดาห์ที่ 2 แล้ว

> "Sour Candy" เพลงใหม่จาก BLACKPINK และ Lady Gaga ขึ้นอันดับที่ 1 Global YouTube Song Top 100

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง