มุก วรนิษฐ์ เจอคนสวมรอย ปลอมตัวในเฟสฯ ตกใจ เป็นแฟนคลับใกล้ตัว!!!

มุก วรนิษฐ์ เจอคนสวมรอย ปลอมตัวในเฟสฯ ตกใจ เป็นแฟนคลับใกล้ตัว!!!
maymey
31 มีนาคม 2560 ( 19:19 )
2.7K

เป็นเรื่องให้กุมขมับเลยทีเดียว สำหรับ สาว มุก วรนิษฐ์ สาวน้อยเสียงใส จากผลงานล่าสุด เพลง หนี ประกอบซีรีส์ รุ่นพี่ Secret love ตอน Puppy Honey 2 ที่ถูกคนแอบอ้าง ทำ facebook ปลอมเป็มสาวมุก จนกลุ่มแฟนคลับบ้านหลักใน twitter @Mookwrnfamily และ มุก วรนิษฐ์ ต้องออกมาขี้แจ้ง และ เตือนไปยังคนที่ทำเรื่องไม่ดีนี้ ให้หยุดการกระทำ เพราะมีหลักฐานมัดตัวไว้หมดแล้ว แต่ มุก ยังให้โอกาส กลับใจ

 

 

โดย มุก วรนิษฐ์ ได้เขียนผ่าน twitter ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า

 

1 มุกไม่เล่นเฟสบุ๊คมาหลายปีมากๆแล้วตั้งแต่เด็ก โตมาหน่อยก็มีแต่แฟนเพจ ไม่มีเฟสบุ๊คส่วนตัว ทำให้เฟสปลอมดูเหมือนเฟสจริงมาก

2 เรารู้เรื่องเฟสปลอมเป็นพักๆ ไปแจ้งความ เฟสนั้นก็แค่ถูกปิดไป แป๊บเดียวมันก็เปิดใหม่ได้แล้ว กว่าจะปิดได้ยากกว่าเปิดมาก เลยละเลยช่างมันไปเลย

3. มุกเริ่มมีงานร้องเพลงต่างจังหวัด ทำให้เจอคนเยอะ เริ่มมีคนทักบ่อยขึ้นว่าเราเคยคุยกันในเฟส บางคนบอกว่าเป็นครูที่เคยช่วยสอนการบ้านให้ในไลน์

4. หลายๆคนที่โดนหลอกก็ดูเป็นคนมีการศึกษา หลายคนเราไปบอกเขาว่านั่นเฟสปลอม เขายังไม่เชื่อ เราเลยเริ่มสงสัยว่า ทำไมมันเหมือนจริงขนาดนั้น

5. บางคนบอกเคยคุยโทรศัพท์กัน ส่งvoiceหากัน เรายังไม่แปลกใจเท่าไร แต่บางคนบอกว่าเคยfacetimeด้วย ตัวจริงแน่ อันนี้สงสัยมาก มันจะเป็นไปได้ยังไง

6. บทสรุปที่เลวร้าย เฟสปลอมคือแฟนคลับที่ใกล้ตัวมาก ตามเป็นคนแรกๆ รู้คิวทุกอย่างเริ่มงานกี่โมงเสร็จงานกี่โมง ทำให้เหมือนตัวจริงมาก

7. และเวลามาเจอ ก็จะให้วีดิโอคอล อ้างว่าทักทายหน่อย คนนี้ปลื้มพี่มาก เราก็ทักทายด้วยความไม่คิดอะไรและไม่เคยเอะใจเลย ไม่คิดเลย

8. สุดท้าย อยากให้เลิกทำเฟสปลอมเราได้ไหม เราไม่อยากเอาเรื่องขนาดนั้น แต่คนรอบข้างเราค่อนข้างจะทนไม่ไหวแล้วนะ เลิกเถอะนะ ก่อนอะไรๆจะแย่กว่านี้

 

 

 

 

ทั้งนี้ ทางบ้านหลักของกลุ่มแฟนคลับ น้องมุก วรนิษฐ์ ก็ได้ออกมาโพสต์ถึงประเด็นนี้ว่า

 

1. เรื่องที่มีคนแอบอ้างว่าเป็น @MookWorranit แอดเคยเตือนอยู่หลายครั้ง ก็ยังคงมีคนแจ้งมาเรื่อยๆ ฝากกระจายข่าว และระวังตัวกันด้วยนะคะ

2. ยืนยันว่าทุกสิ่งที่ @MookWorranit บอก เรามีหลักฐานหมดทุกอย่าง สอนการบ้าน/วีดีโอคอล เรามีแม้กระทั่งชื่อของเขา แต่ที่เราไม่ทำเพราะห่วงอนาคตเขา

3. การที่เราห่วงอนาคตของคุณ แต่คุณไม่นึกถึงความรู้สึกของน้องเรา เราควรจะทนต่อไปมั้ย เรามั่นใจว่าข้อความทั้งหมดคุณต้องได้อ่านแน่ๆ

4. น่าเจ็บใจตรงที่ วันที่เค้ามาให้น้องเราวีดีโอคอล และอัดคลิป วันนั้นพวกเราก็อยู่ด้วย แต่ก็คิดว่าคงแฟนคลับปกติอยากมีโมเม้นกับศิลปิน

5. จึงเป็นกฏอีกข้อที่เราขอไม่อัดVDO พูดถึงแฟนคลับแบบส่วนตัวให้กับใครเลย เพราะการพูดถึงคนๆเดียว เราไม่รู้ว่าเขาจะเอาไปส่งให้ใครหรือเปล่า

6. หลายคนอาจจะคิดว่าทำไมมีหลักฐาน แต่ไม่ไปแจ้งความ // พวกเราห่วงอนาคตของเขา ห่วงครอบครัวของเขา ไม่อยากทำลายอนาคต แต่ถ้าเขายังไม่หยุด อาจจะไม่ทน

7. ฟค.ที่ทำนี้ปัจจุบันเขาไม่ได้มาตามงานน้องบ่อยๆ เราเคยเจอล่าสุดเมื่อนานมาแล้ว แต่เขาจะซุ่มอยู่ตามช่องทางต่างๆ เพื่อเซฟรูปและคลิปของมุกไปส่งต่อ

8. ฝากทุกคน หากใครเจอคนรู้จัก เพื่อน หรือรู้ว่าตัวเองกำลังโดนหลอกตามพฤติกรรมที่แอดได้แจ้งไป รบกวนแจ้งมาทาง DM หน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

 

จากทั้งหมดที่ได้ขอข้อมูลจากทาง บ้านหลักของ fanclub มุก มานั้น ถือว่าเป็นเรื่องอันตรายสำหรับศิลปินอย่างมาก เตือนไปถึงคนที่คิดไม่ดี ทำไม่ดี อยากให้กลับตัวกลับใจนะคะ เพราะเป็นความผิดทางอาญาและผิดพรบ.คอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะจงใจ หรือไม่จงใจก็ตาม มีความผิดทั้งนั้น

 

 

ผลงานล่าสุดของ มุก วรนิษญ์ – เพลงหนี (เพลงประกอบซีรีส์ รุ่นพี่ Secret love ตอน Puppy Honey 2 สแกนหัวใจนายหมอหมา)

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก twitter @MookWorranit และ @Mookwrnfamily

 

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

 

หรือทาง trueid Application

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/796VJD
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/kjZ9uM

บทความที่เกี่ยวข้อง