ย้อนประวัติ Christina Grimmie คือใคร ทำไมแฟนเพลงทั่วโลกถึงหลงรัก

ย้อนประวัติ Christina Grimmie คือใคร ทำไมแฟนเพลงทั่วโลกถึงหลงรัก
waramai_music
11 มิถุนายน 2559 ( 19:16 )
18.9K

ในตอนนี้ แฟนเพลงทั่วโลก คงทราบข่าวการเสียชีวิตของนักร้องสาว คริสติน่า กริมมี่ (Christina Grimmie) กันแล้ว (อ่านข่าวเต็ม ที่นี่) ซึ่งการสูญเสียในครั้งนี้ ต้องบอกเลยว่าเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ครั้งหนึ่งของวงการเพลงก็ว่าได้ เพราะ คริสติน่า กริมมี่ ถือเป็นนักร้องรุ่นใหม่ที่มีความสามารถอย่างสูง ไม่ว่าจะเป็นการร้องหรือการแต่งเพลง เธอก็สามารถทำออกมาได้เป็นอย่างดี ซึ่งหลายคนอาจสงสัยว่า คริสติน่า กริมมี่ คือใคร และทำไมเธอถึงโด่งดังขนาดนี้ วันนี้ music.truelife จะพาไปรู้จักเธอให้มากขึ้น

 

 

 

คริสติน่า กริมมี่ นักร้องและนักแต่งเพลงชาวอเมริกัน เธอเกิดเมื่อปี 1994 ณ เมือง Marlton รัฐ New Jersey โดยความสามารถทางด้านดนตรีของเธอเริ่มปรากฏตั้งแต่ 5 ขวบ และเมื่อเธอเริ่มเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น เธอก็เริ่มร้องเพลง cover ลงบน Youtube ในชื่อว่า zeldaxlove64

 

 

โดยผลงาน cover ที่ทำให้เธอโด่งดังอย่างมาก คือการร้องเพลง Party in the U.S.A ของ Miley Cyrus และนั่นทำให้เธอได้เซ็นต์สัญญาเข้าสังกัดของเอเจนซี่ และหลังจากนั้นเธอได้แต่งเพลง Find Me ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากจนสามารถขึ้นอันดับ 2 บน iTunes ได้ในทันทีที่เพลงออกวางจำหน่าย

 

 

และความโด่งดังของเธอก็ยิ่งเพิ่มขึ้นไปอีก เมื่อ คริสติน่า ได้ตัดสินใจเข้าร่วมประกวด The Voice US Season 6 ในปี 2014 โดยเธอเลือกเพลง Wrecking Ball มาเป็นเพลงเปิดตัว และจนถึงตอนนี้ ก็ยังมีแฟนเพลงได้ย้อนกลับไปคลิกชมคลิปวิดีโอเพลงนี้จาก คริสติน่า อยู่บ่อยๆ จนสามารถทำยอดวิวไปได้กว่า 2,000,000 ครั้งแล้วในตอนนี้ โดยเธอได้เลือกอยู่ทีมโค้ช Adam Levine และสามารถคว้าอันดับ 3 ไปได้ในการประกวดปีนั้น

 

 

และหลังจากจบการประกวด คริสติน่า ได้ตัดสินใจเซ็นต์สัญญากับค่ายเพลง Island Records โดยเธอได้ออกทัวร์คอนเสิร์ตทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงมีอัลบั้มเป็นของตัวเองในเวลาต่อมา

 

 

ด้วยความที่เธอมีความเป็นกันเองกับแฟนคลับ รวมถึงมีความสามารถที่หลากหลาย ทำให้ศิลปินที่เคยร่วมงานกับเธอ ต่างให้ความเห็นไปในทางเดียวกันว่า คริสติน่า กริมมี่ จะต้องกลายเป็นนักร้องที่โด่งดังในอนาคตอย่างแน่นอน แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อเธอถูกลอบยิงและต้องจากไปในวัยเพียงแค่ 22 ปี

 

 

music.truelife ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวและคนคนใกล้ชิดของเธอ ในเหตุการณ์ที่น่าเศร้าเช่นนี้ แต่เชื่อเถอะว่าผลงานของเธอจะเป็นที่จดจำอยู่ในใจของแฟนเพลงต่อไปอย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก : facebook.com/christinagrimmie

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

(R.I.P.) Christina Grimmie ผู้เข้าประกวดรายการเดอะวอยซ์ ถูกยิงขณะแจกลายเซ็นต์

อดัม เลอวีน และเหล่าศิลปิน ร่วมโพสต์ไว้อาลัยการจากไปของ คริสติน่า กริมมี่

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง