ค่ายใหม่มาแรง! TMG RECORD จากแดนใต้ เจาะตลาดโซเชียล อยากทำเพลงต้องปรับตัวให้ทัน!

ค่ายใหม่มาแรง! TMG RECORD จากแดนใต้ เจาะตลาดโซเชียล อยากทำเพลงต้องปรับตัวให้ทัน!
maymey
21 เมษายน 2560 ( 10:00 )
12.1K

ปัจจุบันการแข่งขันในด้านธุรกิจเพลงค่อนข้างเข้มข้นมากขึ้นทุกที ไม่ว่าจะเป็นค่ายใหญ่ ที่มีศิลปินจากทั่วฟ้าเมืองไทยมารวมตัวกัน ก็จะต้องประคองไว้ซึ่งคุณภาพ และความหลากหลายของผลงานเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภค ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป และโลกโซเชียลที่กำลังมาแรงมาก ถือว่าเป็นช่องทางที่สำคัญช่องทางหนึ่ง ทำให้คนเข้าถึงได้ง่าย

 

 

นอกจากนี้ยังมีค่ายเพลงใหม่ ๆ ศิลปินใหม่ ๆ เกิดขึ้นแทบทุกวัน ซึ่งบางคนก็มีชื่อเสียงมาจากการทำเพลงนอกกระแส และมีความแปลกใหม่ลงในช่อง Youtube เมื่อมีคนเข้ามาชมและแชร์ต่อกันไป ก็ทำให้เพลงมีกระแสและมีงานคอนเสิร์ตเข้ามา กลายป็นศิลปินในช่วงเวลาข้ามคืนก็ว่าได้ และหนึ่งในค่ายเพลงที่เกิดมาจากการทำเพลงลง Youtube นั่นก็คือ TMG Record เป็นค่ายเพลงน้องใหม่จากแดนใต้ ที่ก่อกำเนิดขึ้นจากการลองทำเพลงนอกกระแส บวกกับความอยากลองของนักดนตรีที่มีประสบการณ์คร่ำหวอดในเส้นทางสายนี้มากว่า 20 ปี

 

 

อาศัยช่องทาง Youtube ช่วยผลักดัน จากเพลงที่ไม่มีคนรู้จัก ศิลปินที่ไม่มีชื่อเสียง จนวันนี้ ค่าย TMG Record มีศิลปินสังกัดกว่า 20 เบอร์ ซึ่ง วงแรก ที่ทำให้ค่ายนี้เป็นที่รู้จักนั่นคือ วงกลม เจ้าของเพลงฮิตอย่าง อ้อร้อได้ถ้วย, หมาเหมือนเดิม, รอไม่ได้, จับเธอแก้ผ้า และซิงเกิ้ลล่าสุด แฟนคนใหม่ ที่กำลังมาแรงอย่างต่อเนื่องด้วยยอดผู้เข้าชม 40 กว่าล้านวิว

 

 

 

นี่เป็นเพียงความสำเร็จก้าวแรกของ ค่าย TMG Record และในตอนนี้ก็มีศิลปินที่กำลังมาแรงสุด ๆ นั่นคือ วง L.ก.ฮ เจ้าของเพลงฮิตติดปาก เสร็จแล้ว การันตีด้วยยอดผู้ชมกว่า 200 ล้านวิวนี่ก็เป็นสิ่งที่บ่งบอกว่า TMG Record เป็นค่ายเพลงที่น่าจับตามองมากที่สุดในภาคใต้ ณ ตอนนี้ การันตีด้วยรางวัล Gold Button จากงาน Youtube Summit 2017 โดยมียอดผู้ติดตามช่อง TMG Record Channel กว่าล้านคน

 

 

โดยผู้แลค่าย พรเทพ ราโชกาญจน์ หนุ่มมากประสบการณ์ ได้กล่าวถึงความรู้สึกถึงการฝ่าฟันอุปสรรคในการก่อตั้งค่ายจนมาถึงวันนี้ว่า

 

“วันแรกที่ผมตัดสินใจจะทำค่ายเพลงนี้ขึ้นมา ผมคิดเพียงแต่ว่าอยากสร้างอาชีพให้กับตัวเองเพราะผมอยู่ในเส้นทางสายดนตรีมากกว่า 20 ปี ด้วยโลกที่เปลี่ยนไปและศิลปินที่เกิดใหม่มากมาย ทำให้ผมอยากผันตัวเองจากเบื้องหน้ามาลองทำงานเบื้องหลัง ยอมรับว่าค่อนข้างลำบากมากในช่วงแรก เพราะเราไม่มีต้นทุน มีแต่ความตั้งใจที่อยากจะลองทำ ผมจึงตัดสินใจเสี่ยงดูด้วยการทำศิลปินวงแรก คือ วงกลม และค่อย ๆ ศึกษาแนวทางมาเรื่อย ๆ

 

เทพ – มอร์แกน (พรเทพ ราโชกาญจน์)
(ผู้ก่อตั้งค่าย TMG Record)

 

จนวันนี้ถือว่าค่าย TMG Record ประสบความสำเร็จไปส่วนหนึ่งแล้ว และต้องขอบคุณทุกๆคนที่ให้การตอบรับศิลปินในสังกัดของเรา รวมถึงรางวัล Gold Button จากงาน Youtube Summit 2017 ที่ทำให้เรามีกำลังใจมากขึ้นที่จะผลิตผลงานดีๆออกมาให้แฟนเพลงได้ชมครับ”

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

 

หรือทาง trueid Application

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/796VJD
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/kjZ9uM

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง