เพลงมาแรง ตั้งแต่ต้นปี! กวินท์ ดูวาล ปล่อย MV รักที่ยืมเค้ามา Feat. Maiyarap และ 1MILL

เพลงมาแรง ตั้งแต่ต้นปี! กวินท์ ดูวาล ปล่อย MV รักที่ยืมเค้ามา Feat. Maiyarap และ 1MILL
Music Editor Talk
5 มกราคม 2564 ( 15:00 )
540

หลังจากปล่อย เพลง บวบ ออกมาให้สนุกกันช่วงปลายปี 2020 สำหรับนักร้องหนุ่มลูกครึ่งไทย จีน อังกฤษ Gavin D กวินท์ ดูวาล อดีตสมาชิกวง 3.2.1. ที่กลับมาลุยงานเพลงแบบเต็มตัว ลุยงานเอง แต่งเพลงเอง และมีความชัดเจนในแนวเพลงของตัวเอง แต่ละเพลงของกวินท์ ยอดวิวมาแรงทุกเพลง ล่าสุดปล่อย มิวสิควิดีโอเพลง รักที่ยืมเค้ามา Feat. Maiyarap, 1MILL ที่ปล่อยเพลงออกมาในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2563 ยอดวิวจะ 10 ล้านวิว และเอ็มวีเพลงนี้ ก็ได้รับคำชมจากแฟนเพลง ว่าถ่ายทอดออกมาได้ดี สื่อสารอารมณ์ได้ดี และหลังจากปล่อยเอ็มวีออกมา ตอนนี้ขึ้น อันดับ 3 # On Trending ใน youtube แล้ว โดย กวินท์ ดูวาล ได้โพสต์เล่าการทำงานเพลงนี้ใน facebook Gavin D ว่า

 


#ปั่นวิวก็เหมือนปั่นใจ เรื่องราวของรักที่ยืมเค้ามา

MAIYARAP เพลงนี้เริ่ม จากเพลงป๊อบ ที่แชมป์แต่งไว้อยู่แล้ว แล้วให้ Ben bizzy ร้อง และในช่วงนั้นอยากทำเพลงกับ Maiyarap เราทั้งคู่อยากทำเพลงฟังสบายติดหูแต่ไม่อยากทำเหมือนเดิม เราทั้งสองคนฟังเพลงยุค POP PUNK มาตั้งแต่เด็ก ไม่ว่าจะ silly fools , big ass, clash แล้วสิ่งที่ได้ออกมา Is Borrowed love

กวีนเปลี่ยนวิธีร้องและทำนอง ของตัว original และใส่ความเป็น GAVIN.D ไปเต็มแม็กเลย ตั้งแต่ครั้งสุดท้ายแล้วรู้สึกว่าถนัด และแชมป์คอนเฟิร์ม แบบนี้แหละพี่ เจ๋งดิ อันนี้คือส่วน HOOK ส่วนเนื้อร้องใน verse ก็แต่งกันเอง PRODUCER : SPATCHIES เป็นคนทำดนตรี น้องเองก็ไม่คิดว่าจะออกมาแบบนี้ แต่ในสายเลือด รู้เลยว่าเป็นคนชอบ ROCK  แล้วผมเชื่อว่ามีคนเดียวที่ทำได้ ที่ผมพอใจ

ส่วน ROCK STAR คนสุดท้าย dek1millionbaht ทุกครั้งที่ได้ทำเพลงกับน้อง เหมือนสร้างเคมีใหม่ ไม่รู้ทำไม รู้แค่ว่า GAVIND 1MILL เป็นไรที่สุดตีน ตอนแรกตัวน้องเองไม่มันใจ เราบอกน้องเองว่า เราลองทำอะไรนอกกรอบกัน เพราะว่า ยังไม่มีใครเห็น 1MILL แนวนี้

MV - Director Nanut คนนี้ผมไม่ต้องชมอะไรมาก ผลงานเขาบ่งบอก ความใส่ใจเรื่องรายละเอียด MV ออกมาดีมาก มีแต่ผมนี่แหละที่อยากเลิกถ่ายเร็ว ขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วม

 

 

 

 

 

 

 

มาแรงตั้งแต่เพลงแรก ต้นปี 2564 ขนาดนี้ เชื่อว่า ปีนี้เราจะได้เห็นเพลงดี ๆ ของ กวินท์ แน่นอน แฟนเพลงรอฟังกันได้เลย

 

อ่านข่าวอื่น ๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง