ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

บิว พงค์พิพัฒน์ อาร์สยาม หัดเล่นดนตรี เพราะอัจฉริยภาพของในหลวงรัชกาลที่ 9

บิว พงค์พิพัฒน์ อาร์สยาม หัดเล่นดนตรี เพราะอัจฉริยภาพของในหลวงรัชกาลที่ 9
maymey
24 ตุลาคม 2560 ( 11:27 )
723

หากพูดถึงพระอัจฉริยภาพทางดนตรีของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ถือว่าพระองค์ทรงเป็นองค์อัครศิลปินของปวงชนชาวไทย ที่ใคร ๆ ต่างก็ยอมรับ เพราะทรงได้รับการฝึกหัดดนตรีตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์ พระองค์จึงเป็นแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนทุกคนที่มีความใฝ่ฝันอยากมีความสามารถด้านเสียงเพลงบ้าง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ หนุ่มนักร้องนักดนตรีจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี บิว พงค์พิพัฒน์ อาร์สยาม ที่เพียรพยายาม ฝึกหัดเล่นแซกโซโฟน จนได้รับคัดเลือกเข้าวงดุริยางค์ประจำโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา

 

 

โดย บิว พงค์พิพัฒน์ ได้เล่าถึงความทรงจำครั้งนั้นว่า

 

“ตอนเด็ก ๆ ก็จะเห็นพระองค์ท่านทรงดนตรีเกือบทุกชนิด แต่ที่ประทับใจมากที่สุดคือภาพที่พระองค์ทรงแซกโซโฟนกับ วง อ.ส.วันศุกร์ ผมก็เลยพยายามฝึกจนได้เป็นสมาชิกในวงดุริยางค์ของโรงเรียน ซึ่งส่วนใหญ่พวกเราก็จะเล่นเพลงพระราชนิพนธ์ เช่นเพลง ชะตาชีวิต, ยามเย็น ฯลฯ ซึ่งถ้าจะพูดว่า พระองค์ทรงเป็นแรงบันดาลใจ และเป็นแบบอย่างให้พวกเรานักดนตรีทุกคนก็ว่าได้

 

 

เพราะแม้ขณะที่ประทับอยู่โรงพยาบาลศิริราช ก็ยังทราบข่าวว่าพระองค์ก็ไม่ทิ้งดนตรี มีผู้ผลิตเครื่องดนตรีมาถวาย ทั้ง แซกโซโฟนพลาสติกน้ำหนักเบา หรือทรัมเป็ตชนิดมีขาตั้งพิเศษ เพื่อทรงได้โดยไม่ต้องยกพระกรขึ้น ซึ่งผมรู้สึกประทับใจมาก ๆ จนต้องหาข้อมูล และรูปภาพต่าง ๆ มาเก็บไว้ เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานเพลงเพื่อแฟนต่อไป และผมเชื่อว่าพระอัจฉริยภาพของ ในหลวงรัชกาลที่ 9 จะยังคงเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ ๆ ต่อไปอีกนานเท่านานครับ”

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม
Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง