Tattoo Colour ลองดี ดวลมวย ริกะ อิชิเกะ ในเพลงใหม่ สงครามเย็น รัวหมัดรักใส่กัน

Tattoo Colour ลองดี ดวลมวย ริกะ อิชิเกะ ในเพลงใหม่ สงครามเย็น รัวหมัดรักใส่กัน
Music Editor Talk
18 พฤศจิกายน 2563 ( 18:00 )
315

TATTOO COLOUR วงดนตรีวาไรตี้ป๊อบกับคาแรคเตอร์สนุก ๆ ที่ขับเคลื่อนสีสันให้กับวงการเพลงด้วยการสร้างความแปลกใหม่อยู่ตลอดเวลา ก่อนหน้านี้พวกเขาก็ได้ปล่อยซิงเกิ้ลออกมาชิมลางความสนุกในอัลบั้มใหม่ให้ได้ฟังกันถึง 2 เพลงแล้ว กับการเปิดตัวที่ฮือฮาร้อนฉ่าในเพลง ร้อนของ และตามมาติดๆกับเพลงชวนม่วนสไตล์ไทยอีสานโมเดิร์นอย่างเพลง “เซาเถอะ” เป็นการกลับมาที่เซอร์ไพรส์แฟนเพลงไม่น้อยสำหรับ อัลบั้ม “เรือนแพ ชุดที่ 6” และยังคงคอนเซปต์ความแปลกใหม่ไม่ซ้ำเดิมกับ ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด “สงครามเย็น” ที่งานนี้ใครได้ฟังถึงกับต้องประหลาดใจ และร้องว้าวอย่างแน่นอน กับดนตรีที่แค่ขึ้นต้นก็ร็อคจัดหนัก ซะจนนึกแทบไม่ถึงเลยว่าจะเป็นเพลงของ TATTOO COLOUR

 

 

“สงครามเย็น” บทเพลงแห่งสันติภาพที่คละเคล้าไปด้วยความอัดอั้นและความจำยอม เพราะสิ่งที่น่ากลัว กว่าการโวยวายเวลาที่คนเรางอนกัน ทะเลาะกัน ก็คือความเงียบ เพียงแค่สบตาก็เหมือนกำลังเผชิญกับสงครามเย็นนั่นเอง เพลงนี้เลยเปิดเพลงมาด้วยซาวด์ชวนโยกตั้งแต่ต้นเพลง ในดนตรีร็อคที่สุดที่ TATTOO COLOUR เคยทำมา เกิดจากการที่ “จั๊มพ์ มือเบส” ได้ขึ้นเพลงด้วยเบสที่หนักหน่วงมาก่อนทำให้ดนตรีทั้งหมดในเพลงนี้อัดแน่นไปด้วยกลิ่นอายความร็อค และอย่างที่ทราบกันดีว่าในอัลบั้มชุดนี้ TATTOO COLOUR ทั้ง 4 คน “รัฐ, ดิม, ตง และ จั๊มพ์” เขียนเนื้อร้องร่วมกันทุกเพลง

 

 

 

แต่ในเพลงนี้เนื้อเพลงส่วนใหญ่และคำแปลกๆประโยคเด็ดๆมาจาก “จั๊มพ์” ซึ่งถือได้ว่าเป็นการกำเนิดนักแต่งเพลงหน้าใหม่อย่าง “จั๊มพ์ TATTOO COLOUR” เลยก็ว่าได้ ตัวเพลงมีเมโลดี้ประหลาดที่ผสมความมันส์และความนุ่มนวลได้อย่างลงตัว มีทั้งท่อนร้องตะโกนโวยวายที่ “รัฐ” ซัดกีต้าร์ร็อคสาดเอฟเฟคเสียงแตกเข้าไป และยังได้ “เอี่ยว The Richman Toy” มาช่วยควบคุมซาวด์กลองให้กับ “ตง” ทำให้ตีได้ร็อคหวดให้ยับขึ้นไปอีก รวมไปถึงไอเดียสนุก ๆ ในท่อนร้องหมู่มวล ที่ได้เหล่าเพื่อน ๆ ทุกคนที่มีแฟนมาช่วยกันร้องระบายอีกด้วย

 

 

 

 

และเดือดไปกับสงครามเย็นครั้งนี้ใน มิวสิควีดีโอ ที่ได้ นางฟ้าแห่งวงการมวยขวัญใจหนุ่ม ๆ ทั่วประเทศอย่าง “ริกะ อิชิเกะ” นักสู้ MMA จากศึกสังเวียน ONE Championship ที่โดดมาสวมบทบาทนางเอกมิวสิควิดีโอครั้งแรกในชีวิต เรื่องราวของคู่รักที่ชายฝ่ายมักทำอะไรผิดเสมอ ทำให้ฝ่ายหญิงไม่พอใจ จนเกิดการวางหมัดวางมวยบนสังเวียนขึ้น ซึ่ง “ตง – มือกลอง” พระเอกขาประจำของวงก็มารับศึกหนักครั้งนี้ไปเต็ม ๆ

งานนี้ใครจะเป็นฝ่ายชนะและจะเป็นอย่างไรเมื่อนักสู้หน้าสวยอย่าง “ริกะ” ต้องมาเจอกับนักดนตรีสุดกวนอย่างวง TATTOO COLOUR ติดตามชมได้ในมิวสิควีดีโอเพลง “สงครามเย็น” ซิงเกิ้ลที่ 3 จาก TATTOO COLOUR ที่จะทำให้สันติภาพเกิดขึ้นกับคู่รักทุกคู่

สมาชิก TATTOO COLOUR

 

ดิม - หรินทร์ สุธรรมจรัส (VOCAL)

รัฐ พิฆาตไพรี (VOCAL & GUITAR)

จั้มพ์ ธนบดี ธีรพงศ์ภักดี (BASS)

ตง เอกชัย โชติรุ่งโรจน์ (DRUMS)

 

TATTOO COLOUR - สงครามเย็น | Coldwar [Official MV]

 

 

เนื้อเพลง สงครามเย็น Coldwar เพลงใหม่ วง TATTOO COLOUR

 

ติดตามไลฟ์สไตล์และพูดคุยวง Tattoo Colour ได้ที่

www.facebook.com/tattoocolour 
www.facebook.com/smallroommusic 
www.smallroom.co.th 

 

อ่านข่าวอื่น ๆ :

 

อัปเดทเพลงใหม่ เกาะกระแสเพลงฮิต ใกล้ชิดนักร้องดัง
บน แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง