ประวัติ Trivium วงดนตรีเฮฟวีเมทัลอเมริกาขวัญใจมหาชน (มีคลิป)

ประวัติ Trivium วงดนตรีเฮฟวีเมทัลอเมริกาขวัญใจมหาชน (มีคลิป)
Jest07
30 กันยายน 2563 ( 14:15 )
324
1

ประวัติ Trivium

Trivium (ทริเวียม) วงดนตรีเฮฟวีเมทัลอเมริกัน จากออร์แลนโด รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ได้ก่อตั้งวงขึ้นเมื่อปี 1999 หลังจากที่พวกเขารวมตัวกันมาโดยสมาชิกเริ่มต้นอย่าง Matt Heafy (นักร้องนำของวง) โดยเริ่มต้นจากการประกวดดนตรีในช่วงการเรียน Grade 8 ของเขา และทำให้เขาได้ถูกชักชวนเข้าสู่วง Trivium ที่มีความหมายว่า “สามแยก” ซึ่งสื่อถึงดนตรีของพวกเขาที่มีส่วนผสมของดนตรี Metalcore, Melodic Death Metal และ Thrash Metal จนถึงปัจจุบันพวกเขาได้มีอัลบั้มออกมาถึง 8 อัลบั้มด้วยกัน

สมาชิกของวง Trivium

สมาชิกปัจจุบัน
     - Matt Heafy ตำแหน่ง ร้องนำ, กีต้าร์
     - Corey Beaulieu ตำแหน่ง กีต้าร์
     - Paolo Gregoletto ตำแหน่ง เบส
     - Alex Bent ตำแหน่ง กลอง, เครื่องกระทบ 

รายชื่อผลงานเพลงของวง Trivium

Studio albums
     - Ember to Inferno (2003)
     - Ascendancy (2005)
     - The Crusade (2006)
     - Shogun (2008)
     - In Waves (2011)
     - Vengeance Falls (2013)
     - Silence in the Snow (2015)
     - The Sin and the Sentence (2017)
     - What the Dead Men Say (2020)

มิวสิควิดีโอของ Trivium

ขอบคุณภาพจาก Facebook : Trivium

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง