จัดเพลลิสต์ 10 เพลงฮิตที่ใช้นักร้องเสียงสู๊งสูง!!!

จัดเพลลิสต์ 10 เพลงฮิตที่ใช้นักร้องเสียงสู๊งสูง!!!
waramai_music
30 กรกฎาคม 2559 ( 13:47 )
42.3K

 

การจะเฟ้นหานักร้องสักคนมาประดับวงการนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนอกจากต้องมีทักษะการร้องเพลงให้ไม่เพี้ยนถูกต้องตามหลักการแล้ว สไตล์การร้องก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เหมือนกัน โดยเฉพาะการร้องเพลงที่ต้องใช้เสียงสูงมากๆ นั้น ก็ถือเป็นการพิสูจน์ความสามารถของนักร้องได้อีกทางหนึ่ง เราลองไปดูกันว่ามีนักร้องท่านไหนบ้าง ที่มีพลังเสียงสุดยอด สามารถร้องเสียงได้สูงจนเราต้องยอมเก็บมาไว้ในเพลลิสต์ครั้งนี้

 

Credit : www.youtube.com/GMM GRAMMY OFFICIAL

1. Silly Fools

ย้อนกลับไปตั้งแต่ยุคที่ Silly Fools ยังใช้นักร้องนำคนเก่า นั่นคือ โต ณัฐพล พุทธภาวนา (หรือ วีรชน ศรัทธายิ่ง) ด้วยสไตล์ดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ และความสามารถเฉพาะตัวของนักร้องนำในยุคนั้น ทำให้หากกล่าวถึงนักร้องคนไหนที่ใช้เสียงสูงในการร้อง เราขอนึกถึง โต Silly Fools เป็นคนแรก

 

Credit : www.youtube.com/Slot Machine Official

2. Slot Machine

ถือเป็นวงร็อคที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ยิ่งในปีนี้ด้วยแล้ว คงต้องขอบอกว่า Slot Machine นั้นมาไกลเหลือเกิน ทั้งการไปเยือนเวที fuji rock ที่ประเทศญี่ปุ่น และการมีผลงานเป็นอัลบั้มเพลงสากลที่ได้โปรดิวเซอร์ระดับโลกมาร่วมงาน หนึ่งในเหตุผลที่ทำให้ Slot Machine กลายเป็นวงร็อคระดับแถวหน้าได้ขนาดนี้ นั่นคือเอกลักษณ์ในงานเพลงทั้งทางด้านสไตล์ของตัวเพลง ที่พอฟังปุ๊ปก็รุ็ว่าเป็น Slot Machine และเสียงของ เฟิร์ส นักร้องนำของวงที่สูงมากๆ ก็เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่ทำให้เรานึกถึง Slot Machine เช่นกัน

 

Credit : www.youtube.com/Genierock

3. 25 hours

ยอมรับเลยว่างานเพลงของ 25 hours เป็นงานที่มีลักษณะเฉพาะ ที่มีส่วนผสมของแนวบริตป็อป โฟล์กและร็อคได้อย่างลงตัว ยิ่งได้เสียงของ แหลม สมพล รุ่งพาณิชย์ นักร้องนำของวง เจ้าของรางวัลนักร้องยอดเยี่ยมประจำปี 2543 จากเวที ฮอตเวฟมิวสิกอวอร์ดส์ ครั้งที่ 5 มาร่วมร้องไปด้วย ยิ่งทำให้ 25 hours กลายเป็นวงดนตรีที่ทำเพลงออกมาได้ดีไม่มีที่ติ

 

4. สงกรานต์ รังสรรค์

รังสรรค์ ปัญญาเรือน หรือ สงกรานต์ The Voice ผู้ชนะการแข่งขัน The Voice Thailand ซีซั่น 2 ที่สามารถใช้เสียงสูงๆ ของตนเองคว้ารางวัลชนะเลิศมาได้ ด้วยทักษะทางการร้องที่หาตัวจับได้ยาก รวมถึงเสียงสูงๆ ที่ถือเป็นพรสวรรค์ประจำตัว ทำให้ สงกรานต์ คืออีกหนึ่งนักร้องที่น่ากล่าวถึงในการจัดเพลลิสต์ครั้งนี้

 

Credit : www.youtube.com/GMM GRAMMY OFFICIAL

5. ดา เอ็นโดรฟิน

ถือเป็นหนึ่งในนักร้องหญิงที่เรานึกถึงเป็นคนแรกๆ หากพูดถึงการใช้เสียงสูงๆ ในการร้องเพลง ดา ธนิดา นักร้องนำแห่งวง เอ็นโดรฟิน ที่ปัจจุบันหันมาทำผลงานเดี่ยวเป็นของตัวเองคนนี้ นอกจากจะมีเสียงสูงที่มีสไตล์เฉพาะตัวแล้ว ทางด้านพลังเสียงของเธอก็มีเยอะมากๆ เลยทีเดียว

 

Credit : www.youtube.com/GMM GRAMMY OFFICIAL

6. Cocktail

ขอจัดเพลง งานเต้นรำในคืนพระจันทร์เต็มดวง งานเพลงจากวง Cocktail feat. นิว นภัสสร เอามาไว้ในเพลลิสต์ครั้งนี้ด้วย เพราะโดยปกติ เสียงของนักร้องนำอย่าง โอม ก็ถือได้ว่าสูงพอสมควรอยู่แล้ว แต่ยิ่งมาร้องคู่กับ นิว นภัสสร จาก นิว-จิ๋ว ยิ่งทำให้เพลงนี้ ทั้งคู่ต่างต้องใช้เสียงสูงๆ ในการร้องเพื่อประชันกัน และนั่นทำให้เรารู้ว่าแท้จริงแล้ว เสียงของ โอม Cocktail ยังสูงได้อีก

 

Credit : www.youtube.com/FlureVEVO

7. Flure

เสียงร้องของนักร้องนำอย่าง คิว วง Flure ถือว่าเป็นเสียงที่หาได้ยากมากๆ เพราะนอกจาก คิว จะสามารถร้องเพลงโดยใช้เสียงสูงๆ ได้แล้ว ตัวเขาก็ยังสามารถร้องเพลงโดยใช้เสียงที่ต่ำมากๆ ได้เช่นเดียวกัน ถือว่าเป็นนักร้องที่มีช่วงเสียงที่กว้างและยังมีพลังในการร้องอีกด้วย และด้วยพรสวรรค์ที่บวกกับการฝึกฝนอย่างหนัก ทำให้ คิว กลายเป็นหนึ่งในศิลปินคนสำคัญที่เราขอนำมาจัดลงในเพลลิสต์นักร้องเสียงสูงในครั้งนี้

 

Credit : www.youtube.com/ME RECORDS

8. DAX ROCK RIDER

หายไปจากวงการซักพักจนนึกว่า แด๊ก อดีตนักร้องนำเสียงสู๊งสูงแห่งวง บิ๊กแอส จะไม่กลับมาจับไมค์ร้องเพลงซะแล้ว แต่ล่าสุด แด๊ก ก็กลับมาออกเพลงใหม่ให้เราฟังกันจนได้ โดยคราวนี้เขามาในชื่อใหม่ DAX ROCK RIDER และปล่อยเพลง กลับตัวกลับใจ ที่ฮิตถล่มทลายจนสามารถทำยอดวิวในยูทูปไปได้กว่า 40 ล้านครั้งแล้วในตอนนี้ รวมถึงคุณภาพเสียงของ แด๊ก ก็ยังสูงเสียจนการันตีได้ว่ายังร้องเพลงได้ดีเหมือนเดิม

 

Credit : www.youtube.com/Genierock

9. Klear

อีกหนึ่งวงที่มีนักร้องนำเป็นผู้หญิงที่มีเสียงสูงจนเป็นเอกลักษณ์ กับวง Klear ที่มีนักร้องนำเสียงสูงอย่าง แพท รัณนภันต์ ยั่งยืนพูนชัย โดยเฉพาะในเพลง ดั่งฝันฉันใด เพลงแนวไทยๆ ที่ แพท ได้แอบโชว์เสียงสูงๆ ของเธอไว้ตอนท้ายของเพลง ซึ่งโดยตัวเนื้อเสียงของ แพท ที่มีความโดดเด่นตรงเสียงนุ่มๆ และสามารถถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดีแล้ว เมื่อถึงตอนที่จำเป็นต้องใช้เสียงสูงมากๆ แพท ก็ยังคงถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดีไม่แพ้การใช้เสียงปกติของเธอเลย

 

Credit : www.youtube.com/CRISPY SOUND OFFICIAL

10. Bedroom Audio

แจ้งเกิดอย่างสวยงามกับเพลง ไม่บอกเธอ ที่ได้ประกอบซีรีส์ดังเรื่อง ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ด้วยเนื้อหาที่ตรงใจใครหลายๆ คน และเมโลดี้ติดหู รวมถึงเสียงสูงๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของ แม่น กวิน ศิรินาวิน ทำให้ Bedroom Audio กลายเป็นกลุ่มศิลปินที่ถูกตามหามากที่สุดในโลกโซเชี่ยล และถูกพูดถึงตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

จบแล้วกับการจัดเพลลิสต์ 10 เพลงฮิตที่ใช้นักร้องเสียงสู๊งสูง!!! ของเราในครั้งนี้ แล้วอย่าลืมกลับมาเจอกับพวกเราได้ที่ musictruelife.com มาดูกันว่าคราวต่อไป เราจะจัดเพลลิสต์เรื่องอะไรอีก

 

บทความอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ

10 เพลงสากลสุดปัง!!! ที่ยังขายได้จนถึงทุกวันนี้

10 เพลงซึ้ง นึกถึงแม่ ฟังทีไร น้ำตาไหลทุกที!

รวม 10 เพลงไทยชิลๆ ฟังสบายเวลาไปเที่ยว

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

บทความที่เกี่ยวข้อง