เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

รักแผ่นดิน เราต้องช่วยกัน! โตโน่ ภาคิน รับตำแหน่ง SOA ทูตแห่งมหาสมุทรเพื่อความยั่งยืนฯ (มีคลิป)

รักแผ่นดิน เราต้องช่วยกัน! โตโน่ ภาคิน รับตำแหน่ง SOA ทูตแห่งมหาสมุทรเพื่อความยั่งยืนฯ (มีคลิป)
Music Talk
6 มิถุนายน 2562 ( 13:15 )
2.7K
4

องค์การสหประชาชาติเพื่อมหาสมุทร (UN Ocean Conference) แต่งตั้ง "โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์" นักร้องไทย นักแสดงไทย ขวัญใจแฟนเพลงทุกวัย ผู้ใส่ใจสิ่งแวดล้อม เป็นทูตแห่งมหาสมุทรเพื่อความยั่งยืนแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (Sustainable Ocean Ambassador :SOA)

 

ขอบคุณคลิปจาก  Newsplus

 

เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลกและวันมหาสมุทรโลก 5 มิถุนายน องค์กร AFMA - FAO Annex แห่งภูมิภาค เอเชียแปซิฟิก ร่วมกับองค์การสหประชาชาติ เพื่อมหาสมุทร (UN Ocean Conference) ได้แต่งตั้ง ‘โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์’ ดารา นักร้อง นักแสดงผู้อุทิศตัวเพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ปกป้องทะเลและธรรมชาติอย่างต่อเนื่อง ให้เป็น "ทูตแห่งมหาสมุทรเพื่อความยั่งยืนแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก" (Sustainable Ocean Ambassador : SOA) เพื่อสื่อสารคุณค่า เรื่องราวความอุดมสมบูรณ์จากสายน้ำ ทะเลและมหาสมุทรที่กำลังเสื่อมสภาพลงให้สาธารณะชนเข้าใจ

 

"โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์"
ทูตแห่งมหาสมุทรเพื่อความยั่งยืนแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
(Sustainable Ocean Ambassador :SOA)

 

มีปณิธาน สร้างความร่วมมือกันทุกภาคส่วน เพื่อเปลี่ยนประเทศไทยจาก 1 ใน 10 ของประเทศที่สร้างมลพิษทางทะเลมากที่สุดใน โลก สู่ประเทศไทยที่มีสิ่งแวดล้อมที่ดีที่สุด 1 ใน 10 ของโลก โดยได้รับเกียรติจาก คุณลิเลียน่า อโนวาสซี่ เจคอป ผู้แทนจากองค์การสหประชาชาติยุโรป เป็นผู้มอบรางวัล โดยงาน Sustainable Business Forum ได้จัดขึ้น ณ สยามสมาคมในพระบรมราชูปถัมภ์ เมื่อวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา ไม่ได้หยุดแค่ไทย! โตโน่ ปลื้ม ทีมเก็บรักษ์ เตรียมไปดูงานกำจัดขยะที่ญี่ปุ่น!

 

คุณลิเลียน่า อโนวาสซี่ เจคอป
ผู้แทนจากองค์การสหประชาชาติยุโรป

โตโน่ ภาคิน ทูตแห่งมหาสมุทรเพื่อความยั่งยืนแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

 

โตโน่ ภาคิน เผยว่า "ผมไม่ได้เตรียมสปีชหรือประโยคคำพูดเท่ ๆ คม ๆ มาเลยครับ ผมขอใช้การลงมือทำแทนคำพูดของผม เพราะผมเชื่อว่าการลงมือทำเท่านั้น ถึงจะเปลี่ยนโลกใบนี้ให้ดีขึ้นได้ วันนี้ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นทูตของยูเอ็นเพื่อมหาสมุทรยั่งยืนประจำเอเชียแปซิฟิก สำหรับผมถึงแม้ว่าเราจะได้ตำแหน่งนี้มา แต่ถ้าประเทศเราไม่ดีขึ้นก็แทบไม่มีประโยชน์อะไร

 

โตโน่ ภาคิน ทูตแห่งมหาสมุทรเพื่อความยั่งยืนแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

โตโน่ ภาคิน ทูตแห่งมหาสมุทรเพื่อความยั่งยืนแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

 

ถามว่ารู้สึกยังไงที่คนมองเห็นความดีและความตั้งใจของเรา ผมก็รู้สึกขอบคุณและก็ดีใจครับ แต่ที่เราหวังจริง ๆ คือ หวังว่าทางองค์กรใหญ่ๆ ต่าง ๆ มองเห็นในสิ่งที่เราทำและร่วมมือช่วยกันทำเพื่อประเทศของเราครับ เพราะผมเชื่อว่า ทะเลของไทย สิ่งแวดล้อมของไทย ป่าไม้ของไทย เป็นมรดกของโลก นอกจากคนไทยจะต้องช่วยกันรักษาแล้ว ทั่วโลกก็น่าจะช่วยเราด้วย เวลามาเที่ยวก็ต้องช่วยกันดูแล ช่วยกันทำให้คนรุ่นหลังได้เห็น

เป้าหมายก็ยังเหมือนเดิมครับ ตำแหน่งทูตนี้จะไม่มีประโยชน์อะไรเลย ถ้าเราไม่สามารถหลุดจาก 1 ใน 10 ของประเทศที่ปล่อยขยะพลาสติกลงทะเลมากที่สุดในโลก ยิ่งเราได้ตำแหน่งมา เรายิ่งต้องทำให้มันจริง ทำเพื่อต้องการจะให้ประเทศของเราสวยงามขึ้น ถ้าเรารักลูก รักหลาน รักแผ่นดินของเราจริง เราต้องช่วยกันครับ

 

โตโน่ ภาคิน ทูตแห่งมหาสมุทรเพื่อความยั่งยืนแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

โตโน่ ภาคิน ทูตแห่งมหาสมุทรเพื่อความยั่งยืนแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

โตโน่ ภาคิน ทูตแห่งมหาสมุทรเพื่อความยั่งยืนแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

โตโน่ ภาคิน ทูตแห่งมหาสมุทรเพื่อความยั่งยืนแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

โตโน่ ภาคิน ทูตแห่งมหาสมุทรเพื่อความยั่งยืนแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

 

ผมเพิ่งทำได้แค่ 5 เดือน 5 ครั้ง แต่คนรู้จักมากขึ้นในเวลารวดเร็ว เพราะพี่ ๆ สื่อมวลชนช่วยลงข่าวให้ผมอย่างต่อเนื่อง ทำให้เวลาไปเก็บขยะ บางครั้งมีคนมาช่วยเป็นสิบ เป็นร้อย เป็นพันก็มี แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือคนที่เห็นเราทำครับ เผื่อเขาจะนึกขึ้นได้ว่านี่คือประเทศชาติของเขา เขาควรจะลงมือทำได้แล้วครับ ตอนนี้หน้าที่การเป็นนักร้องก็ยังทำอยู่ ละครก็ยังมีคิวถ่าย แต่แทนที่เราจะไปรับงานเพิ่มก็แบ่งเวลามาทำตรงนี้แทนครับ”

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Sustainable Ocean Ambassador Asia-Pacific SOA (ทูตแห่งมหาสมุทรเพื่อความยั่งยืนภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก) . . . ขอบคุณองค์การสหประชาชาติUN คุณลิเลียน่า อโนวาสซี่​ เจคอป ผู้แทนจาก​ องค์การสหประชาชาติ​ ยุโรปและตัวแทนจากทุกๆองค์กร ผมรู้สึกเป็นเกียรติ และขอบคุณมากๆนะครับ สำหรับตำแหน่ง และรางวัลนี้ จะเป็นกำลังใจที่ดีมาก ในการทำงานของพวกเราต่อไป . . . แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด ไม่ใช่ตำแหน่ง คำชมหรือถ้วยรางวัลใดๆที่เราได้รับ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ของสิ่งแวดล้อมในแผ่นดินไทย ในท้องทะเลของไทย ผมขึ้นมารับรางวัลนี้ ในฐานะ “คนไทยคนนึง” แทนคนไทยทุกคน ที่อยากเห็นลูกหลานของพวกเรา ได้อยู่ในโลกที่อุดมสมบูรณ์ ☠️🖤 . . #sustainableoceanambassador #UN #AsiaPacific #Thailand

A post shared by mootono29😈 (@mootono29) on

 

เป็นอีกหนึ่งนักร้องไทยที่หันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อม สำหรับ โตโน่ - ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ที่มีผลงานเพลง เพิ่งรู้หัวใจตัวเอง, บ้าคิดถึง, ฮักเจ้าจนตาย (ประกอบหนัง ส่มภัคเสี่ยน), ถลำลึก, อยู่เป็น ขนมจีบ, จุกตาย ฯลฯ หลังจากที่ผุด โครงการ เก็บรักษ์ นำทีมเพื่อนศิลปินดารา ดำน้ำเก็บขยะในทะเล และเก็บขยะตามแนวชายฝั่ง ชายหาด ในพื้นที่จังหวัดต่าง ๆ จนประชาชนทั่วไปให้ความสนใจร่วมโครงการเป็นจำนวนมาก ล่าสุด โครงการเก็บรักษ์ ไม่ได้หยุดอยู่แค่ประเทศไทย ทางการญี่ปุ่นเห็นคุณค่าและความสำคัญต่อการใส่ใจ รักษาสิ่งแวดล้อมของโตโน่ ได้อนุญาตให้ทาง โตโน่ และทีมเก็บรักษ์ ได้ไปศึกษาดูงาน และขั้นตอนในการรักษาสิ่งแวดล้อมที่ประเทศญี่ปุ่น โดยออกเป็นจดหมายชี้แจงรายละเอียดอย่างเป็นทางการ 

 

อ่านข่าวอื่น ๆ ของ โตโน่ ภาคิน ได้ที่:

 

> ไม่ได้หยุดแค่ไทย! โตโน่ ปลื้ม ทีมเก็บรักษ์ เตรียมไปดูงานกำจัดขยะที่ญี่ปุ่น!

> โตโน่ แอนด์ เดอะดัสท์ ควักกระเป๋าทำอัลบั้มแรกในชีวิต จรจัด พร้อมเสิร์ฟซิงเกิ้ลใหม่ อยู่เป็น

> ถอดเก่ง! โตโน่ ไม่หวงของ สะดวกโชว์หวิว อวดความล่ำแบบนี้

> (คลิป) โตโน่ แอนด์ เดอะดัสต์ กับวิธีการบริหารเสน่ห์ วิธีเอ็นเตอร์เทนแฟนเพลง

> โตโน่ มองเรื่องลิขสิทธิ์เพลง! ไม่อยากให้ถูกกลืนกินด้วยเงินทอง!

 

 

เพลงล่าสุดของ Tono & The Dust

 

 

ผลงานหนังเรื่องล่าสุดของ โตโน่ ภาคิน ส่มภัคเสี่ยน

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง